Đang thực hiện

4 giải đáp tháo gỡ sự lo lắng “học tiếng Hàn có khó không”

Thời gian đăng: 12/09/2017 08:33

Nhiều bạn khi bắt đầu học tiếng Hàn đều băn khoăn học tiếng Hàn có khó không?, nhưng khi hỏi những bạn đã học tiếng Hàn và có căn bản về tiếng Hàn rồi sẽ trả lời rằng tiếng Hàn không hề khó học. Sau đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn tìm hiểu những kinh nghiệm học tiếng Hàn để tháo gỡ những lo lắng, thắc mắc về việc học tiếng Hàn dễ hay khó qua bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng hàn có khó không?
Học tiếng Hàn có khó không?

Bạn đang suy nghĩ việc học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn có khó không - Học tiếng Hàn không phong ba bão táp như tiếng Việt Nam, Chúng ta phác thảo qua các bước thì có tập đọc, đánh vần, từ vựng, ngữ pháp, Trong đó với đánh vần và tập đọc, nếu mọi việc thuận lợi thì trong thời gian ngắn là bạn hoàn thành, còn từ vựng và ngữ pháp chúng ta cần có thời gian và tính kiên trì, chỉ cần bạn có nền tảng kiến thức ban đầu thì các bước học tiếp theo sẽ thuận lợi hơn nhiều.Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm thêm các tài liệu học tiếng Hàn được chia sẻ rất đa dạng và phong phú trên internet, bên cạnh đó là xem nhưng đoạn phim Hàn cùng sub cũng là cách để luyện kĩ năng nghe và nói, giúp nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Cái khó khăn nhất của việc học tiếng Hàn chính là ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn Quốc có khoảng 900 cấu trúc thông dụng, nhưng bạn không nhất thiết phải học hết cả từng ấy ngữ pháp, nắm được 1/3 chỗ đó là bạn đã có thể tự tin giao tiếp rồi. Giáo trình học cũng là một điểm bạn phải cân nhắc cho phù hợp với mục đích của bản thân, đó là phát triển mạnh kĩ năng nghe nói hay kĩ năng viết mà mình đã đề cập ở trên.

Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm

Đấy là bước cơ bản đầu tiên dù bạn học ở bất kì nơi đâu hoặc tự học,bạn cũng cần phải biết mặt chữ để có thể dễ dàng bước sang phần tiếp theo. May mắn thay dù tiếng Hàn là  ngôn ngữ tượng hình nhưng so với tiếng Nhật và tiếng Trung, bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học hơn nhiều vì chỉ có 1 bang 40 kí tự không hơn, trong khi tiếng Nhật và tiếng Trung học chữ nào biết chữ ấy vì thế có khi học mãi cũng không hết chữ. Từ 40 kí tự Hàn ngữ bạn sẽ học cách ghép vần với nhau, tương tự như khi đánh vần tiếng Việt vậy, rất dễ học, chỉ cần chăm chỉ là 1 tuần sau có thể đã thuộc ngay rồi.

Cách học bảng chữ cái tiếng hàn
Cách học bảng chữ cái tiếng hàn

Tạo môi trường tiếng Hàn

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những ai học tiếng Hàn ở Hàn Quốc sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với học ở Việt Nam. Điều này cho thấy môi trường học ảnh hưởng rất nhiều tới việc học, do đó hãy tạo môi trường học “thật Hàn Quốc” cho mình bằng cách tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi, cố gắng giao tiếp với thầy cô, bạn bè bằng những gì mình vừa học được. Thời gian đầu khi vốn từ vựng chưa nhiều, có thể dùng mẫu câu mình đã học hoặc ghép các từ đã biết với nhau khi nói chuyện, miễn sao có thể diễn tả được ý. Khi học đọc, học viết cố gắng hạn chế dùng phiên âm chữ latinh, hãy dùng Hangul để nhớ mặt chữ mặc dù nó có hơi chậm hơn mổ chút.

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Bạn cần xác định ngay từ đầu học tiếng Hàn cho mục đích làm việc ở Việt Nam, đi du học, làm việc nước ngoài… ghi nhớ và bám sát theo mục đính đó. Nếu chỉ cần học để giao tiếp bạn chỉ cần chú tâm vào kĩ năng nghe – nói, hoặc nếu bạn mong muốn đi du học, lấy bằng thì bạn nên chú tâm vào kĩ năng đọc – viết hay những từ vựng tiếng hàn chuyên ngành. Mỗi khi thấy nản chí, hay nghĩ tới mục đích và những điều khiến bạn bắt đầu để không bỏ cuộc nhé.
 

Học tiếng Hàn có khó không? – Có lẽ các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Chỉ cần học đúng phương pháp, xác định mục tiêu và chăm chỉ, bạn sẽ thấy tiếng Hàn không hề khó. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác