Đang thực hiện

Các APP điện thoại “PHẢI CÓ” khi mới sang Hàn Quốc

Thời gian đăng: 27/06/2018 14:16

Bạn là một “tân binh” du học Hàn Quốc? Vậy thì hãy bỏ túi ngay các ứng dụng tiện ích sau đây của SOFL để dễ thích nghi hơn khi sang Hàn nhé!
 

Các APP điện thoại “PHẢI CÓ” khi mới sang Hàn Quốc
Bạn đang là một du học sinh Hàn Quốc ?

Học tiếng Hàn bằng ứng dụng Kakao Talk

Đây không những là ứng dụng tiện ích giúp bạn cải thiện giao tiếp tiếng Hàn mà nó còn là app nhắn tin và mạng xã hội trên di động lớn nhất tại  Hàn Quốc hiện nay. Vượt qua cả Line của Naver, đánh bật các app ngoại như Viber, Skype, thâm nhập cả sang Việt Nam cạnh tranh cùng Zalo. Đây là ứng dụng cực kỳ phổ biến tại Hàn và hầu như ai cũng có vì:

  • Tại Hàn ai cũng dùng để liên lạc để tiết kiệm chi phí và truy cập internet.

  • Tại Hàn có thể truy cập wifi miễn phí ở khắp các trạm tàu điện ngầm vì thế đi đâu cũng có thể kết nối với bạn bè qua kakaotalk. Hiện nay ứng dụng này còn tích hợp rất nhiều tính năng như: video call, có thể thường xuyên gọi điện về nhà cho bố mẹ. Hơn nữa, KakaoTalk còn phổ biến đến mức có thêm nhiều các ứng dụng khác: game , chuyển tiền qua mobile,... Vì thế cái ứng dụng này cài ngay trước khi sang Hàn nhé. Với các bạn chuẩn bị du học Hàn Quốc hoặc sang Hàn du lịch, đi làm có thể gọi cho người nhà ở Việt Nam qua KakaoTalk ngay khi đến sân bay Incheon. Tại đây có wifi miễn phí ở sân bay khá tiện lợi.

Ứng dụng thanh toán qua điện thoại

Hầu hết người Hàn Quốc khi đi mua sắm đều hay dùng thẻ để giao dịch khi mua bán trực tiếp và dùng ứng dụng mobile banking để mua bán online. Bạn có thể kết nối vơi hầu hết các ngân hàng ở Hàn Quốc như: Wooribank, Shinhan bank, Kookmin. Các bạn chỉ cần tải ứng dụng này miễn phí là có thể dùng được ở bất cứ đâu.

Ngoài ra ở Hàn Quốc thì tất cả các cửa hàng, trừ chợ truyền thống ra thì đề có ứng dụng để quẹt thẻ. Bạn không cần phải đem theo tiền mặt. Khá tiện lợi cho việc mua bán và hạn chế việc đi lại rút tiền cho các bạn du học sinh Hàn Quốc.
 

Các APP điện thoại “PHẢI CÓ” khi mới sang Hàn Quốc
Bạn có thể học qua những ứng dụng tiện ích của điện thoại

Ứng dụng tìm đường, bản đồ, xe cộ trên điện thoại

Đây là ứng dụng nhất định bạn phải có khi mới “chân ướt, chân ráo” sang Hàn Quốc. Bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng, bỡ ngỡ mỗi khi tìm đường nhờ chiếc điện thoại có kết nối mạng. Ưu điểm vượt trội nữa chính là ứng dụng bản đồ của Hàn Quốc thông minh và chính xác đến từng met. Tiêu biểu là: Naver Map và Daum Maps. Khi dùng naver maps, app này sẽ hỗ trợ cho bạn tìm đường, và chỉ đường cho chúng ta đi theo nhiều phương tiện khác nhau như đi bộ, đi xe ô tô, đi tàu diện ngầm, đi bằng bus. Tuy nhiên hai ứng dụng này không có tiếng Hàn, dùng chủ yếu cho các bạn biết tiếng Hàn và du học sinh, Ngoài ra nếu bạn thường xuyên đi xe bus thì nên dùng ứng dụng Seoul Bus, nếu thường xuyên đi tàu điện ngầm thì có thể dùng ứng dụng Korea Subway vì nó chuyên dụng hơn, được nhiều người Hàn Quốc dùng hơn. Bạn có thể xem được thông tin thời gian vận hành của từng tuyến đường, nắm được các giờ cụ thể hết tàu, giờ tàu chạy. Nó còn có hỗ trợ tiếng anh tiện lợi cho cả khách du lịch không biết tiếng Hàn.

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ từ Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Hi vọng nó là thông tin hữu ích cho các bạn sắp sang Hàn. Chúc các bạn vui vẻ và thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác