Đang thực hiện

Bí quyết chuẩn bị cho bài luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề

Thời gian đăng: 23/05/2017 08:43

Bài tập luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề là một dạng bài tập thường có khi bạn theo học tại các trung tâm, đây là dạng bài tập được xấy dựng nhằm đánh giá học viên về nhiều mặt ví như cách phát âm, vốn từ vựng, hay cách cấu trúc ngữ pháp. Để có thể vượt qua được bài luyện nói tiếng Hàn này một cách xuất sắc, bạn cần cho mình những bí quyết sau đây.

Luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề

Luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề

1. Khi luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề hãy tự đặt cho mình nhưng câu hỏi

Việc tự đặt cho mình những câu hỏi chính là cách giúp bạn có thể xác định được nội dung bạn cần viết. ví dụ như khi phải nói về chủ đề ngôi trường bạn đang theo học, bạn có thể đặt ra những câu hỏi như: trường đã thành lập được bao nhiêu năm, có bao nhiêu khoa việc, ngành học nào là ngành hot, thành tích của trường ra sao…Sau khi đưa ra cho mình được một list câu hỏi thì lời khuyên trung tâm tiếng Hàn SOFL dành cho bạn lúc này là hãy căn cứ vào thời lượng cũng như điểm nổi bật để lựa chọn ra những câu hỏi chứa nội dung hay mà bạn muốn nói. Từ đấy, bài nói tiếng Hàn của bạn sẽ trọng tâm, rõ ràng cuốn hút hơn rất nhiều thay vì bạn bặt gì nói thế.

2. Tổng hợp thông tin về chủ đề từ nhiều nguồn khác nhau

Bước tiếp theo sau khi bạn đã có thể xác định được nội dung bài viết bằng cách đặt câu hỏi là bạn tìm tài liệu về viết về nội dung đó. Đừng chỉ chú tâm vào một nguồn nhất định, hãy đa dạng các nguồn thông tin tìm kiếm, như vậy bài nói của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Để nói tiếng Hàn tốt cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Để nói tiếng Hàn tốt cần chuẩn bị kỹ lưỡng

3. Dự trù trước câu trả lời cho những câu hỏi có thể có từ giáo viên và học viên

Bài nói tiếng Hàn của bạn không chỉ là phương tiện để giáo viên đánh giá khả năng phát âm tiếng Hàn mà còn là cơ hội để đánh giá em bạn có hiểu về chủ đề bạn nói hay không. Do đó chắc chắn họ sẽ đặt rất nhiều câu hỏi cho bạn. Để không bị bất ngờ và bị động, sau khi viết xong nội dung, hãy đặt mình vào vị trí của người nghe, thử đặt câu hỏi và tìm cách trả lời.

4. Tập rượt trước

Bài tập này thực chất cũng là một cách để bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Hàn, do đó để có cho mình một tâm thế tự tin nhất, hoàn thành bài nói một cách xuất sắc thì hãy tập rượt trước cho thật thuần thục, từ lời nói cho đến cử chỉ, hành động. Cách tập rượt tốt nhất là đứng trước gương và nói với chính mình.

Trên đây là 4 bí quyết tuyệt vời giúp bạn chuẩn bị tốt cho bài tập luyện nói tiếng Hàn theo chủ đề. Chúc bạn thành công và có những bài nói thật hay!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác