Đang thực hiện

Cách chọn tài liệu học tiếng hàn giao tiếp như một chuyên gia chỉ với 4 bước

Thời gian đăng: 30/08/2017 09:00
Để giao tiếp tiếng hàn thành công thì không thể không kể công đến sự bổ trợ của những tài liệu học tiếng hàn đúng không nào? Vậy làm sao để lựa được những tài liệu học tiếng hàn giao tiếp hay đây.
 chọn sách giao tiếp tiếng hàn đúng với mục đích học
Chọn sách giao tiếp tiếng hàn đúng với mục đích học
Để có thể giao tiếp tiếng hàn thành thạo bạn cần phải luyện tập nói và nghe rất nhiều. Bình thường khi học tại các trung tâm tiếng hàn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội giao tiếp đối thoại với thầy cô người Hàn nên có thể sẽ được sửa sai ngay từ đầu. Tuy nhiên do có đông học viên hoặc một phần do bạn ngại không dám nói nên việc tự học giao tiếp tiếng hàn ở nhà là điều cần thiết. Khi chọn sách học giao tiếp tiếng hàn bạn nên xem qua phần phụ lục trước tiên để nắm bắt được nội dung và xem xét nó có phù hợp với mục đích học hay không. Trên thị trường có rất nhiều cuốn sách chất lượng do người Việt biên soạn như “ Tự học giao tiếp tiếng hàn”, “Cẩm nang giao tiếp tiếng hàn”, “ Tự học giao tiếp tiếng hàn cơ bản”…

Chọn tài liệu học tiếng hàn nên tập trung vào rèn luyện các kĩ năng quan trọng trong giao tiếp

Một sai lầm mà người mới học tiếng hàn hay mắc phải đó là nhầm lẫn giữa sách học tiếng hàn thông thường và sách học giao tiếp. Khi mua tài liệu học tiếng hàn giao tiếp nên mua những sách học giao tiếp theo chủ đề vì nội dung nói về cuộc sống thường ngày, các cấu trúc câu và từ vựng không quá phức tạp. Trong mỗi bài học luôn có phần nghe và luyện nói để luyện tập. Đây cũng là 2 kỹ năng quan trong nhất để giao tiếp tiếng hàn tốt. Vi vậy chọn sách bạn nên chọn những cuốn sách chuyên sâu về 2 mục này.

Chọn sách đúng với mục đích học

Mục đích đọc sách sẽ chi phối toàn bộ quá trình đọc sách vậy nên xác định được mục đích đọc sách sẽ giúp bạn tránh được việc đọc tràn lan, tốn công sức và thời gian. Do đó hãy lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mục đích học của bản thân. Ví dụ bạn học về giao tiếp thì chọn những cuốn sách có nhiều đoạn hội thoại hay có những bài nghe về giao tiếp. Mặt khác bạn cũng cần phải biết trình độ tiếng hàn của bản thân để lựa sách cho phù hợp. Với nững bạn ở trình độ sơ cấp muốn học giao tiếp thì nên chọn những tài liệu học tiếng hàn giao tiếp cơ bản bởi bạn chưa đủ kiến thức để học nâng cao ngay từ đầu.
mua sách có kèm CD để phục vụ việc luyện nghe
Mua sách có kèm theo CD để phục vụ việc luyện nghe

Mua sách kèm theo đĩa CD

Để giao tiếp giỏi trước hết bạn phải nghe chuẩn. Lưu ý khi mua tài liệu học tiếng hàn giao tiếp cần chọn những cuốn sách kèm theo CD để phục vụ cho việc học nghe và luyện nói. Trên thì trường có rất nhiều sách lậu nên trên bìa thì có ghi kèm theo CD mà bên trong thì kg có. Cách tốt nhất là bạn nên mua tại các hiệu sách lớn hoặc mua sách của các nhà suất bản uy tín thì chất lượng sách cũng được đảm bảo hơn.

Nội dung đơn giản dễ hiểu

Không nên nhìn tiêu đề hấp dẫn mà mua sách bừa bãi được. Bạn cần nhìn nội dung bên trong có đảm bảo việc học của mình không. Xem qua bố cục và thử đọc một bài trong sách xem có dễ tiếp thu không. Cuốn sách hay là những cuốn mà bạn chưa có kiên thức về nó nhưng nhìn một cái là thấy dễ hiểu. Đối với việc học giao tiếp thì bạn cần rèn luyện nhiều khả năng nghe và nói tiếng hàn nên chọn những tài liệu có phần luyện tập về 2 kỹ năng này để ôn luyện. Có thể cùng cuốn sách này nhưng có người học không hiệu quả nhưng bạn lại thấy chúng hiệu quả với bản thân mình thì cuốn sách đó viết ra là dành cho bạn. Hãy chọn sách cẩn thận vì nó là người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập đó.

Qua bài viết trên hy vọng ban tìm được cho mình tài liệu học tiếng hàn giao tiếp tốt nhất cho bản thân. Chúc các bạn học tập tốt .


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác