Đang thực hiện

4 kinh nghiệm tự học tiếng hàn có tác dụng với tất cả mọi người

Thời gian đăng: 14/08/2017 09:03
Với những kinh nghiệm tự học tiếng hàn sau đây thì việc học tiếng hàn tại nhà của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở kim chi này.
kinh nghiệm tự học tiếng hàn

Tự học tiếng hàn tại nhà 
Tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ chọn là ngôn ngữ thứ 2 theo học sau tiếng Anh. Việc đó cũng dễ hiểu bởi làn sóng Kpop đã tác động mạnh mẽ vào Việt Nam từ nhiều năm trước. Không còn lại gì khi thấy nhiều bạn thích nhạc Hàn thích xem phim Hàn. Với niềm đam mê văn hóa hàn muốn học tiếng hàn thì nhiều bạn chọn học ở nhà thay vì đến các trung tâm dạy hoặc học tiếng Hàn online tại nhà . Dù hoc cách nào thì cũng hướng đến mục đích học tiếng tốt. Với những kinh nghiệm tự học tiếng hàn dưới đây thì việc chinh phục tiếng Hàn nằm trong tầm tay của bạn.

Kinh nghiệm tự học tiếng hàn hiệu quả thứ nhất: học từ vựng 

Với những bạn học tại nhà chắc chắn việc học từ vựng là 1 phần không thể thiếu. có thể học từ cách quan sát mọi sự vật hiện tương xảy ra trong ngày.vì đó là những từ liên quan đến cuộc sống thường nhật hay sử dụng. Hãy viết những nhóm từ vựng có cùng chủ đề như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Chính việc cọ xát tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn tư duy ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Thường xuyên ôn tập lại từ vựng vì không có gì lưu lại được lâu cả nếu các bạn không học đến nó nhiều lần. Lập cho mình một cuốn sổ từ vựng ghi chép sẽ giúp ta nhớ lâu hơn.

Học cấu trúc ngữ pháp 

Hãy học những cấu trúc đơn giản trước bằng việc lấy nhiều vị dụ để minh họa bạn sẽ nhớ lâu hơn. Hay có thể vận dụng từ vựng mới học được để đặt câu vừa giúp bạn học từ lại học được cả ngữ pháp. Học nhóm những cấu trúc có nghĩa giống nhau. Đặc biệt nhờ cách học này bạn sẽ ghi nhớ được đầy đủ các bộ chữ trong Tiếng Hàn. Khi đã hoc được những cấu trúc cơ bản bạn sẽ dễ hoc những cấu trúc phức tạp hơn.
kinh nghiệm tự học tiếng hàn
Đặt câu với từ mới học là cách học từ vựng tiếng hàn nhớ lâu

Rèn luyện khả năng nghe

Nghe là kỹ năng quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn học tiếng tốt. Nhưng học nghe không hề dễ bởi bạn không ở trong môi trường nói tiếng hàn hoàn toàn cũng không có cơ hội tiếp xúc với người hàn thì việc tự học tại nhà càng khó khăn hơn khi bạn chỉ có một mình. Nhưng không hẳn là không có cách khắc phục. Giải pháp hiệu quả nhất là bạn xem phim và nghe nhạc hàn nhiều. Việc tìm ra được nguồn cảm hứng hay niềm đam mê yêu thích của bản thân với phim ảnh hay ca nhạc sẽ là nguồn động lực lớn lao giúp bạn hứng thú với việc học tiếng hơn đấy. Đừng vội nản khi bạn mới nghe mà không hiểu gì. Để nghe mà không cần sub dịch là cả một quá trình dài rèn luyện. Giành thời gian luyện nghe mỗi ngày bằng việc xem 1 chương trình hay 1 tập phim. Chỉ có như vậy với sự kiên trì khả năng nghe của bạn mới tốt lên được.

Luyện giao tiếp với người bản xứ 

Việc tự học tiếng sẽ khá khó khăn nếu bạn muốn luyện nói. Bởi học một mình nên bạn không có ai đối thoại với mình. Vậy tại sao bạn không tự tạo cho mình môi trường giao tiếp thực tế. bạn có thể kết bạn và trò chuyện với những người bạn qua mạng xã hội  hay cài đặt các phần mềm để hoc giao tiếp. hay tham gia các câu lạc bộ giao lưu kết bạn với người hàn quốc. Cách này giúp bạn học tiếng hàn quốc giao tiếp hàng ngày
 
Kinh nghiệm tự học tiếng hàn trên chắc chắn đem lại kết quả tốt nếu bạn chịu khó đầu tư công sức và thời gian. Không có gì là không thể nếu không có quyết tâm 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác