Đang thực hiện

Cách làm bánh Pepero vào ngày lễ 11/11 Hàn Quốc

Thời gian đăng: 12/11/2018 08:31

Hàn Quốc là một nước có nền văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng và riêng biệt. Một trong những ngày lễ “kỳ dị” nhất của người Hàn Quốc đó là ngày lễ Pepero diễn ra hàng năm vào ngày 11/11. Các bạn hãy cùng với Hàn Ngữ SOFL tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của ngày lễ này nhé!

ngay le pepero

Ngày lễ Pepero 11/11

Nguồn gốc ngày lễ Pepero

Ngày lễ thú vị này được hình thành bắt đầu vào năm 1996 do các nữ sinh tại thành phố Busan đã quy ước với nhau trong ngày 11 tháng 11, họ sẽ tặng cho nhau những thanh kẹo dài, hình gậy cho nhau với hy vọng gắn kết tình bạn và người bạn của mình sẽ có được thân hình thon thả giống như cây kẹo. Sở dĩ họ chọn ngày này bởi vì nó có 4 số 1, số một được viết giống như cây gậy.

Lời chúc dễ thương gửi tới bạn bè trong ngày Pepero Day

Trong ngày lễ này, các bạn trẻ sẽ tự làm hoặc mua tặng những chiếc bánh hình gậy cho nhau với cùng lời chúc "Chúc bạn sẽ có được một thân hình thon thả nhất giống như số 1". Giới trẻ Hàn Quốc còn có những “bí quyết” rất dễ thương như: Để đạt được hiệu quả (giảm cân) đúng như ý mình mong muốn, phải ăn Pepero vào đúng giây 11, phút 11 của ngày 11 tháng 11. Hay họ tin rằng vào ngày này nếu ăn bánh Pepero thay cơm thì chân sẽ dài và thẳng ra. Họ thường gói bánh “gậy” Pepero thành hình bó hoa và tặng quà cho nhau với những lời nhắn dễ thương.

Hàn Quốc là một đất nước rất coi trọng vẻ bề ngoài, họ đã có ý thức chăm sóc bản thân mình từ khi còn bé. Có rất nhiều người Hàn Quốc có thân hình béo phì và rất muốn giảm cân để trở nên gọn gàng và thon đẹp hơn, chính vì vậy ăn bánh Pepero như một liều thuốc tinh thần để giúp họ có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống. Trong tiếng Hàn, khi giảm cân người ta sẽ nói câu “살을 빼다”, chữ “빼” và “pe” trong Pepero có cách đọc giống nhau. Lời chúc phổ biến nhất người Hàn hay chúc nhau nhất là "너도 빼빼로처럼 빼빼하게마르길바란다" - “Mong bạn sẽ gọn gàng thon thả giống như chiếc bánh Pepero này”.
 


Lời chúc dễ thương ngày lễ Pepero

Ngày lễ Pepero đã mang lại lợi nhuận “khủng” như thế nào?

Vào ngày 11/11 Hàn Quốc, các du khách sẽ thấy các tiệm bánh được phủ kín một loại bánh được làm từ chocolate có hình dạng giống số 1 và được giới trẻ Hàn Quốc rất yêu thích.

Nắm bắt được xu thế mới của giới trẻ, tập đoàn Lotte từ tháng 11 năm 1997 bắt đầu triển khai các kế hoạch marketing, mở rộng thị trường của bánh Pepero đến các đối tượng khách hàng. Mốt thịnh hành trao đổi bánh Pepero được Lotte rầm rộ quảng cáo trên truyền hình như một chiến lược quảng bá khôn ngoan tại Hàn Quốc. “Pepero Day” chính là sản phẩm của sự kết hợp giữa sự khởi xướng mang tính chất trò đùa của các nữ sinh và phương thức kinh doanh đầy nhanh nhạy của các tập đoàn bánh kẹo lớn tại Hàn Quốc. Đặc biệt, nhờ ngày lễ này, tập đoàn Lotte đã thu được những con số doanh thu bán hàng kỷ lục.

  • Năm 2001, doanh thu đạt 28 tỉ won

  • Năm 2003, doanh thu là 35 tỉ won

  • Năm 2004 đạt 37 tỉ won

  • Năm 2007 là 40 tỉ won

  • Năm 2008 với con số vượt trội là 56 tỉ won.


Cách làm bánh Pepero của người Hàn

Cách làm bánh Pepero giống người Hàn Quốc

Nguyên liệu làm bánh này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua những thanh kẹo dài hình số 1, socola và bột phủ các loại. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được chiếc bánh Pepero thật dễ thương và ý nghĩa rồi đúng không nào? Dù không phải là người Hàn, bạn vẫn có thể làm bánh và tặng những người thân yêu của mình cùng lời chúc vui vẻ và hạnh phúc.

“Những thanh kẹo ngọt thì rất dễ mua, nhưng một trái tim ngọt ngào, yêu thương thì rất khó kiếm”. Bạn hãy cùng sưởi ấm cái lạnh của những ngày cuối thu bằng vị ngọt của những thanh kẹo Pepero và câu chuyện về nguồn gốc ngày lễ Pepero (Pepero Day) khi có dịp sang Hàn Quốc nhé! Hàn Ngữ SOFL chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác