Đang thực hiện

3 thói quen khiến bạn luyện nghe tiếng Hàn thất bại toàn tập

Thời gian đăng: 13/04/2017 11:14

Bạn đã có bao giờ tự hỏi tại mình dành rất nhiều thời gian để luyện nghe tiếng Hàn nhưng vẫn không “thẩm thấu” nổi mỗi khi nghe người bản xứ nói chuyện?
Nếu bạn gặp phải những tình trạng trên, hãy thử xem bạn có đang mắc phải những sai lầm khi nghe trong số 3 thói quen dưới đây không nhé

Bí quyết luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
Bí quyết luyện nghe tiếng hàn hiệu quả

Vừa dịch sang tiếng Việt vừa luyện nghe tiếng Hàn

Đây là thói quen mà rất nhiều người học mắc phải vì quan niệm rằng phải dịch sang tiếng Việt mới có thể hiểu được nghĩa của câu. Tuy nhiên, không chỉ làm chậm tiến độ nghe của bạn, cách học này còn khiến bạn mắc nhầm lẫn trong quá trình dịch thuật. Việc dịch trên đòi hỏi phải có sự thông thạo giữa 2 ngôn ngữ và khả năng nhanh nhạy với thông tin, có nghĩa là bạn đã đạt đến trình độ rất cao về ngôn ngữ trước đó rồi. Cho nên, nếu bạn là người mới học, thì việc luyện nghe tiếng Hàn bằng phương pháp này cực kì sai lầm. Cố gắng dịch tiếng Hàn theo trong khi ngôn ngữ chưa nắm chắc khiến thông tin được xử lí cũng bị sai lệch đi ít nhiều. Thay vào đó, hãy thử học như một đứa trẻ, không hề biết tiếng Hàn và cũng không hề thông thạo tiếng Việt, tiếp xúc chúng ngay từ lúc đầu mà không cố gắng để dịch ra một ngôn ngữ nào khác.

Kinh nghiệm học tiếng hàn quốc hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn quốc hiệu quả

Cố gắng nghe hiểu hết từng từ khi luyện nghe tiếng Hàn

Sự cầu toàn hoàn hảo của mỗi người khiến việc học nghe trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hãy thử tưởng tượng bạn đến một Party khá náo nhiệt và ồn ào, bạn có nghe hết từng từ không? Vậy điều đó có ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện của bạn không? Chắc chắn là không rồi! Bạn vẫn có thể nghe hiểu được những gì mà người bạn của mình nói, vì bạn hiểu được nội dung mà bạn mình muốn truyền đạt. Và đây là điều bạn cần phải học tập và thích nghi trong quá trình học tiếng Hàn. Khi chúng ta cố gắng nghe hiểu hết 100% câu từ, bạn sẽ cảm thấy cực kì căng thẳng và dễ mệt mỏi nhanh hơn khi phải tập trung cao độ để xử lí quá nhiều thông tin. Ngoài ra, quá chú trọng câu nói khiến tốc độ nghe của bạn giảm, dẫn đến việc không bắt kịp được câu nói vế sau. Chính vì vậy, bạn không nên cố gắng nghe hiểu hết từng từ một mà hãy tập trung vào những ý chính trong câu nói đó.

Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên nhưng không bổ sung từ vựng

Bạn thường luyện nghe và làm quen được với tốc độ nói chuyện của người bản xứ, tuy nhiên lại không biết họ đang nói đến từ nào, đó là do vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn không phong phú. Nhiều người thường ỷ lại việc học từ vựng qua phim ảnh hay các chương trình truyền hình thực tế với quan niệm vừa nghe vừa học từ, tuy nhiên số người dừng video lại để ghi chép từ vựng là khá ít, và ôn lại chúng lại càng hiếm hoi hơn. Có những người lại trau dồi vốn từ vựng trước khi luyện nghe tiếng Hàn, nhưng do học “chay” mà không có ngữ cảnh nên số lượng từ nhớ được bị “rơi rụng” đi khá nhiều. Vì vậy, để luyện nghe tốt nhất, bạn nên kết hợp cả 2 việc học này lại với nhau.

Hoặc bạn có thể tham gia những lớp học giao tiếp tại các trung tâm để rèn kĩ năng nghe và nói. Khóa học tiếng Hàn giao tiếp của SOFL được giảng dạy bởi các giáo viên người Hàn bản ngữ với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, giúp các bạn học viên giao tiếp thành thạo sau thời gian theo học tại trung tâm.

Trên đây là 3 thói quen xấu mà bạn nên sửa khi luyện nghe tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập và làm việc hiệu quả!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác