Đang thực hiện

5 cách học tiếng Hàn sai lầm khiến bạn luôn bị tụt lùi

Thời gian đăng: 14/07/2017 08:50
 

Bạn học tiếng Hàn nhiều năm mãi chưa thể giỏi, bạn hãy xem lại cách học tiếng Hàn của bạn có gì chưa đúng, hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé:

Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả?

Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả?

1. Cách học tiếng Hàn chỉ tập trung vào ngữ pháp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cố gắng học ngữ pháp quá kỹ sẽ làm giảm đến kỹ năng nói của bạn. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Hàn chỉ là công cụ để mình áp dụng và nói như một cỗ máy. Có nhiều bạn rất giỏi đọc  - viết, mọi cấu trúc ngữ pháp hay cấu trúc câu đều thuộc hết nhưng nói thì lại không được. Khi giao tiếp thực tế thì lại không tránh khỏi tình trạng lắp bắp, ậm ừ vì đang suy nghĩ hàng chục cấu trúc ngữ pháp trong đầu, phân vân không biết nên dùng cấu trúc để thu hút. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp, cách học tiếng Hàn quá sai lầm nghiêm trọng.

2. Cứ thôi thúc mình nói trước

Cách học luôn bắt mình nói trước dù chẳng có kiến thức nào trong đầu là cách dạy và học của người Việt Nam dạy cho người việt, dẫn đến là hầu hết người học nói một cách rất chậm không lưu loát và thiếu tự tin. Để tránh việc tác hại này không nên bắt có học viện nói mà quan tâm đến phần nghe hơn. Một đứa trẻ mới khi chào đời tới lúc lớn cũng tập nghe sau đó ăn sâu vào tiềm thức một cách tự nhiên, thế là đến lúc lớn chúng hoàn toàn giao tiếp được và thành ngôn ngữ mẹ đẻ.

3. Bó buộc trong giáo trình học mà không bổ sung thực tế

Phần đa học viên đều chỉ học trong sách giáo trình nhưng vấn đề là văn phạm nói của người bản ngữ thì lại rất khác so với trong sách. Bạn có biết khi giao tiếp với người bản ngữ hay người giỏi tiếng Hàn thì học sử dụng nhiều câu rất chuyên nghiệp mà mình không viết. Để giao tiếp được với người bản ngữ, bạn không nên chỉ học mỗi trong sách mà còn học qua các phương tiện đa thông tin khác như âm nhạc, phim ảnh, giao tiếp với người bản ngữ để học tiếng Hàn một cách thực thụ, chuẩn xác nhất.

Học nên đi đôi với thực hành giao tiếp tiếng Hàn
Học nên đi đôi với thực hành giao tiếp tiếng Hàn
 

4. Luôn tìm các lỗi sai rồi sửa làm mất thời gian mà không được gì

Trên thực tế mới đầu học thì ai cũng phải sai, nhưng giảng viên, học viên thì lại luôn tập trung về nó. Nhưng chẳng có ai là giỏi, mà sẽ gặp nhiều lỗi sai để quá trình học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Thay vì gây là áp lực lớp hãy tận dụng mọi cơ hội, điều kiện cũng như những mối quan hệ với bạn bè, người quen là người có kinh nghiệm lâu năm trong tiếng Hàn hay bạn bè quốc tế để luyện tập tiếng Hàn. Vì thế đừng sợ sai mà hãy giao tiếp thường xuyên để tìm cách khắc phục, quan trọng là bài học kinh nghiệm quý báu bạn nhận lại được từ những lỗi sai này.

5. Tìm trường tốt để học, chắc gì đã giỏi

Nhiều bạn cứ chăm chắm tìm cho mình 1 trung tâm chất, dạy tốt vì nghĩ rằng trường học, giáo viên chịu trách nhiệm cho thành công của họ, điều này sai đẫn đến cách học tiếng Hàn cũng sai. Trên thực tế thì có thành công hay không đều dựa phần lớn vào bạn. Giảng viên chỉ là người dạy bạn cách học, trải lời câu hỏi thắc mắc, đường đi gập gềnh đầy chông gai hay không và bạn đạt được giải thưởng gì ở đích đến là do sự quyết định và cố gắng của bạn.

Trên đây là những lý do mà bạn không thể ngẩng cao đầu lên được vì cách học tiếng Hàn quá dở tệ hãy tham khảo rồi xem mình có mắc phải không nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác