Đang thực hiện

5 lý do khiến bạn học tiếng Hàn không hiệu quả

Thời gian đăng: 13/12/2017 15:31

Bạn học tiếng Hàn đã lâu nhưng trình độ vẫn dậm chân tại chỗ. Bạn đau đầu tìm lý do và đây chính là 5 lý do thường gặp khiến bạn học không hiệu quả.

Lập kế hoạch học tập cẩn thận
Lập kế hoạch học tập cẩn thận 

1. Bỏ qua bước lập kế hoạch

Đừng nghĩ rằng “lập kế hoạch” nghe có vẻ to tát và lý thuyết, không có ích nhiều trong thực tế. Thực chất, lập kế hoạch trước khi bắt tay vào việc học sẽ giúp bạn xác định rõ mục tiêu, lộ trình học, thời gian biểu… để quá trình học diễn ra suôn sẻ hơn. Vì thế, hãy dành thời gian lập ra kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết và đảm bảo rằng mình sẽ luôn tuân thủ nghiêm túc.

2. Nguồn tài liệu học tiếng Hàn kém chất lượng

Nếu bạn học tiếng Hàn dù chăm chỉ đến mấy mà nguồn tài liệu kém chất lượng thì việc học cũng không thể hiệu quả được. Mặc dù có rất nhiều nguồn tài liệu trên mạng như giáo trình, video… nhưng không phải nguồn nào cũng chuẩn chỉnh. Nếu tự học, hãy tìm hiểu thật kĩ và tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm để lựa chọn nguồn tài liệu tốt nhất. Còn nếu bạn đăng ký các khóa học ở trung tâm thì hãy xem trước thầy cô ở đó giảng dạy bằng phương pháp gì và sử dụng tài liệu nào.

3. Học lệch

Đây là vấn đề thường gặp của các bạn học tiếng Hàn. Nhiều bạn chỉ chú trọng vào việc học từ vựng, ngữ pháp hay các cấu trúc câu mà bỏ quên phần nghe - nói. Lý do là vì rèn luyện phần nghe - nói thường khó và mất nhiều thời gian hơn. Một số bạn cũng cảm thấy ngại ngùng khi phải giao tiếp bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu không rèn luyện tốt tất cả các kĩ năng thì bạn sẽ không sử dụng tiếng Hàn thành thạo được.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

4. Không có cảm hứng học tập

Bạn rất khó để học giỏi tiếng Hàn nếu không có động lực và cảm hứng học. Đừng chỉ chăm chăm học qua giáo trình hay tạo áp lực quá nhiều cho bản thân. Hãy thật thoải mái và thư thái trước khi bắt đầu việc học. Ngoài học qua giáo trình hay nghe giảng trên lớp, bạn có thể kết hợp học tiếng Hàn qua việc xem phim, nghe nhạc để việc học trở nên bớt nhàm chán và thú vị hơn. Khi bạn cảm thấy mình đã quá mệt mỏi thì hãy tạm nghỉ một lúc, đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu vì sẽ không có hiệu quả.

5. Không chăm chỉ thực hành 

Đừng chỉ tập trung học nhanh các kiến thức mới mà không chăm chỉ thực hành những gì đã học. Sau mỗi bài học, bạn nên chăm chỉ làm bài tập để ôn lại kiến thức và rèn luyện tốt các kĩ năng. Ngoài ra, trong quá trình làm bài tập, bạn có thể sẽ phát hiện ra những lỗ hổng kiến thức hoặc gặp những thắc mắc mà bạn chưa hiểu rõ. Đây là cơ hội để bạn bổ sung thêm kiến thức cho hoàn chỉnh. Nếu không chịu khó luyện tập, sớm muộn bạn cũng sẽ phát hiện ra mình đang quên đi rất nhiều từ vựng, cấu trúc… và việc học sẽ ngày càng trở nên khó khăn và kém hiệu quả.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ với bạn 5 lý do khiến việc học tiếng Hàn không hiệu quả. Bạn đừng mắc phải những sai lầm này nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác