Đang thực hiện

4 sự thật về cách học tiếng hàn dễ nhớ mà bạn không dám tin

Thời gian đăng: 10/08/2017 09:22
Làm sao để học tiếng Hàn nhanh mà hiệu quả cao? Bạn muốn học tiếng hàn trong thời gian ngắn nhất? Vậy thì bạn không nên bỏ qua những cách học tiếng hàn dễ nhớ mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đề cập đến qua bài viết này. 
 cách học tiếng hàn dễ nhớ
Làm sao để học tiếng hàn hiệu quả đây?

Cách học tiếng Hàn dễ nhớ hiệu quả khi bạn phải thuộc bảng chữ cái. 

Đầu tiên chúng ta cùng làm quen với bảng chữ cái trước nhé. Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 10 nguyên âm đơn, 11 nguyên âm kép và 19 phụ âm.
+) 
10 nguyên âm đơn:ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ
+) 11 nguyên âm kép: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의
+) 19 phụ âm : ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ, ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ
Không giống bảng chữ cái Latinh như tiếng Việt hoặc tiếng Anh chữ Hàn là chữ tượng hình.Học chắc bảng chữ cái, cách viết và phát âm. Hãy bắt đầu học bảng chữ cái bằng cách đọc và viết nhiều lần cho đến khi thuộc lòng. Tiếp đến là học phát âm từng chữ sao cho chuẩn xác nhất. Phát âm sai là 1 trong những lỗi mà đa số những bạn mới học mắc phải. Học phát âm là 1 phần cực kỳ quan trọng bởi có phát âm tốt mới nói đúng, nói đúng thì nghe sẽ tốt và truyền đạt đến người nghe chính xác nhất. bạn nên tránh mắc phải lỗi này ngay từ bước này nếu không sẽ rất khó sửa về sau.

Ghi nhớ từ vựng

Tận dụng học mọi lức mọi nơi có thể. Học theo những chuyên đề nhất định liên quan đến sinh hoạt hàng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng đến. đặt ra mục tiêu như  phải học bao nhiêu từ mới trong 1 tần. Nên có 1 cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại các từ vựng. Để nhớ được từ vựng không có cách nào khác là bạn phải sử dụng chúng.
Cách học hiệu quả tiếng Hàn nhất là học được từ nào bạn vận dụng đặt câu hay tập nói tập viết. Hay bắt gặp tờ báo hay mẩu truyện hoặc biển quảng cáo những từ nào không biết hãy ghi ra rồi về tra từ điển. Vấn đề cốt lõi là bạn tự tạo cho mình tình huống buộc phải sử dụng ngay những từ mới học. Bạn có thể viết ra giấy nhớ dán lên tường, tủ ti vi hoặc bàn học hay làm những tấm bìa cứng viết lên đó.

Nắm chắc ngữ pháp

Cách học tiếng Hàn dễ nhớ đơn giản hơn khi bạn nắm chắc ngữ pháp, câu giao tiếp cơ bản. sau đó biết cách cách chia động từ , bổ sung hậu tố tiền tố. Muốn nhớ từ vựng nên tạo cơ hội thực hành bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. tập dần dần từ câu dơn đến câu ghép. Nói là kỹ năng quan trọng trong giao tiếp. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn khi có thể giao tiếp lưu loát bằng ngôn ngữ nói. Tận dụng tối đa những giờ luyện nói trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng Hàn. Nói càng nhiều bạn sẽ học được cách phản xạ lại mà không cần nghĩ tiếng Việt trước rồi mới chuyển sang tiếng Hàn. Đừng chỉ thực tập qua loa như vậy nói càng nhiều giúp bạn khắc phục được tính nhút nhát và sợ sai của mình. Mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.
cách học tiếng hàn dễ nhớ
Học giao tiếp tiếng hàn cùng bạn bè 

Luyện kỹ năng nghe

Để nghe tốt không nhất thiết bạn phải nghe rõ từng từ nên nghe đi nghe lại nhiều lần. trước khi nghe nên suy nghĩ về đề tài đó giúp bạn hình dung và phán đoán ra mình sắp nghe những gì. Không nên xem trước nội dung chỉ khi nghe xong bạn vừa nghe vừa đọc kiểm tra lại thì mới nhớ lâu hơn.Nguyên tắc chung cho việc rèn kỹ năng nghe đó là nghe càng nhiều càng tốt. tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể. Nên mua các sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra còn 1 công cụ hữu ích giúp bạn rèn luyện đó là internet.

Trên đây là cách học tiếng Hàn dễ nhớ đơn giản dễ thực hiện. Không có gì khó khi bạn có quyết tâm chinh phục nó hay không? Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng hàn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác