Đang thực hiện

Bật mí bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tốt nhất

Thời gian đăng: 20/09/2017 08:56
Có rất nhiều bí quyết học tiếng Hàn được chia sẻ, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng thành công vì có nhiều phương pháp chưa thực sự phù hợp và hiệu quả. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả nhất. 
Những bí quyết giúp bạn học tiếng hàn thành công
Những bí quyết giúp bạn học tiếng hàn thành công

Bí quyết học tiếng Hàn đầu tiên là xây dựng kế hoạch cụ thể

Bí quyết học tiếng Hàn đầu tiên là bạn cần phải vạch ra kế hoạch cho lộ trình của mình để không bị sai hướng. cụ thể hóa giờ học trên trang giấy sẽ là biện pháp nhắc nhở bạn không được quên đi mục tiêu ban đầu đã đề ra.Hãy hỏi ý kiến và kinh nghiệm của bạn bè, những anh chị đã và đang học tiếng Hàn, những người đi trước mình để rút ra kinh nghiệm cho bản thân và thời gian học sao cho hiệu quả nhất. Hãy thiết kế riêng cho mình một lịch trình đúng đắn, có như vậy bạn mới thoe đuổi được lâu dài và hiệu quả.

Phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học

Khi bắt đâu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ tạo thành phản xạ, thói quen cho bạn để bạn nói tốt tiếng Hàn sau này. Tiếng Hàn có 40 ký tự (gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm) với cách phát âm gần giống với tiếng Việt, vì vậy, đây là thế mạnh lớn giúp bạn học tốt tiếng Hàn hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong bảng chữ cái tiếng Hàn có các phụ âm căng và phụ âm bật hơi, đây là những phụ âm rất khó đọc và nhiều người đọc sai. Vì vậy, cần luyện đọc những phụ âm này thật nhiều để tránh sự nhầm lẫn. Trong tiếng Hàn có quy tắc nối âm, cơ bản là các phụ âm cuối sẽ đọc nối liền với nguyên âm ngay sau nó. Vì vậy, bạn cũng đặc biệt chú ý đến quy tắc này.

Luyện nói có ngữ điệu

Ngữ điệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tiếp tiếng hàn, ngắt nghỉ đúng chỗ và có ngữ điệu, biểu cảm khác nhau cho từng tình huống giao tiếp. Đây là cấp độ học khó hơn rất nhiều, đòi hỏi người học phải thực sự hiểu biết về tiếng Hàn, hiểu được đối tượng giao tiếp và hiểu hoàn cảnh thực tế. Một cách khác để luyện ngữ điệu cực kỳ hiệu quả là xem phim Hàn. Xem phim không chỉ giúp cho bạn giải trí mà còn nắm bắt ngữ điệu thực tế của người Hàn. Khi học tiếng Hàn, bạn nên học giọng chuẩn là giọng Seoul, tránh trường hợp học nhầm sang giọng địa phương, khi nói sẽ rất khó nghe.
Luyện nói tiếng hàn có ngữ điệu
Luyện nói tiếng hàn có ngữ điệu

Trau dồi đủ 4 kĩ năng

Để học tiếng Hàn Quốc hiệu quả, cũng như học bao ngôn ngữ khác, bạn phải tập thành thạo cho mình đủ 4 kĩ năng cơ bản khi học ngôn ngữ đó chính là: Nghe, nói, đọc, viết. Ngoài việc nghiên cứu, rèn luyện về mặt ngữ pháp và từ vựng là những điều cơ bản. Bản cần rèn luyện đủ 4 kĩ năng hàng ngày để có thể trở thành người giỏi tiếng Hàn, một lợi thế không nhỏ trong học tập và công việc sau này của bạn.

Phương pháp học đa dạng hóa

Bất kì ngôn ngữ nào khi học cũng đều cần có nhưng phương pháp học để nâng cao trình độ ngôn ngữ. Một trong số đó chính là học tiếng Hàn một cách đa dạng, phong phú. Tối ưu hóa thời gian học và làm việc để học tiếng Hàn một cách hiệu quả cũng như tạo sự mới mẻ, thoải mái trong học tập, tránh xa các lối học cũ kĩ, truyền thống. Bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách xem các bộ phim Hàn Quốc mà bạn yêu thích, nghe nhạc Kpop, theo dõi các chương trình thực tế… để bổ sung ngữ pháp, vốn từ vựng các bạn có thể đọc truyện tranh tiếng Hàn, hay xem các mẩu tin tức nhỏ trên báo, học tiếng hàn qua video. Quan trọng hơn là việc học tiếng Hàn mỗi ngày để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. học tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn hình thành phản xạ ngôn ngữ giao tiếp tự nhiên giúp phát triển trình độ ngôn ngữ và kĩ năng của bản thân.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Hàn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, mong rằng đây sẽ là bài viết có ích, giúp các bạn tìm ra được cho mình cách học tốt nhất, hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác