Đang thực hiện

Các lỗi sai thường gặp trong khi học tiếng Hàn của người Việt

Thời gian đăng: 09/11/2017 11:16
Khi học tiếng Hàn khó tránh khỏi các lỗi sai thường gặp. Điều này làm giảm đi hiệu quả học của bạn. Bởi vậy nếu bạn biết được lỗi sai đó là gì và khắc phục chắc chắn bạn sẽ học tốt hơn.
 Những lối sai mà người Việt mắc phải khi học tiếng
Những lối sai mà người Việt mắc phải khi học tiếng

Thiếu sự chủ động trong khi học tiếng Hàn

Thái độ trong học tập là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến dự thành công sau này. Sự tự giác, chăm chỉ hay thói quen đặt câu hỏi thắc mắc luôn được khuyến khích phát huy trong quá trình học. Thay vì chỉ đọc những gì ghi trong sách học tiếng Hàn Quốc hay nản khi gặp khó khăn. Theo như các chuyên gia ngôn ngữ thì thái độ của người học ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp thu kiến thức vì chúng tạo động lực khuyến khích người học hiệu quả hơn.

Không dành nhiều thời gian cho việc luyện nghe

Người Việt có một quan niệm sai lầm khi học tiếng Hàn đó là học ngữ pháp và từ vựng trước để đối phó với kì thi mà không chú tâm vào việc nghe nói thực tế. Vậy nên chúng ta khá yếu về khoản thực hành giao tiếp tiếng Hàn thông dụng hàng ngày. Hơn thế việc nghe nói trôi chảy sẽ giúp chúng ta có thêm tự tin và chủ động hơn khi học ngôn ngữ này.
Không dành nhiều thời gian luyện nghe tiếng Hàn
Không dành nhiều thời gian luyện nghe tiếng Hàn 

Lối tư duy suy nghĩ cứng nhắc

Có một nhược điểm đó là người học thường cố chấp tự học tiếng Hàn theo các phương pháp cứng nhắc mặc dù chúng không đem lại hiệu quả cao. Chẳng hạn nhiều bạn có thói quen bắt gặp từu mới thay vì đoán nghĩa của nó bạn lại đi tra từ điển ngay. Điều này dẫn đền trường hợp khi không có từ điển bên cạnh bạn sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng, mất phương hướng trong học tập khi ở thế bị động. Một cách khắc phục hay và hiệu quả đó là bạn hãy tìm một bài hát hoặc một mẩu hội thoại bằng tiếng Hàn và thực hành đoán nội dung của chúng. Lâu dần thói quen phụ thuộc vào từ điển của bạn sẽ dần được cải thiện và biết mất.

Chỉ học theo các phương pháp cũ

Có người khi học tiếng Hàn thường phối hợp kỹ năng nghe và nhắc lại. Trong khi đó một số khác thì chỉ cần cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn để tìm hiểu ý nghĩa của các từ vựng. Dù bạn học theo cách nào thì chúng cũng có những ưu điêm và nhược điểm riêng. Vì vậy mà người học cần phải biết cách phối hợp các kỹ năng. Bên cạnh đó nên học theo nhiều cách khác nhau để tránh gây nhàm chán và cứng nhắc.
 
Trên đây là những lỗi sai thường gặp trong khi học tiếng Hàn mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn đang trong quá trình học. Chúc các bạn chinh phục tiếng Hàn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác