Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng hàn như một chuyên gia trong 5 bước đơn giản

Thời gian đăng: 08/08/2017 09:29
Bạn đang băn khoăn không biết làm sao để học tiếng hàn 1 cách hiệu quả vậy thì những bí quyết học tiếng Hàn sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.
bí quyết học tiếng hàn
Chinh phục tiếng hàn với những bí quyết học tiếng hàn hiệu quả 

Bí quyết học tiếng Hàn thứ nhất là tạo dựng nền tảng nhập môn vững chắc

Giống như các bạn xây nhà phải có nền móng vững chãi thì nhà mới kiên cố không bị đổ tương tự nền móng ở đây là kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Có học chắc những kiến thức cơ bản thì từ đó mới có thể nâng cao trình độ với các bài học về ngữ pháp tiếng hàn hay từ vựng theo cấp độ.

Thứ hai là học đủ 4 kĩ năng 

a) Ngữ pháp 
     Không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi  ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc tiếng Hàn mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, dưới mỗi mục nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.
b) Từ vựng
      Mới học nhiều bạn sẽ gặp trở ngại vì chữ tiếng Hàn khá tượng hình. Nhưng khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul), bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như thế đấy. Điều quan trọng là phải thực sự kiên trì, không bỏ cuộc giữa chừng. 
c) Viết 
     Bạn phải đọc thật nhiều nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong các đề thi TOPIK. Họ viết rất chuẩn, từ đó bạn sẽ học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ. Tập viết những đoạn hội thoại ngắn đơn giản hoặc bạn có thể viết nhật kí từng ngày bằng tiếng hàn.
d) Nghe 
     Bạn có biết rằng nghe là 1 trong những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến phát âm tiếng Hàn, ngữ điệu, kĩ năng nói của bạn. Đây là phần cần được chú ý hơn trong bí quyết học tiếng Hàn thứ hai này . Đầu tiên hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó là gì, sau đó đọc và trả lời sau. Nếu nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy bạn hãy đọc và tra từ điển, học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. 

Thứ ba không quá chú trọng ngữ pháp phức tạp 

 Với bí quyết học tiếng Hàn này bạn không nên quá tậm trung vào lý thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản đủ để có thể diễn tả được những tình huống giao tiếp hàng ngày. Có nắm vững kiến thức sơ cấp thì bạn sẽ có cơ sở tốt để học ngữ pháp nâng cao nhanh hơn.
bí quyết học tiếng hàn
Học nhiều cấu trúc phức tạp sẽ khiến bạn hay bị nhầm lẫn

Thứ tư áp dụng các phương pháp học khác nhau 

Không nên học theo một cách duy nhất nên linh hoạt thay đổi cách học. Hãy tạo cho mình tinh thần đầu óc thoải mái nhất khi học thì mới tiếp thu 1 cách hiệu quả nhất. Bạn có thể xem phim hay nghe nhạc đọc truyện tiếng hàn hoặc bạn có thể chọn cách học tiếng hàn online trên các trang web để tiếp thu tiếng hàn một cách hiệu quả hơn.

Thứ năm luyện tập hàng ngày

Bí quyết học tiếng Hàn cuối cùng là luyên tập hàng ngày. Học phải đi đôi với hành. Có luyện tập hàng ngày thì mới tiến bộ được. Nếu học mà không thực hành thì bạn chỉ biết được lý thuyết xuông mà thôi chứ không áp dụng được những gì đã học vào thực tiễn. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Hàn đó.
 
Bạn có đang làm theo 1 trong những bí quyết học tiếng hàn trên đây không.Nếu chưa thì hãy thử áp dụng những phương pháp đó chắc chắn sau vài tháng trình độ tiếng hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó. Chúc bạn học tập tốt nhé 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác