Đang thực hiện

Có nên hay không việc học tiếng Hàn qua phim mỗi ngày?

Thời gian đăng: 17/05/2017 08:32

Học tiếng Hàn qua phim là hình thức luyện tập rất phổ biến hiện nay. Vậy cách học này có những mặt nào tốt và ảnh hưởng không tốt đến việc học ngôn ngữ. Hãy tham khảo bài viết của SOFL ngay sau đây.
 

hoc tieng ha qua phim
Học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim có mang lại hiệu quả không?

Chắc hẳn khi học tiếng Hàn ai cũng được khuyên rằng: “Xem phim là một cách luyện nghe tiếng Hàn rất hiệu quả”, “Bạn nên dành nhiều thời gian để xem phim và luyện nghe tốt hơn…Với những người học tiếng Hàn, việc tiếp cận càng nhiều với tiếng bản ngữ thì kỹ năng ngày một tiến bộ. Xem phim giúp bạn nhanh tiến bộ cả kỹ năng nghe và nói, tích lũy được vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú. Tuy nhiên, cách học nào cũng có những có hai mặt của nó. Với việc học tiếng Hàn qua phim, bạn muốn đạt được hiệu quả và kết quả tốt thì cũng cần phải có phương pháp đúng cách. Ranh giới giữa việc học tiếng Hàn và giải trí rất nhỏ, các bạn dễ bị cuốn vào các tình tiết trong phim, quên mất mục đích luyện tập của mình.

Lợi ích từ việc học tiếng Hàn qua phim

Đầu tiên chúng ta sẽ xét đến những ưu điểm của phương pháp học tiếng Hàn qua phim. Nếu bạn đã từng quá chán những bài nghe trong sách và giáo trình, với nhiều cấu trúc không gần gũi với thực tế thì hãy thử cách học qua những bộ phim. Việc luyện tập tiếng Hàn qua phim sẽ giúp bạn thay đổi được hoàn toàn điều đó, tiếp cận với cách phát âm, với các từ lóng, cách nói rút gọn và cải thiện khả năng giao tiếp nhanh chóng.

Khi xem phim, bạn còn có thể đoán được nội dung của các câu, từ mà mình chưa biết nhờ vào cảm xúc, thái độ và tình huống. Khác hẳn khi bạn chỉ nghe những bài đơn thuần không có hình ảnh, vừa phải cố hình dung chi tiết, vừa cố hiểu xem các từ vựng tiếng Hàn xuất hiện ở đây là gì.

Việc học tiếng Hàn qua phim còn giúp bạn duy trì được cảm hứng học tập, đặc biệt là những bạn mới. Ở giai đoạn đầu, các bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn vì ngữ pháp tiếng Hàn phức tạp. Nếu rơi vào tình trạng này, hãy biết làm mới cách học tiếng Hàn mỗi ngày của mình.

Những bất lợi khi học tiếng Hàn qua phim

Như SOFL đã chia sẻ, cách học nào cũng có hai mặt của nó. Điều quan trọng là bạn phải nhìn thấy những điều đó để thay đổi phương pháp học cho mình.

  • Bạn chưa chọn được những “tài liệu” học tiếng Hàn qua phim phù hợp.

  • Vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn còn quá ít, và khi xem phim bạn sẽ gặp rất nhiều những từ “lạ” mà mình chưa từng biết đến.

  • Tốc độ nói của nhân vật nhanh và bạn theo không kịp

  • Bạn không chú ý luyện nghe mà chỉ tập trung đọc phụ đề của tiếng Hàn

  • Bạn bị cuốn vào nội dung của phim, và quên không ghi chép hay dành quá nhiều thời gian luyện nghe thụ động.

Học tiếng Hàn qua phim cũng là một kỹ năng, mà người đọc cần có phương pháp thật tốt. Đừng chỉ đọc không thôi, hãy tìm ngay cho mình một bộ phim, thử luyện tập và khắc phục những yếu điểm mà mình hay gặp phải.

Học tiếng Hàn qua phim mỗi ngày mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích. Nhưng quan trọng là bạn xem như thế nào và học được gì từ nó. Hy vọng bài viết của Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn thay đổi điều đó.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác