Đang thực hiện

Bạn có nên học tiếng Hàn qua phim?

Thời gian đăng: 17/05/2017 08:32

Xem phim liệu có phải là cách để học tiếng Hàn hiệu quả và để nó thực sự hiệu quả thì phải học tiếng Hàn qua phim như thế nào cho đúng cách? Đó chắc hằn là thắc mắc của không ít người khi nghe về phương pháp học này. Bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giải đáp thắc mắc đó của các bạn.

Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim

Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim

Học tiếng Hàn qua phim có mang lại hiệu quả không?

Chắc hắn ai khi học tiếng Hàn cũng được nhiều lần khuyên rằng: “Xem phim là một cách để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả”, “bạn nên xem phim để luyện nghe tiếng Hàn tốt hơn…Đúng là như vậy, xem phim có thể giúp bạn nâng cao khả năng nghe và nói, không chỉ vậy nó còn có thể giúp bạn có được vốn từ vựng tiếng Hàn rất phong phú. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong đợi đòi hỏi bạn phải phương pháp đúng cách, nếu không bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc dó một nghe được một đoạn ngắn xíu trong phim đã không hiểu gì hay như bị cuốn vào các tình tiết của phim mà quên đi nhiệm vụ chính.

Xem phim tiếng Hàn giúp ích gì cho bạn?

Phần lớn chúng ta học nghe đều chỉ chăm chú luyện  nghe qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này nằm ở chỗ chúng được dùng không tự nhiên, và phần lớn là mang nặng cấu trúc, không gắn và gần gũi với cách nói tron thực tế, đặc biệt  nếu để học tiếng Hàn giao tiếp thì các bài nghe này là một điểm trừ. Khi xem phim, bạn sẽ khắc phục được điểm đó, sẽ học được cách người bản xứ dùng tiếng Hàn, học được các từ lóng, cách phát âm…

Nếu như đối với những bài nghe đơn thuần thì khi khả năng tiếng Hàn của bạn còn kém, vôn từ vựng tiếng Hàn còn ít bạn rất khó để có thể nghe hoàn chỉnh học hay thậm chí là chỉ nghe được một vài từ và không hiểu được gì, điều này rất dễ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc. Tuy nhiên khi xem phim bạn vẫn có thể đoán được những gì đang diễn ra qua bối cảnh, qua cảm xúc và thái độ của nhân vật.

Học tiếng Hàn qua phim giúp bạn giao tiếp tốt

Học qua phim giúp bạn giao tiếp tốt

Một số trở ngại bạn có thể gặp phải khi  xem phim tiếng Hàn

Bởi kỹ năng của bạn chưa tốt, bạn chọn xem phim để cải thiện do đó việc nghe mà không hiểu hay gặp một số trở ngại là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số trở ngại bạn có thể gặp phải khi học tiếng Hàn qua phim

- Vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn còn ít, bạn sẽ gặp nhiều từ mới nên không hiểu

- Tốc độ nói của nhân vật nhanh và bạn theo không kịp

- Bạn không chú ý nghe và chỉ tập trung đọc phụ đề tiếng Hàn

Yếu điểm và trở ngại là điều dĩ nhiên tuy nhiên để việc học đạt được kết quả cao nhất hãy tìm cho mình những cách khắc phục những hạn chế đó. Khi ấy bạn sẽ thấy đây quả thực là một phương pháp học rất hay.

Chỉ đọc hướng dẫn thôi thì chưa đủ, hãy chọn cho mình một bộ phim yêu thích và thực hành ngay thôi. Chúc bạn vui vẻ và thành công với phương pháp học tiếng Hàn qua phim này.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác