Đang thực hiện

6 cách giúp bạn luyện nói tiếng Hàn trôi chảy

Thời gian đăng: 05/01/2018 14:16

Để có thể nói tiếng Hàn trôi chảy, ngoài việc chăm chỉ, bạn nên vận dụng tốt 6 cách luyện nói tiếng Hàn dưới đây.

Làm việc trong môi trường Hàn Quốc
Làm việc trong môi trường Hàn Quốc

1. Làm việc trong môi trường Hàn Quốc

Nếu có cơ hội làm việc trong môi trường Hàn Quốc thì kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Vì bạn có môi trường để thực hành luyện nói tiếng Hàn với sếp, với các đồng nghiệp. Tuy nhiên, để làm việc được trong những môi trường sử dụng tiếng Hàn nhiều thì bạn cần biết giao tiếp tiếng Hàn ở mức cơ bản. Nếu bạn đang là sinh viên và có mong muốn học tiếng Hàn, hãy thử ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh tại các công ty này.

2. Tham gia câu lạc bộ tiếng Hàn

Câu lạc bộ tiếng Hàn quy tụ những thành viên có niềm yêu thích tiếng Hàn. Tham gia các câu lạc bộ này, ngoài việc học hỏi được những kinh nghiệm học tập từ những người đi trước, bạn còn quen biết thêm nhiều anh, chị, bạn bè. Hơn nữa, bạn sẽ có môi trường để thực hành nói tiếng Hàn. Chưa kể đến việc, nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể được sửa sai. Ngoài các hoạt động học thuật, câu lạc bộ còn có những hoạt động thú vị khác như tổ chức đi tham quan, đi tình nguyện… hoặc giao lưu với các sinh viên ở xứ sở kim chi.

Làm sao để luyện nói tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để luyện nói tiếng Hàn hiệu quả?

3. Đọc to để luyện nói tiếng Hàn

Mỗi ngày, hãy dành thời gian đọc to ít nhất 10-20 câu tiếng Hàn từ giáo trình, bản tin hay từ bất cứ nguồn nào khác. Nhiều bạn đọc rất nhiều nhưng lại chỉ đọc nhẩm trong đầu và với cách đọc như thế, bạn sẽ rất khó để luyện nói hiệu quả. Đọc thật to và cố gắng tập trung vào cách phát âm và ngữ điệu của bạn. Chịu khó luyện đọc tiếng Hàn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn khi nói tiếng Hàn.

4. Nghe tiếng Hàn thật nhiều

Hãy nghe tiếng Hàn thật nhiều qua các bài khóa, bài hát, phim ảnh vì hai kỹ năng nghe và nói luôn bổ trợ cho nhau. Với cách học này, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn cũng như ngữ điệu của người Hàn để có thể vận dụng và nói chuyện bằng tiếng Hàn một cách chính xác và tự nhiên nhất.

5. Tìm người Hàn để nói chuyện

Nếu bạn quen biết các bạn người Hàn thì hãy tận dụng lợi thế này để luyện giao tiếp với họ. Còn nếu không, bạn có thể tham gia các mạng xã hội như Kakao Talk để giao lưu, nói chuyện với các bạn người Hàn. Một số người Hàn rất nhiệt tình và thích thú khi nói chuyện với người nước ngoài. Hãy tận dụng cơ hội này để luyện nói tiếng Hàn và nâng cao khả năng giao tiếp.

6. Đăng ký các khóa học giao tiếp tiếng Hàn

Một cách hiệu quả để luyện nói tiếng Hàn là hãy đăng ký ngay các khóa học giao tiếp tiếng Hàn. Ưu điểm của hình thức học này là bạn sẽ có lộ trình học cụ thể và được thầy cô hướng dẫn. Nếu bạn phân vân chưa biết chọn khóa học nào thì hãy tham khảo khóa học tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Các bài giảng được chính đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại SOFL biên soạn. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Hàn trong cả cuộc sống thường ngày lẫn trong công việc.

Với những cách học nêu trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng bạn sẽ luyện nói tiếng Hàn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác