Đang thực hiện

Hướng dẫn cài đặt bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn

Thời gian đăng: 18/10/2018 08:59

Để bắt đầu học tiếng Hàn một cách dễ dàng, đừng quên “sắm” ngay cho mình một bộ gõ trên điện thoại và máy tính cá nhân. Tưởng như không có gì to lớn nhưng chính phương pháp này lại giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều. Hãy cùng SOFL khám phá nhé!.
 

bo go tieng han
Bộ gõ tiếng Hàn

Tại sao nên cài bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn?

Khi bắt đầu một khóa học tiếng Hàn sơ cấp, hầu như ai cũng gặp khó khăn ở bảng chữ cái. Đó là lý do các bạn cần tăng độ tiếp xúc với mặt chữ, với cách ghép vần thường xuyên. Trong các khóa học tiếng Hàn cho người bắt đầu tại SOFL, việc cài đặt bộ gõ trên điện thoại gần như là yêu cầu bắt buộc. Các bạn còn được giáo viên hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, trong quá trình học tập tại nhà học viên có thể nhắn tin hoặc tương tác bằng tiếng Hàn. Đặc biệt, với những việc cài đặt bộ gõ sẽ giúp bạn hình thành thói quen viết cách câu chuẩn, biết cách soạn thảo văn bản trên máy tính bằng tiếng Hàn. Điều này rất có lợi cho công việc của mình sau này

Nhờ sự phát triển của công nghệ, đa dạng các tiện ích được tích hợp trên smartphone, bạn dễ dàng dùng tìm kiếm các ứng dụng như: bàn phím tiếng Hàn cho iphone, cho Android hoặc các App cài font tiếng Hàn cho win 7, win 10,...

Khi có bộ gõ tiếng Hàn trên điện thoại, bạn có thể nhắn tin, comment hoặc viết nhật ký bằng tiếng Hàn một cách dễ dàng. Từ đó việc sử dụng ngôn ngữ cũng trở nên tự nhiên, thú vị hơn nhiều so với việc học lý thuyết trong giáo trình, tạo ra môi trường sử dụng tiếng Hàn linh hoạt.

Dù bạn đang học tiếng Hàn sơ cấp 1 hay đang học tiếng Hàn trung cấp, việc sử dụng tiếng Hàn thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Muốn giao tiếp giỏi, muốn viết tốt, muốn nghe tốt không phải cứ tìm một trung tâm học tiếng Hàn Hà Nội học phí đắt là bạn sẽ giỏi. Điều đó tùy thuộc rất nhiều vào cách học, thời gian và công sức mà bạn bỏ ra.

Và việc sử dụng bộ gõ tiếng Hàn trên điện thoại thường xuyên chính là phương pháp tiện lợi nhất để các bạn có thể dùng ngôn ngữ này ở bất cứ đâu:

Cách cài đặt bộ phông chữ tiếng Hàn

Hiện nay, bộ phông chữ tiếng Hàn đã có mặt trên hầu khắp các máy tính Macintosh của Apple, điện thoại iPhone hệ điều hành ios, hệ điều hành Android. Với các máy tính hệ điều hành Windows, Microsoft đã mặc định sẵn trong các bộ font chữ tiếng Hàn, tiếng Nhật, … Vì thế, nhờ công nghệ hiện đại mà bạn không cần phải mua bộ font hay đi download về máy nữa. Bạn có thể thực hiện một số thao tác như sau trên Linux, hệ điều hành Win XP, Win 7, 8, 10:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn mục Start => Chọn tiếp mục Control Panel => chọn vào mục Clock Language, and Region => cuối cùng bạn chọn Region and Language.

  • Bước 2: Ở mục Region and Language, bạn chuyển trạng thái sang thành Administrative, chọn tiếp vào mục Change system Locale. Ở mục Region and Language Settings bạn chọn vào chữ Korean (Korea).

  • Bước 3: Thao tác cuối cùng bạn chọn nút “OK” để hoàn thành việc cài đặt bộ phông cho máy tính của mình.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt bộ gõ tiếng Hàn

Cài đặt trên máy tính Macintosh:

Riêng những dòng máy tính của Apple có những cái tên như Macbook, iMac, nó cũng sẽ có những thao tác cài đặt bộ gõ cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần thiết lập hệ thống System Preferences, sau đó chọn chọn phần ngôn ngữ và vùng miền Language & Region, cuối cùng bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Language & Region.

  • Bước 2: Ở mục Language & Region, bạn chọn vào mục Preferred Languages, sau đó chọn “+” => cuối cùng click vào cụm từ “한국어 – Korea” và chọn Add để thêm ngôn ngữ.

Cài đặt bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên iPhone và iPad

Cách thiết lập bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên các thiết bị iOS (iPhone và iPad) được thực hiện qua những bước cơ bản sau:

  • Bạn nhấn vào phần Settings (mục cài đặt)

  • Chọn vào mục General - phần cài đặt chung

  • Chọn vào phần Keyboard - bàn phím

  • Chọn vào phần Add New Keyboard => cuối cùng chọn mục Korean

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước để cài đặt sử dụng tiếng Hàn trên iphone. Nhưng để linh hoạt thay đổi giữa các ngôn ngữ, bạn nên chọn trực tiếp vào nút có biểu tượng quả địa cầu bên cạnh phím cách để chọn ngôn ngữ mình muốn sử dụng

Cài đặt trên điện thoại hệ điều hành Android

Android là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay,  tuy nhiên nó lại không tích hợp sẵn bộ gõ dành riêng cho tiếng Hàn. Bạn phải thực hiện thao tác truy cập vào CH Play, sau đó nhấn từ khóa Korean Keyboard để tìm bộ gõ tiếng Hàn và tải về cài đặt cho máy. Một số điểm cần lưu ý là bạn nên xem các bình luận, đánh giá bên dưới cùng với thông tin ứng dụng trước khi cài đặt về máy.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua thao tác cài đặt bộ gõ và phông chữ đã được

Trung tâm ngoại ngữ SOFL hướng dẫn cách cài đặt bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên các hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay. Chúc các bạn có một khởi đầu thật thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác