Đang thực hiện

4 quy tắc giúp bạn luyện nói tiếng Hàn lưu loát

Thời gian đăng: 30/06/2017 09:06

Bạn muốn luyện nói tiếng Hàn lưu loát tuy nhiên lại không biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi ngay những quy tắc dưới đây nhé:

Cần có những quy tắc và phương pháp để luyện nói tiếng Hàn hiệu quả

Cần có những quy tắc và phương pháp để luyện nói tiếng Hàn hiệu quả

Quy tắc luyện nói tiếng Hàn đầu tiên: học nghe nói song song

Rất nhiều người quan niệm rằng khi học ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng thì nên bắt đầu từ luyện nghe tiếng Hàn trước, và quá trình luyện nói chỉ tốt sau khi bạn đã nghe tốt. Tuy nhiên quan niệm đó là sai lầm. Để có thể học nghe giỏi bạn mất khá nhiều thời gian để trau dồi vốn từ vựng, làm quen với âm thanh  và tạp phản xạ cho tai để rồi sau đó bạn lại tiếp tục học  nói với những bài học phát âm và ngữ điệu. Nếu kết hợp hai quá trình thành thành một, học song song, chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn nhiều. Nghe và bắt chước nói theo bạn sẽ học luôn được âm thanh và cách nói và khi đã nói chuẩn thì khả năng nghe của bạn đương nhiên cũng được cải thiện nhiều

Quy tắc thứ 2: Luyện nói tiếng Hàn với những cụm từ và câu văn

Thay vì học từng từ vựng tiếng Hàn đơn lẻ từ cách phát âm đến ngữ nghĩa thì lời khuyên dành cho bạn là nên học theo cụm từ và các câu văn ngắn. Tại sao lại như vậy? Bởi dù cho bạn có thể biết rất nhiều từ vựng cũng chưa hẳn bạn đã có thể nói thành một câu hoàn chỉnh, hơn nữa, việc học theo cụm thẻ giúp bạn học được cả ngữ điệu câu văn chứ không đơn thuần chỉ là cách phát âm chuẩn.

Thực hành luyện nói tiếng Hàn một cách thật tự nhiên

Thực hành luyện nói một cách thật tự nhiên

Quy tắc thứ 3: Bỏ qua ngữ pháp phức tạp

Ngữ pháp khá quan trọng tuy nhiên đối với việc học giao tiếp tiếng Hàn thì bạn không nên quá chú tâm vào các chủ điểm ngữ pháp phức tạp bởi thực chất giao tiếp là quá trình nghe và nói một cách tự nhiên, nó khác xa với kiến thức sách vở mà không “đầy mùi” học thuật, mà thay vào đó là ngôn ngữ địa phương với các từ lóng và cách nói thân mật, gần gũi. Bạn chỉ cần một số câu trúc ngữ pháp đơn giản để câu văn rõ ràng mạch lạc là đủ, đừng gò bó và quá cứng nhắc nhé.

Quy tắc thứ 4: Hãy luyện tập nói tiếng Hàn chậm mà chắc

Để có thể thành thạo và nói tiếng Hàn trôi chảy, lưu loát không phải chuyện một sớm một chiều, đừng quá nôn nóng. Hãy tuân theo lộ trình học tiếng Hàn từ trước, học thật kỹ những kiến thức nền tảng, luyện tập từ đơn giản đến phức tạp, học các ngữ cảnh cụ thể, cách phản xạ âm thanh tự nhiên để việc luyện nói tiếng Hàn của bạn có thể đạt hiệu quả cao nhất nhé:

Luyện nói tiếng Hàn thực chất không khó quan trọng là bạn có phương pháp để học và luyện tập phù hợp. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có những bí quyết cho mình, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác