Đang thực hiện

Cách giúp bạn một mình vẫn có thể học nói tiếng Hàn

Thời gian đăng: 08/05/2017 08:53

Bạn chưa đủ tự tin để có thể giao tiếp với người khác, bạn chưa tìm cho mình được một người đồng hành để có thể cùng học nói tiếng Hàn? Vậy làm sao để việc học vẫn đạt hiệu quả? Cùng SOFL theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Học nói tiếng Hàn hiệu quả

Học nói tiếng Hàn hiệu quả

Học nói tiếng Hàn bắt đầu tư việc nghĩ bằng tiếng Hàn

Nếu bạn nghĩ tiếng Hàn trong tư duy tiếng Việt bạn sẽ luôn phải dịch qua lại giữa hai ngôn ngữ và dịch thuật luôn là quá trình mất rất nhiều thời gian lại không dễ dàng gì. Thâm chí ngay cả những người đã thành thạo cả hai ngôn ngữ cũng thấy khó khăn và gặp vấn đề.

Hãy cố gắng suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Hàn, cố gắng sử dụng tiếng Hàn khi bạn suy nghĩ về bất cứ điều gì như khi đi chơi, mua đồ…đây là một bước đệm rất tốt để bạn có thể học nói tiếng Hàn tốt.

Nghe và nhắc lại

Chắc hẳn ai cũng có cho mình những sở thích giải trí nhất định, bạn thích nghe nhạc, xem phim hay những gameshow Hàn Quốc? Hãy tận dụng những sở thích đó, biến nó thành công cụ giúp bạn cải thiện việc học nói tiếng Hàn của mình. Hãy chọn những đoạn ngắn trong các show mà bạn yêu thích, nghe đi nghe lại nhiều lần và tập nhắc lại theo cụm, theo câu cụ thể. Hãy cố gắng nói sao cho chuẩn ngữ điệu, chuẩn ngữ âm và tốc độ của câu nói, từ đấy giúp bạn khá nhiều trong quá trình học nói và giao tiếp tiếng Hàn chuẩn ngữ âm theo người bản ngữ.

Tự nói tiếng Hàn trước gương

"Giao tiếp" với chính mình

Tự độc thoại với chính mình trước gương

Khi bạn đã có thể nghĩ bằng tiếng Hàn, hãy cố gắng đọc to suy nghĩ của mình ra. Có thể khi học một mình, bạn khó có thể phát hiện ra những lỗi sai và nhắc nhở mình sửa sai tuy nhiên bằng cách này bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn khi nói.

Ngoài ra hãy dành cho mình 1 ít thời gian trong ngày để đứng trước gương và tập nói về bất kỳ chủ đề gì trong khoảng 2 – 3 phút. Đây là cách giúp bạn có thể quan sát được miệng, khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể mình khi nói, từ đó có những điều chỉnh cho mình giúp bản thân có được tâm thế và sự tự tin nhất khi giao tiếp thực tế.

Nói trôi chảy đừng để ý đến ngữ pháp

Khi nói nếu bạn phân tâm và chú ý quá nhiều đến ngữ pháp tiếng Hàn thì rất khó để bạn có thể nói trôi chảy được, mà mỗi khi ngập ngừng, ngắc ngứ, dừng lại là một lần “vơi bớt” đi sự tự tin, trong khi đó sự tự tin chính là chìa khóa giúp giao tiếp thành công. Khi bạn tập trung nói trôi chảy đồng nghĩa với việc bạn sẽ chú trọng nhiều hơn đến phát âm, để ý ngữ điệu từ đó giao tiếp tốt hơn.

Hãy áp dụng ngay những cách trên đây, dù cho có một mình bạn vẫn có thể học nói tiếng Hàn tốt.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác