Đang thực hiện

5 sai lầm đáng nhớ khi học tiếng Hàn qua video

Thời gian đăng: 11/06/2018 09:56

Rất nhiều bạn coi nhẹ việc học tiếng Hàn qua video và cho rằng chỉ cần nghe và xem thường xuyên mà ít chú ý đến kỹ thuật. Cùng điểm qua một số lỗi các bạn hãy gặp với SOFL nhé!

5 sai lầm đáng nhớ khi học tiếng Hàn qua video
Học tiếng Hàn qua video

Học tiếng Hàn qua video - chỉ xem có 1 lần

Bạn có biết việc học ngoại ngữ, nhất là với ngôn ngữ tượng hình như tiếng Hàn bạn cần phải vừa học và vừa ôn tập lại đều đặn. Nhưng có rất tình huống các bạn chỉ xem bài giảng, xem video hoặc xem các bộ phim hoạt hinh đó một lần rồi lướt qua các video khác khi chưa học cụ thể được gì. Vậy thì thứ bạn nhận được chỉ là vài phút nghe thụ động, tiếp nhận kiến thức xong để đó mà thôi. Nếu xem có một lần rồi bỏ đâu được gọi là học tiếng Hàn online qua video nữa.

Giải pháp thay đổi vấn đề này: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: vở, bút, bút ghi nhớ, sổ tay để note lại các từ vựng và ngữ pháp cần thiết. Lúc nghe bạn nên vừa nghe vừa nhắc lại hoặc làm theo các yêu cầu của giáo viên trong video bài giảng.

Cuốn vào nội dung video quên mất việc học

Bạn sẽ rất dễ mắc phải lỗi này nhất là khi học tiếng Hàn qua phim. Nếu bạn xác định dành khoảng thời gian 30 mỗi ngày để học tiếng Hàn qua video một cách thực sự thì không nên xem các bộ phim dài tập vào lúc này. Bạn có thể dành nó vào những lúc nghỉ ngơi hoặc rảnh rỗi. Vì khi học để lấy kiến thức ngữ pháp từ vựng bạn nên chọn các video ngắn, dễ nhớ và tập trung vào các hội thoại liên quan trực tiếp đến bài học.

Thích mới nghe và không có kế hoạch

Bạn đừng nghĩ học tiếng Hàn qua video thì chỉ cần mở mạng lên nghe mà không có lộ trình gì nhé. Việc nghe đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo thành một thói quen với âm thanh, cách phát âm tiếng Hàn của người bản ngữ. Nếu chỉ thích thì học, thích thì nghe thì nó gọi là học theo cảm hứng, không có một mục tiêu và kết quả mong muốn nào cả. Chính vì thế, hãy cố gắng dành khoảng thời gian ổn định trong ngày, dù ngắn cũng được nhưng chắc chắn phải nghe.

Chỉ học nghe ...để đi thi

Có rất nhiều người sau một thời gian ôn tập, học tiếng Hàn qua video và đạt kết quả cao trong kỳ thi nhưng lại chẳng thể nói ra được khi gặp người đối diện. Vì có lẽ việc học của bạn đó chỉ diễn ra trên giáo trình, trên các file người khác nói chứ chưa có trải nghiệm ngôn ngữ thực tế. Quá sa đà vào việc lấy điểm của các kỹ năng trong phần thi mà quên mất mình phải học nói thì bạn có điểm cao đến đâu cũng không dùng được ngôn ngữ đó. Tiếng Hàn không được biến thành các cuộc giao tiếp bằng tiếng Hàn thì sẽ thành ngôn ngữ chết.
 

5 sai lầm đáng nhớ khi học tiếng Hàn qua video
Những sai lầm đáng nhớ khi học tiếng Hàn qua video

Lựa chọn file không đạt tiêu chuẩn

Tài liệu học tiếng Hàn qua mạng là công cụ rất quan trọng để bạn học tiếng Hàn. Nhưng không phải vì một kho tàng đồ sộ đó bạn chọn video nào học cũng được.

Thứ nhất, bạn phải biết trình độ tiếng Hàn của mình đang ở đâu để chọn tài liệu và dowload file nghe tiếng Hàn phù hợp

Thứ hai, bạn cần đặt ra các tiêu chí về video bài giảng có sẵn. Video có giáo viên bản ngữ, có vietsub hay không? Chất lượng âm thanh và cách giảng bài có hay hay không?

Trên đây là các sai lầm khi học tiếng Hàn qua video các bạn rất hay mắc phải. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ biết nhìn nhận lại và cải thiện để học tiếng Hàn được tốt hơn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác