Đang thực hiện

Bật mí cho bạn 3 bước để luyện nói tiếng Hàn thành công

Thời gian đăng: 11/07/2017 08:38

Luyện nói tiếng Hàn là khía cạnh mà rất nhiều người học ngôn ngữ này đánh giá là “khoai” nhất. Tuy nhiên thực chất nó không khó đến vậy, chỉ cần có phương pháp học tốt và phù hợp bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn rất nhiều. Với 3 bước ở bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chinh phục nó một cách nhanh chóng.

Luyện nói tiếng Hàn là một kỹ năng khó

Luyện nói tiếng Hàn là một kỹ năng khó

Luyện nói tiếng Hàn thông qua việc hỏi đáp

Khi đã trau dồi cho mình được một vốn từ vựng tiếng Hàn nhất định và khả năng nghe, phát âm khá thì đây là lúc bạn rèn cho mình cách để phản xạ và để nói. Bước đầu tiên để có thể thực hiện điều này là qua việc hỏi đáp, trả lời chuỗi câu hỏi. Bạn có thể luyện tập bằng cách nghe các bài nghe có câu hỏi sau cùng, và đương nhiên bạn sẽ là người nói ra câu trả lời cho những câu hỏi ấy. Cố gắng trả lời, hồi đáp một cách nhanh nhạy, có vậy khi vào các tình huống thực tế bạn cũng sẽ phản xạ tốt hơn.

Luyện nói tiếng Hàn theo các chủ đề

Đây là bước giúp bạn hình thành tư duy và cách biểu hiện suy nghĩ, ý tưởng ra lời nói. Bạn tập nói về bất cứ chủ đề gì bạn muốn, ban đầu bạn thể nói những đoạn văn ngắn, đơn giản, áp dụng những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn mình đã được học để thể hiện quan điểm của bản thân. Cách tốt nhất là bạn nên tập trước gương, vừa có thể quan sát được biểu hiện gương mặt, cách biểm cảm của mình từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp, vừa giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Cũng đừng quên yếu tố phát âm khi nói nhé, một bài nói có chủ đề, ý tứ hay thế nào tuy nhiên phát âm và ngữ điệu không tốt thì việc luyện nói tiếng Hàn cũng là thất bại rồi.

Thực hành giao tiếp thường xuyên

Thực hành giao tiếp thường xuyên

Thực hành với các đoạn hội thoại thực tế

Ban đầu bạn hoàn toàn có thể tự hình dung tưởng tượng ra những tình huống để hình thành ra các đoạn hội thoại tương ứng và tập luyện. Tuy nhiên thực tế thường có những yếu tố không lường trước, và suy nghĩ của mỗi người cũng khác nhau cho nên rất khó để những tưởng tưởng của bạn là đúng 100%. Do đó, hãy tự trải nghiệm và luyện tập với những tình huống thực tế, thực hành giao tiếp tiếng Hàn cơ bản với bạn bè, thầy cô…chính là cách giúp bạn luyện nói hiệu quả nhất.

Trên đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chỉ ra cho bạn cách luyện nói tiếng Hàn hiệu quả chỉ qua 3 bước. Còn chần chừ gì nữa, áp dụng ngay hôm nay thôi. Chúc bạn học tập tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác