5 lỗi sai phổ biến trong cách phát âm tiếng Hàn chuẩn

Thời gian đăng: 13/02/2017 14:50

Khi học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn, nhiều người thường mắc lỗi sai cơ bản trong quá trình học nói. Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp và thống kê 5 lỗi sai thường hay gặp nhất trong bài viết dưới đây.

Những lỗi phát âm trong tiếng hàn

Học nói tiếng Hàn là quá trình khó khăn nhất với người nước ngoài vì hiện tượng ngôn ngữ chắp dính và nhiều biến âm. Đã rất có nhiều bạn học tại trung tâm tiếng Hàn SOFL bị nhầm lẫn khi phát âm sai các âm tiết do chưa nắm được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn.

1. Chưa xác định đúng cách phát âm tiếng Hàn chuẩn từ 받침

- Với những 받침 đơn, việc mắc lỗi ít xảy ra hơn những vẫn có một số trường hợp không xá định từ 받침 được đọc như thế nào, dẫn đến việc đọc sai các âm tiết tiếp theo và sai cả từ vựng đó.

따뜻하다: [따뜯하다] (X)

따뜻하다.

ㄷ+ ㅎ=ㅌ=>따뜻하다: [따뜨타다]

받침 “ㅅ” được đọc là “ㄷ”

- Với các từ 받침 kép: đây là lỗi phát âm sai của rất nhiều người vì ngay cả đến trình độ học tiếng Hàn trung cấp vẫn phát âm sai khi đọc những từ có 받침 kép.

Ví dụ: Nếu là âm 받침 đơn thì chữ cái “ㅂ” và “ㅍ” sẽ được đọc là “ㅂ”

입/잎 đều được phát âm là [입]

Tuy nhiên cách đọc của âm 받침kép là “ㄼ” và “ㄿ” lại khác nhau.

Từ vựng 읊지: [읍찌] “ㄿ” thì đọc âm thứ hai

Từ vựng 여덟: [여덜] “ㄼ” thì đọc âm thứ nhất

Lỗi chưa xác định quy tắc đồng hóa phụ âm tiếng Hàn

Khi 2 hình thái được tổ hợp lại, các phụ âm kết thúc ở âm đầu gặp phụ âm ở đầu âm tiết thứ 2 sẽ sinh ra hiện tượng biến âm.

ㄱ+ㅁ => ㅇ+ㅁ => 박문관:[방문관]

ㄱ+ㄴ => ㅇ+ㄴ => 먹는다:[몽는다]

Trong phụ âm cuối “ㄱ” khi gặp phụ âm đầu “ㄴ”hoặcphụ âm “ㅁ” sẽ bị đồng hoá và được đọc thành “ㅇ”

Bí quyết khắc phục những lỗi sai trong phát âm tiếng hàn

>>> Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Lỗi sai do lược bỏ phụ âm và nguyên âm

Lỗi sai do lược bỏ phụ âm

Trong ngôn ngữ Hàn, có một số danh từ và động từ kết thúc bằng chữ cái “ㄹ”, khi tiếp vị ngữ mà âm đó phải đi kèm đucợ bắt đầu bằng phụ âm “ㄴ” , “ㅅ”,… thì sẽ xuất hiện hiện tượng âm biến mất “ㄹ”.

알다(으세요) sẽ thành 아세요. 아는 사람

Sự lược bỏ các phụ âm “ㅇ”, “ㄹ”, “ㅅ”, “ㅎ” hoặc lược bỏ những âm tiết do đồng âm trong một vài trường hợp.

좋은:[조은]

종용:[조용]

간난:[가난]

Lỗi sai do lược bỏ nguyên âm

Sự lược bỏ các nguyên âm là “아”, “어”, “으”, “이” , hoặc việc lược bỏ âm tiết do đồng âm trong một vài trường hợp.

가아서:[가서]

트어:[터]

깨어:[깨]

Trên đây là 3 lỗi sai thường gặp nhất khi bạn học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!