Đang thực hiện

Bảng chữ cái tiếng Hàn: Hướng dẫn cài đặt bộ gõ và phông chữ

Thời gian đăng: 18/10/2018 08:59

Với những ai mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn, việc cài đặt bộ gõ và phông chữ trên điện thoại là cách để bạn sử dụng chúng thường xuyên. Qua các thao tác trên máy tính bạn sẽ nhanh chóng nhớ được mặt chữ, linh hoạt trong việc soạn thảo văn bản bằng tiếng Hàn trong công việc sau này. Hôm nay, tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, cùng tham khảo qua bài viết này.
 

ban phim tieng han
Bàn phím bộ gõ tiếng Hàn

Tại sao nên cài bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn?

Với một người học tiếng Hàn, việc có bộ gõ và phông chữ đi kèm luôn là điều cần thiết vì bạn cần phải sử dụng nó cho các thao tác học tập trên điện thoại hoặc máy tính. Nó gần như là một yêu cầu bắt buộc cho những ai đang dự định học tiếng Hàn hay muốn làm các công việc như: thư ký, trợ lý cho giám đốc, liên quan đến soạn thảo văn bản, viết lách. Do sự phát triển của công nghệ, kèm với các tiện ích được tích hợp trên smartphone, bạn dễ dàng dùng đa dạng các loại ngôn ngữ khác nhau. Các hệ điều hành như: Windows, Android, IOS, Windows Phone đều cho phép cài đặt bộ gõ và phông chữ tiếng Hàn.

Giờ đây bạn có thể nhắn tin, comment, viết nhật ký bằng tiếng Hàn trên điện thoại dễ dàng. Nhờ vậy mà việc sử dụng ngôn ngữ cũng trở nên tự nhiên hơn rất nhiều so với việc học lý thuyết trong giáo trình, tạo ra môi trường cho bất cứ ai cũng có thể sử dụng tiếng Hàn.

Hướng dẫn cài đặt font chữ tiếng Hàn

Hiện nay, bộ phông chữ tiếng Hàn đã có mặt trên hầu khắp các máy tính Macintosh của Apple, điện thoại iPhone hệ điều hành ios, hệ điều hành Android. Với các máy tính hệ điều hành Windows, Microsoft đã mặc định sẵn trong các bộ font chữ tiếng Hàn, tiếng Nhật, … Vì thế, nhờ công nghệ hiện đại mà bạn không cần phải mua bộ font hay đi download về máy nữa. Bạn có thể thực hiện một số thao tác như sau trên Linux, hệ điều hành Win XP, Win 7, 8, 10:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn mục Start => Chọn tiếp mục Control Panel => chọn vào mục Clock Language, and Region => cuối cùng bạn chọn Region and Language.

 • Bước 2: Ở mục Region and Language, bạn chuyển trạng thái sang thành Administrative, chọn tiếp vào mục Change system Locale. Ở mục Region and Language Settings bạn chọn vào chữ Korean (Korea).

 • Bước 3: Thao tác cuối cùng bạn chọn nút “OK” để hoàn thành việc cài đặt bộ phông cho máy tính của mình.
   

  cai font tieng han
  Hướng dẫn cài Font tiếng Hàn

Hướng dẫn chi tiết cài đặt bộ gõ tiếng Hàn

Cài đặt trên máy tính Macintosh:

Riêng những dòng máy tính của Apple có những cái tên như Macbook, iMac, nó cũng sẽ có những thao tác cài đặt bộ gõ cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần thiết lập hệ thống System Preferences, sau đó chọn chọn phần ngôn ngữ &vùng miền Language & Region, cuối cùng bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Language & Region.

 • Bước 2: Ở mục Language & Region, bạn chọn vào mục Preferred Languages, sau đó chọn “+” => cuối cùng click vào cụm từ “한국어 – Korea” và chọn Add để thêm ngôn ngữ.

Cài đặt bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên iPhone và iPad

Cách thiết lập bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên các thiết bị iOS (iPhone và iPad) được thực hiện qua những bước cơ bản sau:

 • Bạn nhấn vào phần Settings (mục cài đặt)

 • Chọn vào mục General - phần cài đặt chung

 • Chọn vào phần Keyboard - bàn phím

 • Chọn vào phần Add New Keyboard => cuối cùng chọn mục Korean

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước để cài đặt sử dụng tiếng Hàn trên iphone. Nhưng để linh hoạt thay đổi giữa các ngôn ngữ, bạn nên chọn trực tiếp vào nút có biểu tượng quả địa cầu bên cạnh phím cách để chọn ngôn ngữ mình muốn sử dụng

Cài đặt trên điện thoại hệ điều hành Android:

Android là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay,  tuy nhiên nó lại không tích hợp sẵn bộ gõ dành riêng cho tiếng Hàn. Bạn phải thực hiện thao tác truy cập vào CH Play, sau đó nhấn từ khóa Korean Keyboard để tìm bộ gõ tiếng Hàn và tải về cài đặt cho máy. Một số điểm cần lưu ý là bạn nên xem các bình luận, đánh giá bên dưới cùng với thông tin ứng dụng trước khi cài đặt về máy.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua thao tác cài đặt bộ gõ và phông chữ đã được Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ đến các bạn. Qua bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình những kỹ năng cần thiết để học ngôn ngữ một cách linh động, ứng dụng công nghệ một cách thông minh.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác