Đang thực hiện

Bỏ túi 4 bí kíp luyện nói tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 28/06/2017 08:10

Luyện nói tiếng Hàn trôi chảy chắc hẳn là mục tiêu mà bất cứ người học nào khi học ngôn ngữ này đều hướng đến. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin đưa ra cho bạn một số bí kíp giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu đó nhé:

Luyện nói tiếng Hàn trôi chảy là mong muốn của hầu hết mọi người khi học tiếng Hàn

Luyện nói tiếng Hàn trôi chảy là mong muốn của hầu hết mọi người khi học tiếng Hàn

1. Hãy bỏ qua những cấu trúc ngữ pháp phức tạp khi luyện nói tiếng Hàn

Nghe có vẻ không hợp lý khi thói quen học ngôn ngữ từ trước đến nay của người Việt Nam luôn là học ngữ pháp trước tiên, tuy nhiên theo các nghiên cứu và kinh nghiệm học thực tế đã cho thấy nếu bạn quá coi trọng và chú trọng đến ngữ pháp thì nó có thể trở thành một trong những yếu tố khiến bạn giao tiếp tiếng Hàn cơ bản không hiệu quả do bạn mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ cách dùng ngữ pháp, cách cấu tạo câu dẫn đến phản ứng chậm chạp. Học những câu trúc ngữ pháp đơn giản và nói một cách tự nhiên nhất chính là lời khuyên dành cho bạn.

2. Tìm hiểu và nghiên cứu các cụm từ vựng tiếng Hàn

Bạn có biết là khi bạn biết 10 từ cũng chưa chắc bạn đã có thể nói thành một câu hoàn chỉnh, tuy nhiên học 1 câu hoàn chỉnh bạn đã có thể biết rất nhiều từ? Vậy tại sao thay vì đi học từng từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ và rời rạc bạn không học theo các cụm đi cùng với nhau? Hơn thế nữa, khi học theo cụm bạn còn có thể học thêm được cách sử dụng các từ vựng ấy, từ đó có thể thực hành và vận dụng trong quá trình nói của mình tốt hơn.

Bạn nên thực hành luyện nói tiếng Hàn mỗi ngày

Bạn nên thực hành luyện nói tiếng Hàn mỗi ngày

3. Luyện nói tiếng Hàn theo những gì bạn nghe được

Quá trình nói luôn đi song hành cùng với quá trình nghe, luyện nói khi đang luyện nghe là một cách học vô cùng hiệu quả, khi đó “sự bắt chước” của bạn sẽ phát huy tác dụng tối đa, nghe và tập nói theo bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, học được ngữ điệu, cách nhấn nhá và hơn nữa bạn sẽ dần quen với âm thanh, tạo phản xạ cho mình từ đó việc luyện nghe tiếng Hàn của bạn cũng được cải thiện theo.

4. Biến môi trường xung quanh mình thành nơi học tiếng Hàn

Không ai sinh ra là đã khó thể giỏi ngôn ngữ, học ngôn ngữ cũng không phải quyết định do thông minh, quan trọng nhất là bạn thực hành và có môi trường thực hành. Tại sao một đứa bé lại có khả năng nói khi không biết mặt chữ là gì bởi quanh nó ai cũng sử dụng ngôn ngữ đó, tiếp xúc với ngôn ngữ mỗi ngày. Do đó, để có thể luyện nói tiếng Hàn tốt nhất thì không còn cách nào tốt hơn việc bạn biến môi trường xung quanh mình thành môi trường của tiếng Hàn bằng cáchtham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, kết bạn với người bản ngữ, với cộng đồng người học tiếng Hàn để thực hành, giao tiếp mỗi ngày chẳng hạn.

Trên đây là 4 bí kíp trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến những bạn muốn cải thiện khả năng luyện nói tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn học tập tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác