Đang thực hiện

Quy trình chuẩn luyện nghe tiếng Hàn trung cấp 1

Thời gian đăng: 28/07/2015 09:58

Một trong những kỹ năng quan trọng trong chương trình tiếng Hàn Trung cấp 1 chính là nghe hiểu. Ở cấp độ này phần nghe không hề đơn giản như ở sơ cấp, chính vì thế trong những lớp học của SOFL các thầy cô luôn đưa ra những quy trình học tập vô cùng hiệu quả.

 
tieng han trung cap 1
Tiếng Hàn Trung cấp 1
 

1. Tập nghe toàn bộ đoạn hội thoại

Ở bước đầu tiên trong quy trình luyện nghe tiếng Hàn, các bạn nên tập trung vào việc nghe toàn bộ nội những nội dung như: các từ vựng, các mẫu câu hoặc  các đoạn hội thoại liên quan đến cuộc sống. Bạn cũng nên nghe các hội thoại đó từ khoảng 1 đến 2 lần, sau khi nghe quen và đã hiểu được thì có thể tự mình nói lại sau đó giảm số lần nghe xuống.

Trong trường hợp bạn luyện nghe tiếng Hàn ở lớp hoặc trên xe buýt, những nơi đông đúc dễ khiến bạn mất tập trung thì nên cố gắng tăng volume hoặc bắt bản thân mình chú ý nhất có thể. Nếu bạn có thể duy trì được việc nghe trong những môi trường khó khăn, thì khi nghe trong các căn phòng yên tĩnh bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.  

Tự tạo cho mình một môi trường luyện nghe, biết thử thách bản thân và nâng dần độ khó lên thì bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ lên nhanh chóng.

2. Tự đặt câu hỏi ngược với những đoạn hội thoại đã nghe

Để luyện nghe tiếng Hàn trung cấp có hiệu quả hơn thì tốt nhất các bạn nên chủ động tự mình đặt các câu hỏi với những nội dung đã nghe được. Ví dụ sau khi nghe một cuộc đối thoại giữa hai người về chủ đề mua sắm, các bạn có thể tự mình ghi ra các câu như: Ai đã mua cái áo này? Thuật lại câu nói của người bán hàng bằng ngữ pháp tiếng Hàn; Hỏi giá tiền: Cái áo màu xanh bao nhiêu? Người mua hàng đồng ý bán chiếc áo với giá….  Đó là những cách nắm nội dung, nắm từ vựng và nắm ngữ pháp cực kỳ hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Hơn nữa, trong các bài thi TOPIK trung cấp các bạn cũng cần làm những đề thi trắc nghiệm dạng tương tự, tìm những chi tiết có trong bài đọc hiểu, thế nên đừng ngần ngại ôn tập theo cách này nhé.

3. Làm bài tập xác nhận đáp án đúng hoặc sai

Tiếng Hàn trung cấp là một trình độ không hề đơn giản, hoàn thiện được nó bạn đã có thể giao tiếp thành thạo trong cuộc sống hàng ngày. Thế nên, chắc chắn những nội dung sẽ khó hơn rất nhiều. Ngay cả việc luyện nghe cũng không hề đơn giản khi cả tốc độ lẫn ngữ pháp và từ vựng đều được nâng cao hơn.

Và để cải thiện việc đó, bạn nên dành nhiều thời gian để làm các bài tập luyện nghe. Ví dụ bạn có thể áp dụng các bài tập như luyện nghe tiếng Hàn chọn đáp án đúng sai, chọn đáp án theo tranh hoặc chọn những dạng bài hoàn thành đoạn văn. Các chủ đề ở tiếng Hàn trung cấp 1 chưa quá khó nhưng nó cũng đã bắt đầu sử dụng các mẫu câu dài hơn rồi, thế nên chỉ có thực hành thật nhiều mới có thể cải thiện được khả năng nghe của bạn tiến bộ hơn.

Chỉ với 3 bước trong quy trình luyện nghe trung cấp tiếng Hàn, các bạn đã có thêm được những phương pháp học tập cực kỳ hữu hiệu. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sắp tới.

 
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác