Đang thực hiện

5 bí quyết giúp bạn chinh phục tiếng Hàn sơ cấp

Thời gian đăng: 25/02/2018 19:57

Học tiếng Hàn sơ cấp không hề khó nếu bạn nắm được những bí quyết dưới đây. Đó là những bí quyết gì? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

1. Học kỹ bảng chữ cái, cách phát âm, ghép vần  

Ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp, bạn sẽ bắt đầu với những bài học cơ bản nhưng rất quan trọng, trong đó có bảng chữ cái. Bảng chữ cái Hangul do vua Sejong tạo ra với mục đích tạo sự dễ dàng trong học đọc viết. Lúc đầu, bảng chữ cái Hangul có 28 chữ cái với 11 nguyên âm và 17 phụ âm. Khi xây dựng Hangul, vua Sejong đã dựa trên sự hài hòa của học thuyết âm dương, trong đó: chữ cái “ㅇ” thể hiện hình tròn của thiên đường, chữ viết ngang như “ㅡ” thể hiện mặt đất phẳng, chữ viết đứng như “l” thể hiện con người. Chính vì thế mà chữ Hangul tuy là chữ tượng hình nhưng chủ yếu là những nét tròn và thẳng chứ không viết khó như chữ Hán. Cho đến nay, Hangul có tổng cộng 40 chữ cái với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Nếu bạn mới học tiếng Hàn, bạn có thể cảm thấy hoa mắt với Hangul nhưng chỉ mất một thời gian ngắn, bạn sẽ ghi nhớ hết mặt chữ. Cách phát âm, ghép vần trong tiếng Hàn có nhiều điểm tương tự với tiếng Việt nhưng bạn cần phải chú ý đến các âm bật, âm căng để phát âm chuẩn nhất. Sai lầm của một số bạn là thường lơ là học phát âm dẫn đến việc phát âm sai ảnh hưởng không tốt tới toàn bộ quá trình học tiếng Hàn.

2. Luyện nghe thường xuyên khi học tiếng Hàn sơ cấp

Hãy rèn luyện thói quen luyện nghe tiếng Hàn ngay từ khi học tiếng Hàn sơ cấp. Luyện nghe càng nhiều sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Hàn. Bạn nên lựa chọn các nguồn nghe chất lượng để học cách phát âm chuẩn nhất, tốt nhất là nghe chính người Hàn đọc. Ngoài việc nghe các đoạn hội thoại, bạn có thể xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn. Đây là những phương pháp học tiếng Hàn vừa hiệu quả lại vừa giúp bạn giải trí và thư giãn.

Làm sao học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả?

3. Học từ vựng theo hình ảnh

Muốn học từ vựng một cách dễ dàng, tốt nhất bạn nên học theo hình ảnh. Ngoài ra, trước tiên bạn hãy học những chủ đề thông dụng và gần gũi với cuộc sống như chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi đường… Bạn nên tìm kiếm những hình ảnh minh họa đơn giản, dễ hiểu, sinh động vì chúng sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn. Một lưu ý là bạn đừng chỉ chú ý đến việc nhìn hình ảnh và học thuộc mặt chữ, hãy đọc to thành tiếng từng từ vựng để rèn cách phát âm.

4. Đặt ví dụ với các ngữ pháp

Bí quyết để học giỏi ngữ pháp tiếng Hàn là học đến ngữ pháp nào, hãy học thật chắc ngữ pháp đó. Đừng chỉ học thuộc cấu trúc câu mà hãy đọc thật kỹ cách sử dụng và các ví dụ để tìm hiểu rõ hơn. Đặc biệt, sau khi học xong mỗi ngữ pháp, bạn nên tự đặt 3-4 ví dụ. Cố gắng vận dụng tối đa những ngữ pháp đã học khi giao tiếp hay viết bài để không bị quên kiến thức.

5. Giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên

Song song với việc học từ vựng, ngữ pháp, bạn cần phải thực hành giao tiếp tiếng Hàn thường xuyên. Đầu tiên, hãy tự luyện nói trước gương và chú ý đến cách phát âm, nét mặt của mình. Sau đó, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hoặc nhóm học tiếng Hàn ở trên mạng xã hội để giao tiếp với người khác. Thật tuyệt vời nếu bạn quen biết người Hàn, hãy cố gắng nói chuyện thật nhiều với họ để cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Nếu bạn đang cảm thấy việc học tiếng Hàn sơ cấp của mình chưa hiệu quả thì hãy thử áp dụng những bí quyết trên nhé. Trung tâm tiếng Hàn SOFL tin rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác