Đang thực hiện

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Thời gian đăng: 11/09/2017 08:57
Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào cho hiệu quả? Cách nào giúp học tiếng Hàn dễ và nhanh nhất? Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.
Học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu?
Học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào?

Hãy đặt ra cho mình mục tiêu học tiếng Hàn như thế nào? và kiên trì theo đuổi. Đầu tiên bạn phải tập trung vào việc học tập, suy nghĩ thật kĩ xem mục tiêu mà bạn hướng đến khi lựa chọn học tiếng Hàn là gì? Học tiếng Hàn giúp ích gì cho bạn hiện tại và tương lai lâu dài về sau? Lộ trình học tiếng Hàn của bạn như thế nào?...Sau khi xác định được rồi thì hãy bắt đầu dành thời gian học mỗi ngày. Nếu muốn thành công thì bạn phải kiên trì, nỗ lực theo đuổi để đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra. Khi học bạn nên tập trung, đừng để những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng hay gián đoạn việc học tập của bạn. Hãy quyết tâm học tiếng Hàn cho tới cùng nhé.

Luyện tập phát âm

Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó.Khi học tiếng Hàn chúng ta có hệ thống bảng chữ cái , âm tiết nhìn chung khá đơn giản và dễ học . Tuy nhiên việc phát âm một chữ cái có phần hơi phức tạp và hay nhầm lẫn, vì vậy  bạn phải học phát âm thật kĩ và chuẩn những âm này , nếu không chính người Hàn nghe họ sẽ không hiểu bạn đang nói đến cái gì.Bạn nên học từng âm đơn một , rồi học nguyên âm , phụ âm, sau đó ghép từng nguyên âm với  phụ âm để luyện phát âm cả cụm từ . Luyện phát âm là cả quá trình lâu dài và kiên trì.Tuy nhiên có một lời khuyên khá nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là bạn nên thường xuyên luyện cách phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn nhất.Ngoài ra , hãy tham gia một khóa học tại trung tâm tiếng Hàn có uy tín , nơi có những người có kiến thức chuyên môn , giúp bạn đi những bước đầu tiên thật đúng đắn trước đã.

Luyện tập kĩ năng nghe

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn.
Có hai phương pháp chủ đạo để luyện kĩ năng nghe:
Thứ nhất, nghe chủ động: Bạn nên bắt đầu với các bài nghe trong các cuốn giáo trình chất lượng như Giáo trình tiếng hàn tổng hợp cho người Việt , giáo trình tiếng Hàn của đại học Soeul , đại học KyungHeee .... Đây là những cuốn giáo trình được viết rất bài bản , khoa học và cực dễ học với người Việt Nam .
Thứ hai là nghe bị động; Tức là bạn sẽ cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Chủ yếu là nghe trong giao tiếp thực tế, Ti vi, Radio,… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đợi xe bus, làm việc nhà và chấp nhận nhiều chỗ không hiểu. Bạn hãy đắm mình trong ngôn ngữ, để tai bạn hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên.
Với cách học này bạn có thể nghe các ca khúc nhạc Hàn , những bộ phim Hàn Quốc hay các  show thực tế có phụ đề , vừa có tác dụng giải trí vừa tăng cường khả năng nghe của bạn , thậm chí cả từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn.
Xem show thực tế là một cách học nghe tiếng hàn thú vị
Xem show thực tế là một cách học nghe tiếng hàn thú vị 

Luyện tập kĩ năng nói

Nghe và nói là hai kĩ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn được nghe. Bạn hãy nói theo diễn viên khi xem phim, nghe nhạc hay nghe những bản tin trên Radio,… Bạn tự tin hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp thật nhiều với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân.
Một cách hiệu quả là bạn hãy tụ tập những người bạn cùng học tiếng Hàn và luyện nói với nhau hàng tuần , tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc , các dự án hợp tác Việt - Hàn để tăng cường kĩ năng nói.

Luyện tập kĩ năng đọc

Đọc là một kĩ năng cần thiết để bạn có thể đọc hiểu tiếng Hàn và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kì thi Topik , đọc báo mạng Hàn Quốc , đọc truyện tiếng Hàn ....

Luyện tập kĩ năng viết

Bạn hãy thử viết bài online bằng tiếng Hàn cùng chia sẻ với những người bạn của mình. Viết theo từng chủ đề như: “Hôm nay bạn làm gì " , " Bạn thích cái gì " , " Ẩm thực Việt Nam " ...và sử dụng thật nhiều từ mới. Bạn nên đọc thêm nhiều sách, truyện tranh tiếng Hàn để tăng vốn từ vựng và cách diễn đạt sao cho trôi chảy. Bạn luyện viết chữ Hàn Quốc bằng cách viết nhật kí, hay nhắn tin, viết thư,trò chuyện cùng người bản ngữ. Không có gì tốt hơn việc bạn có thể rèn luyện khả năng viết của mình với chính người bản ngữ, điều này giúp bạn rút ra bài học, và kinh nghiệm rất nhiều.

Câu hỏi học tiếng Hàn như thế nào? đã có câu trả lời, tuy nhiên có rất nhiều phương pháp ôn luyện khác nhau phù hợp với mỗi người, các bạn hãy dựa vào năng lực, sở trường của mình để lựa chọn cho mình phương pháp học tập tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác