Đang thực hiện

Bí mật thành công của cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Thời gian đăng: 18/09/2017 09:00
Dưới đây là bài viết chia sẻ về cách học tiếng Hàn giao tiếp nhanh nhất của trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn giới thiệu tới các bạn. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình phương pháp học hiệu quả nhất nhé.
Học tiếng hàn có kèm theo phiên âm
Học tiếng hàn có kèm theo phiên âm 

Cách học tiếng Hàn giao tiếp phát âm chuẩn như người bản xứ

Cách học tiếng Hàn giao tiếp rất dễ nhưng mà là quan trọng nhất để bạn có thể nói tiếng Hàn như người bản ngữ.
Đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn cũng nên tìm hiểu cách phát ẩm chuẩn của Hàn Quốc, ví dụ bên Hàn thì cần nói giọng chuẩn SEOUL  cũng như Việt Nam mình cần nói giọng chuẩn phổ thông là giọng Hà Nội. Vậy làm thế nào để biết là mình đang phát âm giọng chuẩn SEOUL hay là giọng của các tỉnh khác. Bạn có thể theo dõi các chương trình của đài Hàn Quốc vì ở đó các MC luôn là những người có giọng nói chuẩn và dễ nghe. Thường xuyên giao tiếp với người bản xứ là một cách học hiệu quả nhất.

Có một tinh thần học tập tốt

Để giao tiếp tiếng Hàn tốt bạn bạn phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Hãy sử dụng tiếng Hàn thường xuyên dù đôi lúc bạn thấy nhàm chán và mệt mỏi. Hãy tự tạo ra cho mình một môi trường học vui vẻ, thoải mái và có cảm hứng. Đừng cố ép mình vào một phương pháp hay kỉ luật nào đó, điều này khiến bạn không thể nào học vào đầu. Hãy thay đổi cách học thông qua những bộ phim, ca nhạc, những chương trình tiếng Hàn vui nhộn… vừa thay đổi không khí học, vừa giúp bạn hứng thú hơn với việc học. Nếu không có tinh thần học tập tốt thì dù tài liệu tham khảo có tốt đến mấy thì hiệu quả học tập của bạn cũng không thể cao được.

Luyện nói một mình

Một trong những cản trở khiến trình độ học tiếng Hàn của bạn không thể tiến bộ được đó là lười thực hành. Điều đó sẽ dẫn bạn đến việc cứ thu mình lại và mãi chẳng nói được tiếng Hàn, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề giao tiếp.
Hãy bắt đầu học từ những câu đơn giản nhất, khi đã quen dần hãy tự tập với những câu khó hơn. Bạn hãy cố gắng tập nói mọi lúc, mọi nơi: ở nhà, trong phòng tắm, trên xe bus, ngoài công viên… mỗi ngày bạn luyện nói mọi lúc, mọi nơi.  Hãy tự tin giao tiếp với người bản xứ khi bắt gặp họ ở đâu đó, bạn có thể chào hỏi bằng những từ đơn giản trước, sau đó nghe, theo dõi cách họ phát âm qua những câu hỏi, câu trả lời để có thể học và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt qua từng ngày học.

Đọc thật nhiều

Đọc sách hay báo tiếng Hàn, có thể các bạn nghĩ khi mà mình học xong bảng chữ cái là có thể đọc được tiếng Hàn rồi. Nhưng mà thật ra thì đọc ở đây không phải là đánh vần từng câu từng chữ mà phải đọc như tiếng Việt đọc nhanh như nói. Vậy làm sao có thể làm được điều đó. Cũng rất đơn giản thôi, đầu tiên các bạn đọc các đoạn hội thoại cơ bản hoặc những đoạn truyện tranh thiếu nhi gồm những câu văn ngắn dễ đọc sau đó các bạn tăng dần độ khó lên bằng cách đọc sách và báo Hàn hàng ngày. Hãy bỏ ra 1,2 giờ đọc tiếng Hàn hàng ngày và hãy nâng cao số lượng trang tiếng Hàn mà bạn có thể đọc được trong 1,2 giờ đó nhé, khi mà tốc độ đọc tiếng Hàn của bạn cũng tốt rồi thì chỉ cần học bước cuối cùng đó là nói.

Trên đây là một vài cách học tiếng Hàn giao tiếp mà cúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Đây là có lẽ là cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất, có thể sẽ phù hợp với các bạn. Nhưng mà các bạn nên tự rút ra được những kinh nghiệm học tiếng Hàn phù hợp nhất với khả năng của chính mình. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác