Đang thực hiện

5 lợi ích của việc học hát tiếng Hàn mà bạn chưa biết

Thời gian đăng: 11/01/2018 10:51
Nếu bạn yêu thích K-pop, hãy học hát tiếng Hàn vì có rất nhiều lợi ích đấy. Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.

1. Học hát tiếng Hàn đơn giản và thú vị

Chắc chắn so với cách học truyền thống qua giáo trình với những bài học có chút cứng nhắc, lý thuyết thì học tiếng Hàn qua bài hát thú vị hơn nhiều. Bạn vừa có thể thỏa mãn sở thích nghe nhạc của bản thân, vừa học tiếng Hàn một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Chỉ cần một chiếc điện thoại, bạn có thể nghe nhạc mọi nơi mọi lúc. Tận dụng thời gian rảnh rỗi để nghe nhạc Hàn sẽ giúp bạn học tiếng Hàn giỏi hơn đấy. 

Học hát tiếng Hàn giúp chúng phát triển kỹ năng nghe

2. Phát triển kỹ năng nghe 

Trước khi học hát tiếng Hàn, bạn chắc hẳn đã phải nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần rồi. Hãy thử xem bạn nghe được bao nhiêu từ, đoán được bao nhiêu phần trăm ý nghĩa của bài hát. Phương pháp này không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe mà còn làm tăng khả năng phán đoán nữa. 

3. Gia tăng vốn từ vựng

Âm nhạc Hàn Quốc rất độc đáo và đa dạng và ẩn chứa rất nhiều nội dung, chủ đề khác nhau như về tình yêu đôi lứa, về gia đình, về tình bạn… Càng nghe nhạc nhiều, bạn sẽ càng học thêm được nhiều từ mới ở những chủ đề khác nhau. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành thời gian nghe vài bài là có thể thu nạp được một vốn từ vựng rồi. 

Học hát tiếng hàn giúp chúng mình bổ sung vốn từ vựng

4. Rèn luyện cách phát âm chính xác

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để có thể học phát âm tiếng Hàn chính xác nhất thì nghe nhạc Hàn là một phương pháp hiệu quả. Chìm đắm trong những lời ca du dương, đồng thời hãy để ý tới cách phát âm của các ca sĩ, thần tượng nhé. Người Hàn phát âm tiếng Hàn là chuẩn nhất. Bạn có thể nghe và hát theo họ, cố gắng chỉnh sửa cách phát âm sao cho giống họ nhất. 

5. Nâng cao kỹ năng nói

Dù bạn hát không hay thì cũng đừng ngần ngại học hát tiếng Hàn nhé. Nói càng nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy mình nói tiếng Hàn ngày càng tự nhiên hơn, không còn gượng gạo như lúc ban đầu. Phản xạ về tiếng Hàn của bạn cũng sẽ được nâng cao. Mỗi khi định nói gì đó, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ. 

6. Một số lưu ý

Để đạt hiệu quả cao nhất, hãy lưu ý một số điều sau:
- Nếu bạn mới học tiếng Hàn, bạn nên lựa chọn những bài hát có tiết tấu chậm, giai điệu nhẹ nhàng để dễ dàng nghe và học. Sau khi trình độ tiếng Hàn của bạn khá hơn, bạn có thể nghe những bài khó hơn.
- Hãy vừa nghe nhạc vừa hát theo thành tiếng một cách rõ ràng để vừa rèn cách phát âm, vừa rèn phản xạ nói.
- Sau khi nghe vài lần, bạn hãy xem phiên âm và nghĩa của bài hát để hiểu hơn về nội dung. Với những từ vựng, cấu trúc câu bạn chưa hiểu rõ, hãy ghi lại trong một quyển sổ tay để tra cứu kỹ hơn. 

Bạn có thấy học hát tiếng Hàn là một phương pháp thú vị không? Hãy chăm chỉ học tiếng Hàn ngay từ bây giờ nhé!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác