Đang thực hiện

Cách học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 17/10/2015 09:11
Giao tiếp luôn là mục tiêu mà mỗi người học tiếng Hàn hướng đến. Vậy làm sao để giao tiếp tốt? Hãy cùng Dạy tiếng Hàn SOFL tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.
 
Cách giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả
Học giao tiếp tiếng Hàn

Học tiếng Hàn

Bạn cần đáp ứng khá nhiều nhu cầu trong đời sống thường nhật như du học, tu nghiệp sinh, hay ứng tuyển vào vị trí tốt trong một doanh nghiệp của Hàn. Dù là gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể bỏ qua nhu cầu giao tiếp tiếng Hàn
 
Có lẽ không phải nói nhiều về vai trò quan trọng của giao tiếp trong tiếng Hàn nữa phải không nào. Nhiều học viên hiện nay vẫn đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học giao tiếp thật hiệu quả mà phù hợp với bản thân. Tuy nhiên tôi muốn nhắc nhở bạn không có thành công nào đến trong chớp mắt. Học tiếng Hàn cũng vậy bạn buộc phải có một quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ, thì mới có thể giao tiếp thuận lợi.

Đối với những học viên đang theo học khóa học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao thì buộc bạn phải nắm chắc kiến thức đã học như từ vựng, ngữ pháp. Đây chính là những yếu tốt quan trọng để hình thành giao tiếp. Tất nhiên nếu như quá gò bó vào khuôn khổ học thì hình thức có vẻ sẽ không tạo tự nhiên trong quá trình giao tiếp cho lắm.  

Trong giao tiếp cơ bản tiếng Hàn đòi hỏi bạn cần diễn đạt đúng ý, chưa chắc đã chính xác hoàn toàn về mặt ngữ pháp nhưng người khác vẫn hiểu. Còn ở những môi trường cần sự chuyên nghiệp hơn bạn bắt buộc phải tìm hiểu kĩ về cấu trúc câu sao cho lúc biểu đạt phải thể hiện được thái độ đối với từng trường hợp.

Phương pháp giao tiếp tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là học một cách tự nhiên nhất mà không đi quá sâu vào lí thuyết. Tại sao đứa trẻ con không cần học viết, học ngữ pháp mà chúng vẫn có thể giao tiếp thành thạo. Đơn giản là bọn trẻ được học từ những thứ tự nhiên nhất.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng việc xem nhiều phim, nghe nhiều nhạc. Hay bạn hãy học theo đoạn văn. Bạn học thuộc một đoạn văn giới thiệu bản thân một cách sơ lược nhất. Khi bắt đầu học nên tìm những đoạn có lời văn đơn giản dễ học, hay tự bạn viết bằng cách sử dụng những kiến thức đã học được trên lớp. 

 
Giao tiếp tiếng Hàn
Giao tiếp tiếng Hàn

 
Việc tiếp theo là hãy liều mình bắt chuyện với một người Hàn. Bạn có thể giới thiệu bản thân và hỏi xem họ cảm thấy thế nào khi tới Việt Nam. Nếu như vốn từ đã hết và bạn không thể nói được gì thêm thì hãy xin phép ra về một cách lịch sự. Tới những lần sau đó bạn học thêm được những đoạn mới bạn có thể giao tiếp từ đoạn cũ đã học và lần này có thêm cả đoạn mới. Cuộc nói chuyện của bạn với người Hàn có lẽ sẽ mới mẻ hơn.

Lúc đầu chắc chắn sẽ gây cho bạn sự ngại ngùng vì sợ nếu nói sai thì sẽ xấu hổ. Tuy nhiên bạn đừng nên lo lắng về điều này. Hãy chuẩn bị một đoạn trau chuốt, lịch sự tại nhà và đừng lo mắc lỗi. Dần dần nếu thành thạo hơn bạn có thể làm quen với một vài người bạn Hàn để nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Tôi có thể gợi ý bạn tới những dịp tổ chức giao lưu văn hóa Việt - Hàn. Đây sẽ là cơ hội để bạn thể hiện khả năng giao tiếp khi đã chuẩn bị sẵn tại nhà. Hãy tự mình tạo ra cơ hội cho bản thân, để học tốt hơn.  Ngoài ra tham gia vào lớp học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản tại Hàn ngữ SOFL cũng là lựa chọn không tồi với bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả. Chúc bạn thành công!
Tác giả vài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác