Đang thực hiện

3 bước cải thiện - đột phá ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp mỗi ngày

Thời gian đăng: 17/12/2018 08:49

Việc học ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp luôn đòi hỏi ở người học sự chăm chỉ, cố gắng và kiên trì khi gặp các vấn đề khó. Mỗi người nên tìm cho mình những phương pháp và cách học riêng để đạt được hiệu quả thực sự. Bài viết hôm nay của SOFL sẽ gợi ý cho bạn 3 bước để học tiếng Hàn tốt hơn.
 

ngu phap tieng han trung cap
Ngữ pháp tiếng Hàn Trung cấp

Hãy học ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp theo các ví dụ

Ngữ pháp vốn dĩ là những cấu trúc khô cứng, khó học và chẳng mấy thú vị. Thế nhưng nó lại là “trụ cột” để các bạn hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết trong tiếng Hàn. Vậy thay vì việc phải cố gắng nhớ một mẫu ngữ pháp tiếng Hàn mới, đơn lẻ, rời rạc thì tại sao bạn không học theo các ví dụ cụ thể. Sau mỗi bài học, các bạn nên lấy từ 5 đến 10 cho 1 cấu trúc ngữ pháp như vậy bạn sẽ rút ngắn được thời gian để vừa học từ vựng, vừa nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Nếu bạn nhớ các ngữ pháp đó theo một ví dụ thì bạn còn nhớ được cả cách ghép câu ý nghĩa của từng ngữ cảnh hội thoại. Để thực hiện tốt được điều này, bạn nên tìm một ví dụ thật ấn tượng để có thể nhớ nhanh hơn, không cần phải là những câu dài, kể cả những ví dụ ngắn nhưng đầy đủ và sát với những gì mình đang học thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Áp dụng ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp vào cuộc sống hàng ngày

Với những ai đang học ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp, việc tạo thói quen sử dụng hàng ngày là vô cùng cần thiết. Mỗi ngày, sau giờ lên lớp hoặc đến trung tâm học tiếng Hàn, các bạn sẽ dung nạp thêm từ 3 đến 5 mẫu ngữ pháp. Vậy nếu mỗi ngày đều học như vậy, các bạn sẽ rất nhanh chóng quên đi những ngữ pháp đã học và gần như không có thời gian để áp dụng.

Để tránh tình trạng này xảy ra, các bạn nên học thật chắc ngữ pháp bằng cách dành thời gian trong ngày để ôn tập. Lên lịch ôn lại sau 3 ngày, sau 1 tuần, sau 2 tuần và sau 1 tháng. Khi đã quen và nhớ nó bằng các ví dụ tự nhiên, bạn sẽ dần đẩy xuống để học các ngữ pháp tiếp theo. Tốt nhất bạn nên tìm đến các câu lạc bộ tiếng Hàn, hoặc chủ động để có các cuộc nói chuyện với người bản ngữ. Ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp có rất nhiều các kiến thức liên quan trực tiếp đến việc giao tiếp hàng ngày, các chủ đề của nó gắn chặt với đời sống, công việc. Chính vì thế, ngay từ lớp tiếng Hàn trung cấp 1 các bạn phải tạo cho mình thói quen sử dụng ngữ pháp thật nhiều vào ngôn ngữ nói.

Thời gian học tập chính là thời gian tích lũy kinh nghiệm, kiểm tra và đánh giá năng lực thường xuyên của bản thân thì bạn mới nhanh chóng có thể thành thạo được tiếng Hàn.

Tập thói quen suy nghĩ như người Hàn Quốc

Nếu bạn muốn nắm chắc kiến thức của ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp hay dành điểm cao trong kỳ thi năng lực Hàn ngữ bạn nên có thói quen suy nghĩ bằng tiếng Hàn giống như người Hàn. Ví dụ bạn muốn nhớ được các đồ vật trong nhà của mình bằng tiếng Hàn chẳng hạn, mỗi ngày khi sử dụng hoặc nhìn đến bất cứ thứ gì bạn cũng phải nghĩ sẽ gọi tên nó bằng tiếng Hàn. Hoặc những lúc rảnh rỗi, bạn có thể tự nghĩ ra các câu nói bằng tiếng Hàn theo các ngữ pháp mình đã học. Đây là cách rất hiệu quả mà nhiều học viên tại SOFL đã áp dụng để ghi nhớ lâu hơn các kiến thức được học.

Hơn nữa, thao tác suy nghĩ và dịch nhanh từ tiếng Việt sang tiếng Hàn có thể giúp các bạn tăng độ phản xạ lên. Khi giao tiếp, các bạn luôn cần việc có sẵn từ vựng và ngữ pháp. Chính vì thế, để có thể nói chuyện trôi chảy hãy luyện tập thật nhiều và đều đặn mỗi ngày.

Các bạn có đang gặp khó khăn gì trong việc học ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp hay không? nếu có thì đừng ngần ngại chia sẻ vấn đề đó với Trung tâm tiếng Hàn SOFL dưới bài viết này. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, thành viên tư vấn nhiệt tình sẽ hỗ trợ và giải đáp ngay lập tức.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác