Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn nhanh cho ai muốn đi du học

Thời gian đăng: 09/06/2018 10:01

Hiện nay có rất nhiều bạn đang chuẩn bị kế hoạch đi du học Hàn Quốc trong năm. Chính vì lý do đó, tiếng Hàn SOFL chia sẻ đến các bạn cách học tiếng Hàn nhanh phù hợp với các bạn du học sinh.
 

Cách học tiếng Hàn nhanh cho ai muốn đi du học
Du học Hàn Quốc

Cách học tiếng Hàn nhanh - Học chữ Hangual và từ mới song song

Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng việc học bảng chữ cái Hangual tiếng Hàn rất khó khăn thì sao có thể học song hành hai thứ cùng một lúc. Nhưng nếu bạn biết cách học tiếng Hàn hiệu quả thì sẽ có những giải pháp thay đổi ngay vấn đề này.

  • Đầu tiên bạn hãy biết tận dụng nhiều công cụ hỗ trợ như: app học bảng chữ cái trên điện thoại, list từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề, app có thể viết tiếng Hàn trực tiếp offline hoặc online qua smartphone.

  • Hãy viết ra những chữ cái hangual với bút nhớ dễ nhìn nhất, sau đó mỗi chữ hãy tự lấy một ví dụ kèm theo.

  • Chuẩn bị sẵn sàng một cuốn sổ mang theo mọi lúc mọi nơi ở đó bạn hãy viết bảng chữ cái, cách phát âm kèm với các từ vựng theo chủ đề hay xuất hiện nhất trong bài thi TOPIK.

Nếu bạn muốn nhanh chóng nắm được vốn từ vựng kha khá để chiến đấu với bài thi TOPIK thì phải học đều đặn và tăng số từ lên mỗi ngày.

Học tiếng Hàn từ những bạn người bản ngữ

Bạn có thể học tiếng Hàn qua phim hàng giờ đồng hồ, chăm chỉ học ngữ pháp liên tục nhưng nếu bạn chưa giao tiếp tiếng Hàn trực tiếp với một người Hàn Quốc thì khi bạn đi du học sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mọi thứ bạn có nó chỉ tạm dừng ở việc nghe người khác nói còn mình lại không bật tiếng ra được. Vì thế nếu bạn muốn nhanh chóng đi du học Hàn Quốc thì bạn phải tiếp xúc nhiều với người bản ngữ, vì:

  • Bạn sẽ lắng nghe được cách phát âm thực tế nhất của người Hàn Quốc

  • Bạn có thể tăng tính phản xạ tiếng Hàn giao tiếp cho mình: Vừa nghe họ nói vừa chuyển suy nghĩ dịch trong đầu của mình thành tiếng Hàn và bật tiếng ra ngoài

  • Bạn học dần được các nói chuyện tự nhiên, dễ dàng trao đổi về văn hóa và cuộc sống của du học sinh tại Hàn quốc

Vậy phải đến đâu để gặp được nhiều người Hàn Quốc tại Việt Nam? Hiện nay số khách du lịch Hàn đến Việt Nam, du lịch và thậm chí sinh sống lâu dài có rất nhiều. Tại Hà Nội khu đô thị Kangnam chính là một ví dụ điển hình. Tại đây bạn có thể bắt gặp rất nhiều các quán ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, có hẳn một khu sinh sống được xem là làng Hàn Quốc. Ngoài ra bạn có thể đến các trung tâm tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội, các địa điểm nhiều khách du lịch như Hồ Hoàn kiếm, Đền Ngọc Sơn,...
 


Học tiếng Hàn từ những người bạn bản ngữ

Xác định các kỳ thi TOPIK trong năm

Nếu bạn muốn săn học bổng vào kỳ tháng 4 năm sau chẳng hạn thì bạn phải đầu tư sẵn tiếng Hàn từ năm trước và thi TOPIK càng sớm càng tốt. Đây không hẳn chỉ là một tấm bằng chứng chỉ để lấy căn cứ xin học bổng, mà đó là kiến thức mà kỹ năng bạn buộc phải có khi muốn du học Hàn Quốc và sinh sống tại đó. Hãy xác định mục tiêu rõ ràng, chú trọng nhiều hơn đến giao tiếp, tham gia kỳ thi TOPIK để chứng tỏ bạn đủ năng lực để theo học các trường Đại học tại Hàn Quốc. Hiện nay bạn muốn du học hệ Đại học cũng nên có ít nhất TOPIK 3 trở lên, vì thế hãy chăm chỉ và cố gắng hết sức mình để chinh phục nó.

Đọc nhiều sách truyện, tạp chí bằng tiếng Hàn

Sách, truyện tạp chí bằng tiếng Hàn là cách để tiếp xúc với nhiều từ vựng và lặp đi lặp lại. Bạn có thể lựa chọn thêm các tạp chí về văn hóa Hàn Quốc như Koreana hoặc Life Plaza:

  • Thứ nhất để cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp.

  • Thứ hai bạn sẽ biết được nhiều các văn hóa đặc trưng, quan niệm sống và cách để sinh sống tại Hàn.

Trên đây là cách học tiếng Hàn nhanh cho những ai muốn đi du học và có kế hoạch đi Hàn Quốc trong thời gian ngắn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn chăm chỉ và ngày càng thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác