Đang thực hiện

4 sự thật về học tiếng hàn cơ bản cho người mới học bạn cần phải biết

Thời gian đăng: 23/08/2017 09:19
Làm sao người mới học tiếng hàn có thể tự học tiếng hàn tại nhà đây? Hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ với các bạn các học tiếng hàn cơ bản cho người mới học.
tiếng hàn cơ bản cho người mới học
Xác định đích đến trước khi học tiếng hàn

Điều đầu tiên khi học tiếng hàn cơ bản cho người mới học là đặt mục tiêu

Trước khi học tiếng bạn cần dành thời gian suy nghĩ thật kĩ xem mục tiêu mà bạn nhắm đến khi quyết định học tiếng hàn là gì ? Liệu học tiếng hàn có giúp ích cho bạn trong tương lại hay không? Chu trình học như thế nào ? Sau khi đã xác định được những yếu tố đó bạn bắt tay vào việc học tiếng hàn mỗi ngày. Muốn thành công bạn phải có tính kiên trì nhẫn nại. Bạn không cần học nhiều chỉ cần học vừa đủ là bạn có thể giao tiếp tiếng hàn trong vòng 6 tháng với điều kiện là bạn phải có 1 phương pháp học hợp lý. Hãy nhớ học trong sự tập trung cao đừng để yếu tố bên ngoài tác động như game, mạng xã hội, xem phim … làm ảnh hưởng đến quá trình hoc.

Học theo một lộ trình

Đây là bước quan trọng trong quá trình học tiếng hàn cơ bản cho người mới học. nó cũng là điểm then chốt giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Lộ trình bạn nên học theo thứ tự: nghe- nói- đọc-viết.
a) Học nghe tiếng hàn trước
Học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu bạn không nên học nói trước. Bởi bạn đã quen với cách phát âm của họ đâu nhỡ bạn nói không chuẩn thì sẽ dân đến việc giao tiếp không thành công. Cũng giống như trẻ con khi mới sinh ra cũng học cách lắng nghe trước mới học nói sau. Vì bạn là người mới học nên bắt đầu ở mức thấp trước. Chọn nghe những bài đơn giản tốc độ chậm, nghe những chủ đề mà bạn yêu thích trên hết vẫn là nó phải phù hợp với trình độ của bạn nhé. Đơn giản là bạn chỉ cần nghe nhạc hay xem phim, nghe radio, xem các video ngắn. Nên dành thời gian nghe mỗi ngày và nghe đi nghe lại nhiều lần có như vậy bạn mới không cảm thấy lạ khi nghe tiếng hàn nữa. Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để ghi những từ chưa biết. Càng nghe nhiều sẽ giúp bạn học cách phát âm tiếng hàn chuẩn hơn và học được nhiều ngữ pháp. Đặc biệt chú ý đến ngữ điệu cách phát âm cách nhấn giọng để nói lại theo.
b) Học phát âm
Không nên vội vàng khi mới bắt đầu học tiếng hàn. Hãy luyện phát âm từng chút một. Duy trì mỗi ngày học một ít rồi ghép các từ lại với nhau và đặt câu ngắn. Học cách phát âm của người bản xứ trên mạng là một hỗ trợ tuyệt vời để bổ trợ việc phát âm. Nên có sự kết hợp giữ học từ vựng và phát âm như vậy sẽ dễ ghi nhớ hơn. Mách bạn 1 tip nhỏ là ghi âm lạị quá trình bạn phát âm để so sánh với bản phát âm chuẩn nếu sai thì sẽ biết để điều chỉnh lại.
tiếng hàn cơ bản cho người mới học
Luyện phát âm tiếng hàn hàng ngày

Học ngữ pháp

Khi mới bắt đầu học bạn không cần chú tâm học nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà bạn chỉ cần tập trung vào ngữ pháp cơ bản. Bởi bạn sẽ học từ cấp tiếng hàn sơ cấp, trung cấp cuối cùng là cao cấp nên việc hoc chắc những cấu trúc cơ bản sẽ làm nền tảng cho bạn học những cấu trúc phức tạp hơn. Hãy lấy thật nhiều ví dụ để đặt câu với những ngữ pháp cơ bản bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn và có thể phản xạ ngay lập tức nếu bạn đang giao tiếp tiếng hàn.

Sử dụng tiếng hàn giao tiếp hàng ngày

Nắm bắt mọi cơ hội và tự tạo cho mình môi trường có thể nói, luyện tập tiếng hàn thường xuyên. Bạn có thể đứng trước gương và tự đối thoại với bản thân. Nghe có vẻ hơi kì nhưng đây vừa là cách rèn luyện sự tự tin cho bạn cũng vùa giúp bạn giao tiếp tốt hơn đấy. Hay thay vì nói chuyện với mình bạn còn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng hàn hay lên mạng xã hội kết bạn và trò chuyện bằng tiếng hàn. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị cho mình những mẫu câu tiếng hàn giao tiếp cơ bản và một vốn từ vựng phong phú để việc nói trở nên trôi chảy và tự nhiên hơn.
 
Với những điều được chia sẻ bên trên chắc hẳn việc học tiếng hàn cơ bản cho người mới học không hề khó. Chúc bạn đạt được thành công trong sự nghiệp theo đuổi tiếng hàn. 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác