Đang thực hiện

3 bí kíp nhớ lâu từ vựng tiếng Hàn nhất

Thời gian đăng: 08/02/2017 22:49

Đối với những bạn học mới bắt đầu học tiếng Hàn thì có lẽ phần học từ vựng tiếng Hàn là khó nhớ nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn những bí kíp giúp bạn nhớ lâu từ vựng nhất.

 

Bí quyết học từ vựng tiếng hàn
Bí quyết học từ vựng tiếng hàn

 

 

1. Hãy học những từ vựng tiếng Hàn có liên quan
 

Thông thường, nhiều người hay học các từ vựng theo từng chủ đề trong cuộc sống. Ví dụ như nhóm từ về thời trang, gia đình, ẩm thực, kinh tế, tài chính, tính cách, ... Bạn hãy tự chọn cho mình một đề tài mình yêu thích để việc học có hiệu quả hơn.. Chẳng hạn như bạn yêu thích bóng đá thì hãy học từ vựng có liên quan đến chủ đề bóng đá, sau đó xem video hay những trận bóng đá bằng tiếng Hàn để nhớ từ vựng tiếng Hàn và ngữ cảnh khi sử dụng. Phương pháp học này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và biết cách vận dụng vào thực tế hơn.

 

2. Học từ vựng tiếng Hàn qua từ điển và video
 

Việc chuẩn bị một cuốn từ điển bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ mới được lâu hơn và dễ dàng hơn qua những hình ảnh minh họa. Đồng thời bạn cũng cần phải có một cuốn từ điển Hàn Hàn để tiện cho việc tìm và hiểu nghĩa của từ tốt hơn.
Ngoài ra, cách
học tiếng Hàn qua video cũng được nhiều người áp dụng và thấy được sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình học theo phương pháp này. Trong quá trình xem, bạn hãy ghi những đồ vật bạn nhìn thấy trong video bằng tiếng mẹ đẻ mà bạn không biết từ trong tiếng Hàn của chúng là gì. Sau khi tra cứu những từ này trong từ điển, bạn học cách phát âm chuẩn và xem lại toàn bộ đoạn video, vừa xem vừa để ý đến những từ đó được người bản xứ nói và luyện tập theo họ. Bạn sẽ ghi nhớ được lâu hơn và dễ dàng hơn khi nhận biết từ qua hình ảnh.

 

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học từ vựng tiếng hàn hiệu quả


 

3. Luyện tập từ mới khi làm bài tập và viết luận
 

Luyện ghi nhớ bằng các dạng bài tập khác nhau chính là cách để bạn ghi nhớ được cách sử dụng và ngữ nghĩa của từ. Cũng giống như luyện các kĩ năng khác như nghe, nói, viết luận, ngữ pháp tiếng Hàn,... việc học chỉ thực sự hiệu quả khi chúng ta lặp đi lặp lại những cụm từ, ngữ cảnh giống nhau. Các cụ ta luôn có câu Học đi đôi với hành, chỉ học lí thuyết mà không ôn lại hay luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ không thể tiến bộ được. Nhiều người khá lười khi làm bài tập vì cho rằng nó không cần thiết, hoặc đợi đến buổi học kế tiếp mới làm để “đối phó” với thầy cô.

Tuy nhiên, phương pháp học tiếng Hàn này sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiếp thu của bản thân. Bên cạnh đó, hãy thử viết những bài luận bằng vốn từ vựng mà bạn tích góp được trong thời gian học tiếng Hàn. Nếu mới bắt đầu học thì bạn có thể đặt câu với những từ đó theo cấu trúc ngữ pháp được học, bắt đầu từ những thứ đơn giản đến phức tạp nhất. Không chỉ luyện về ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn, bạn còn được luyện tay nghề về tư duy logic khi viết luận đó.

Trên đây là 3 cách học giúp bạn có thể nhớ lâu được từ vựng tiếng Hàn khi mới học. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập thật tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác