Đang thực hiện

Bí kíp giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 12/05/2017 08:53

Từ vựng là điểm mấu chốt của ngôn ngữ, muốn học tiếng Hàn tốt trước tiên bạn phải học từ vựng tốt. Tuy nhiên, nếu cứ học “chay” thì từ vựng tiếng Hàn rất khó nuốt, nhưng nếu biết cách học thì nó sẽ khắc sâu vào đầu bạn rất lâu. Sau đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ đưa ra một vài “bí kíp” nho nhỏ giúp bạn dần trở thành một cuốn “từ điển sống”. 

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách liên hệ thực tế

Để việc học từ vựng có thể đạt kết quả cao nhất, trong đầu bạn hãy luôn đặt ra cho mình câu hỏi: “Nếu dịch ra tiếng Hàn thì từ này sẽ như thế nào?”. Ví dụ khi nghe một một bài hát bạn bắt gặp cụm từ “anh yêu em” , bạn hãy tự hỏi “ anh yêu em” tiếng Hàn được nói làm sao, và ngay lập tức hãy tra từ điển nhé. Hay khi nghe một câu hỏi hay, thú vị mà không biết phải trả lời bằng tiếng Hàn ra sao thì hãy nhừ sự giúp đỡ của người khác, dùng từ điển để diễn đạt được câu trả lời ấy của mình. Bằng cách học liên hệ thực tế này, bạn không chỉ dễ dàng nhớ từ vựng tiếng Hàn rất lâu mà hơn thế còn biết cách sử dụng chúng.

Học cách ghi chép

Khi xem phim hoặc các chương trình gì đó, nghe được những câu nói hay của người Hàn Quốc, hãy tận dụng và ghi nó vào sổ tay của bạn. Những câu sinh hoạt đời thường ấy chính là nguồn kiến thức và từ vựng tiếng Hàn giúp bạn có thể tăng hiệu quả giao tiếp rất lớn. Bởi trí nhớ của con người là có hạn, bạn không thể nào có thể nhớ hết mọi thứ vì vậy việc tập thói quen ghi chép mọi thứ vào sổ tay, điều này sẽ khiến bạn có thể học và ôn tập lại bất cứ lúc nào, hơn nữa khiến bạn cảm thấy không lúng túng khi phải cố nhớ một câu nói đó quen thuộc mà không thể diễn đạt.

Nên học từ vựng theo chủ đề

Nên học từ vựng theo chủ đề

Nghe các bài hát tiếng Hàn

Những lời hát trong tiếng Hàn luôn sử dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn linh hoạt. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ thấy một số câu trong bài hát có thể giúp bạn ứng dụng để viết hoặc để nói. Ngoài ra bài hát chính là nguồn cung cấp cho bạn vốn từ vựng phong phú, học thuộc lời bài hát là bạn đã có thể nâng vốn từ vựng của mình lên chút đỉnh rồi.

Chat với người bản ngữ

Nếu bạn không có cơ hội được trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài thì chat trên mạng là một gợi ý rất hay mà Hàn ngữ SOFL đưa ra cho bạn. Ngôn ngữ trên mạng khá gần gũi với ngôn ngữ đời thường, khi chat, trò chuyện bạn có thể học thêm được những câu, cách nói địa phương, cách nói lóng thân mật, gần gũi mà sách vở không dạy bạn. Rât thú vị phải không nào?

Qua 4 phương pháp trên, SOFL mong rằng vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể sau một thời gian rèn luyện.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác