Đang thực hiện

5 cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 13/09/2017 09:07
Có rất nhiều cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu, hãy tham khảo những cách mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ ngay dưới đây nhé.
Người mới bắt đầu học tiềng hàn thì nên học từ đâu?
Người mới bắt đầu học tiềng hàn thì nên học từ đâu?

Đọc chữ Hàn Quốc - Cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu - Rất nhiều bạn đang chập chững học tiếng Hàn, đa số là các bạn tự học qua mạng, tự học qua các bài học tiếng Hàn của trung tâm đều có phản hồi và thắc mắc về việc đọc chữ Hàn Quốc, yêu cầu trung tâm viết phiên âm để dễ học. Bước đầu tiên mà ai học tiếng hàn đều nhất định phải thực hiện là học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn. Tất cả có 40 chữ gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, không khó để bạn ghi nhở bởi hầu hết đều tương đồng với tiếng Việt. Khi học bảng chữ cái này, bạn chính là đang học phiên âm tiếng Hàn, và cách đọc tiếng Hàn hoàn toàn dựa vào các phiên âm này, có sự ghép nối, đánh vần tương tự tiếng Việt. Do đó chỉ cần học thuộc bảng chữ cái là bạn có thể tự phiên âm, tự đọc một cách tương đối chính xác. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến phát âm, cũng như một số quy tắc đặc biệt để đọc tiếng Hàn chuẩn 100%.

Học số đếm Hàn Quốc

Học chữ cái xong chúng ta cũng cần học cả bảng số tiếng Hàn. Số trong tiếng Hàn có 2 loại là số Hán Hàn và số thuần Hàn với hình thức và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Theo nguyên tắc, bạn cần sử dụng chính xác 2 loại số này trong từng hoàn cảnh.Người mới học cần nhớ chính xác các tình huống sử dụng số nào để tránh nhầm lẫn. Đặc biệt là trong các bài tập ngữ pháp, nếu sử dụng sai số đếm, dù có thể hiểu nhưng trên nguyên tắc là bạn vẫn dùng sai số.

Học nghe trước khi học nói

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn khống?. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ phát âm và nói chuẩn như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.Nguyên tắc  cho việc rèn luyện kĩ năng nghe hiệu quả nhất là bạn nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua  nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học ở nhà. Ngoài ra, còn có một phương pháp học vô cùng hữu ích để rèn luyện mọi kĩ năng cho người mới học tiếng Hàn đó chính là học qua mạng Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.
Học nghe tiếng hàn trước khi học nói
Học nghe tiếng hàn trước khi học nói 

Học từ vựng theo chủ đề 

Kết hợp học các từ mới sẽ giúp bạn nhanh giỏi tiếng Hàn hơn. Từ vựng cần thiết cho người mới đi liền với các bài học đầu tiên như chào hỏi, giới thiệu bản thân, sinh hoạt... Lựa chọn các chủ đề từ vựng có liên quan và học thuộc thay vì học đại trà, tổng hợp nhiều từ, tránh các từ mới khó , không phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình gây lãng phí thời gian mà không hiệu quả.

Học ngữ pháp

Người mới học tiếng Hàn nên bắt đầu các bài học ngữ pháp theo hướng dẫn của giáo viên giảng dạy, theo các bài học của giáo trình trọng điểm, theo đúng chuẩn sẽ bài bản và hiệu quả hơn. Ngữ pháp tiếng hàn cơ bản gồm có các cấu trúc câu, các thì tiếng Hàn, các trường hợp chia đuôi câu... 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn lựa chọn cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu thì hãy liên hệ với Trung tâm tiếng Hàn SOFL để được hướng dẫn và tư vấn các khóa học phù hợp với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác