Đang thực hiện

5 cách tận dụng tối đa thời gian để học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 29/01/2018 14:26
Biết cách tận dụng thời gian thì bạn chắc chắn sẽ học tiếng Hàn thành công cho dù có bận rộn đến đâu.

1. Học tiếng Hàn vào giờ giải lao


Tận dụng và phân chia được thời gian hợp lí giúp chúng mình học tập hiệu quả
Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm, bạn vẫn sẽ có thời gian giải lao, nghỉ ngơi giữa giờ học, giờ làm. Nếu bạn quá bận rộn thì hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi này để học. Cho dù thời gian không có nhiều nhưng nếu ngày nào bạn cũng dành 30-60 phút ngồi học thì “tích tiểu thành đại”, sau một thời gian bạn sẽ nhận ra trình độ tiếng Hàn của mình đang cải thiện rõ rệt. 

2. Luyện nghe tiếng Hàn trước khi đi ngủ

Hãy tải sẵn những bài luyện nghe tiếng Hàn vào trong điện thoại và dành chút thời gian trước khi đi ngủ để nghe. Cũng giống như việc nghe nhạc để thư giãn, đừng gây áp lực cho bản thân hay phải căng tai lên để nghe từng từ, từng chữ. Thả lỏng tinh thần, lắng nghe một cách thoải mái, càng nghe nhiều thì bạn sẽ càng quen với tiếng Hàn và sẽ tự nhiên thu nạp nội dung của nó vào trong đầu. 


3. Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại

Không thể phủ nhận sự phát triển mang tính bùng nổ của Internet và các thiết bị điện tử thông minh. Hiện nay, chắc hẳn bạn nào cũng sử dụng ít nhất một chiếc smartphone. Không chỉ với mục đích để liên lạc, smartphone còn được sử dụng để thư giãn, giải trí và cả học tập. Hãy tải ngay những ứng dụng mà bạn yêu thích để có thể học ở mọi lúc mọi nơi. Một số ứng dụng phổ biến là phần mềm học tiếng Hàn Quốc, phần mềm dịch tiếng Hàn, ứng dụng App Topik, Learn Korean: Language learning lessons, 6000 Words,  Learn Korean: Phrases & Words...

Cùng xem thêm file nghe tiếng Hàn

​​​4. Nên có kế hoạch cụ thể, chi tiết 

Muốn tận dụng tối đa thời gian, bạn nên có kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết. Hãy lập kế hoạch theo từng tuần, từng tháng và thay đổi linh hoạt khi cần thiết. Bạn hãy ghi ra tất cả những công việc mình cần làm trong tuần này và với những khoảng thời gian rảnh rỗi còn lại, bạn nên dành cho việc học. Đặt mục tiêu cho mỗi buổi học, mỗi tuần học sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn. 

5. Tập trung 

Vì thời gian học tập không có nhiều nên bạn phải biết cách sử dụng nó một cách có ích nhất. Đừng để những việc khác ảnh hưởng tới quá trình học của bạn. Hãy chỉ chuyên tâm học tiếng Hàn và học cách nói “không” với những lời rủ rê. Nếu học trên máy tính hay điện thoại, bạn nên hạn chế sa đà vào những hoạt động giải trí khác.

Qua bài viết trên, Trung tâm tiếng Hàn SOLF hy vọng bạn đã biết cách tận dụng tối đa thời gian của mình để học tiếng Hàn hiệu quả.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác