Đang thực hiện

7 nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn mỗi ngày

Thời gian đăng: 09/09/2017 09:00

Học tiếng Hàn là điều không hề khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ, hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn.


Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả

Nguyên tắc số 1 khi học tiếng Hàn

Luôn học tiếng hàn và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

Khi bạn tìm phát hiện bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó lại. Khi bạn ôn bài,hãy luôn  ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt.

Hãy sưu tập các nhóm từ.

Học nói tiếng Hàn và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 3-4 lần.

Luôn luôn học đủ câu.

Hãy làm quyển cuốn vở để sưu tập nhóm từ, cả câu.

Sưu tập và ôn lại các nhóm từ, các câu mỗi ngày. Đừng bao giờ viết từ riêng biệt, luôn viết theo nhóm từ và câu. Hãy luôn ôn lại các nhóm từ và câu.
 

Nguyên tắc thứ 2: Đừng học ngữ pháp

Hãy dừng  việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Hàn, nhưng bạn muốn nói tiếng Hàn một cách tự nhiên - không phải nghĩ.

Bạn có thể học tiếng Hàn mà không cần đặt nặng quá về ngữ pháp khô khan. Tiếng Hàn nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn có thể nói tiếng Hàn một cách tự nhiên.Vì thế Nguyên tắc thứ 2 là: Không học ngữ pháp.
 

Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Hàn có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Hàn hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa, hãy nghe tiếng Hàn. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong quá trình học tiếng hàn của bạn, hãy nghe hàng ngày.Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn.Tại hầu hết các trường, lớp… bạn học tiếng Hàn với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc về ngữ pháp..Nhưng bây giờ bạn phải học  với Tai của bạn, chứ không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để học Nghe – đó là phương pháp cho việc nói tốt tiếng Hàn.
 

Nguyên tắc thứ 4: Hãy học chậm, học sâu

Việc học nói dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Hàn một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.Học chuyên sâu thế nào? Đơn giản - chỉ cần ôn lại các bài học hay nghe lại thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe , hãy  nghe chương I khoảng 30 lần trước khi nghe Chương II. Bạn có thể nghe Chương I 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.


Học giao tiếp tiếng hàn với bạn bè
 

Nguyên tắc thứ 5: sử dụng những câu chuyện ngắn

Bạn làm thế nào? Đơn giản. Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo. Sau đó đọc hết nội dung của nó, tìm những từ mới mà bạn chưa hiểu, tra nghĩa của từ đó ra, ghi lại vào một tờ giấy hay quyển vở ghi tổng hợp từ mới của bạn.Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự động và tự nhiên nhất
Tôi muốn bạn suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Hàn mấy năm rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ?Không có vấn đề gì sai với bạn cả. Vấn đề nằm ở trong quá trình học tiếng Hàn và các sách giáo khoa của bạn. Sách giáo khoa tiếng Hàn và các đĩa CD của sách giáo khoa chưa hẳn là tốt, bạn không bao giờ học tiếng hàn giao tiếp thực thụ.
Bạn không bao giờ học được tiếng Hàn tự nhiên, thứ tiếng Hàn được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường.
Không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Hàn thực thụ. Bạn phải học tiếng Hàn hội thoại thực thụ.
Bạn học tiếng Hàn tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng. Hãy dừng ngay  việc học Sách giáo khoa. Thay vào đó, là lắng nghe các cuộc hội thoại tiếng Hàn qua phim ảnh, ca nhạc, sách chuyện, các chương trình radio bằng tiếng Hàn. Sử dụng ngôn ngữ hội thoại chuẩn.
 

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Hàn hội thoại và tài liệu học chuẩn

Bạn có thể học tiếng hàn hội thoại chuẩn nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và giao tiếp một cách dễ dàng. Sử dụng báo, tạp chí chuẩn,phim, chương trình TV, radio và các sách nghe.Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Hàn chuẩn. Đọc và Nghe hàng ngày.
 

Nguyên tắc thứ 7: Nghe - Trả lời, không Nghe để Nhắc lại

Sử dụng các bài học có câu chuyện Nghe và câu Trả lời.Trong các bài học với các mẩu chuyện ngắn, người kể sẽ kể một câu chuyện đơn giản và cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn lắng nghe câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng việc nói tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên tự động.
 

Hi vọng rằng việc học tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện và có hiệu quả nhanh hơn sau khi tham khảo bài viết này. Chúc các bạn một ngày học tập vui vẻ và đạt hiệu quả cao.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác