Đang thực hiện

4 bước giúp bạn sở hữu kỹ năng phát âm tiếng Hàn chuẩn

Thời gian đăng: 22/05/2017 08:42

Kỹ năng phát âm tiếng Hàn là một trong những kỹ năng tương đối khó với người Việt khi học tiếng Hàn. Tuy nhiên nếu bạn biết cách luyện tập đúng đắn thì kỹ năng này cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Thực hiện 4 bước cơ bản sau đây, kỹ năng phát âm chắc chắn sẽ không còn là trở ngại đối với bạn.

Phát âm tiếng Hàn chuẩn

Phát âm tiếng Hàn chuẩn

1. Nắm vững lý thuyết phát âm tiếng Hàn

Lý thuyết luôn là  một phần quan trọng khi bạn học bất cứ một môn học nào, nó là bước đệm là bản lề kiến thức và chỉ khi có được bản lề đó thì việc học của bạn mới trở nên dễ dàng, và có những hướng đi đúng đắn. Học phát âm tiếng Hàn cũng vậy, trước khi luyện tập, bạn cần có cho mình những kiến thức và kỹ thuật phát âm chuẩn trước đã. Học bảng chữ cái tiếng Hàn chính là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Tuy nhiên học bảng chữ cái không có nghĩa bạn học thuộc lòng lòng từng chữ là được, mà bạn cần học được cách phát âm chuẩn từng chữ cái nữa. việc học này quả thực không hề phức tập, nhưng hãy chú ý đến những âm khó hoặc dễ gây nhầm lẫn nhé.

2. Thực hành thường xuyên

Sau khi đã có thể nắm vững những kiến thức cơ bản về phát âm, bước tiếp theo của bạn là luyện tập. Không có cách nào khác có thể giúp bạn tiến bộ và phát âm tiếng Hàn chuẩn ngoài việc luyện tập thường xuyên. Tần suất luyện tập và cách thức luyện tập chính là yếu tố quyết định bạn mất bao lâu để có thể phát âm chuẩn Hàn. Một trong những cách thức luyện tập hiệu quả mà SOFL giới thiệu đến bạn đó là luyện tập trước gương. Hãy ghi âm những bài nói của mình và nghe lại để tìm ra những lỗi sai và rút kinh nghiệm. Hãy thử xem nhé.

Thực hành nhiều để tăng khả năng phát âm tiếng Hàn chuẩn

Học phát âm bằng cách thực hành nhiều

3. Tra phiên âm khi gặp từ mới

Hãy tra phiên âm khi bạn gặp cứ từ vựng tiếng Hàn nào mới, đây là một thói quen cần thiết và phải được rèn luyện ngay khi mới học tiếng Hàn. Việc làm này sẽ khiến bạn có được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu thay vì đoán và đọc sai, để rồi sau đó bạn lại mất thời gian chấn chỉnh lại.

4. Môi trường thực hành

Trung tâm tiếng Hàn là một môi trường thực hành tiếng Hàn lý tường cho bạn. Ở đó bạn có thể vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành với những người bạn và thầy cô của mình. Đặc biệt khi giáo tiếp với giáo viên bản ngữ, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để có thể cải thiện được trình độ phát âm của mình, được lĩnh hội những kỹ năng phát âm chuẩn bản xứ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn hoặc tham gia các buổi giao lưu với người nước ngoài, đây chính là hành trang giúp bạn rèn luyện tiếng Hàn thường xuyên mà không hề nhàm chán.

Với 4 bước cơ bản và dễ dàng trên đây bạn sẽ hoàn toàn có thể làm chủ kỹ năng phát âm tiếng Hàn của mình. Thực hành kết hợp những yếu tố này, chắc hẳn khả năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Còn chần chừ gì nữa, áp dụng ngay hôm nay thôi. Chúc bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác