Đang thực hiện

Cách nói tiếng Hàn chuẩn

Thời gian đăng: 27/10/2015 16:28
Học tiếng Hàn Quốc bạn sẽ phân vân không biết nên nói làm sao để giống người Hàn phải không. Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn nghiên cứu cách nói tiếng Hàn chuẩn.
 
Cách nói tiếng Hàn chuẩn
Cách nói tiếng Hàn chuẩn

Giao tiếp 

Đây được coi là trọng tâm khi học tiếng Hàn. Nếu bạn có khả năng nhớ được nhiều từ, nhiều câu nhưng cách nói và ngữ điều của bạn lại chưa chuẩn, chắc hẳn sẽ khiến người nghe thấy không được thoải mái.
 
Chúng ta học bất kì ngôn ngữ nào chúng ta cũng phải nói sao cho giống người bản ngữ đó và về mặt phát âm và ngữ điệu. Không thể áp cách nói tiếng Anh vào khi học tiếng Hàn, cũng không thể sử dụng ngữ điệu của tiếng Hàn để nói tiếng Việt. Đây sẽ là điều không phù hợp với các vùng miền khác nhau trên thế giới.

Về dạy phát âm tiếng Hàn chuẩn có lẽ đã được Hàn ngữ SOFL đề cập khá nhiều trong những bài viết trước. Ở bài viết này tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài cách thức để tiếp cận với ngữ điệu của người Hàn.

Để có ngữ điệu giống người Hàn thì con đường ngắn nhất là bạn nghe người bản xứ nói chuyện càng nhiều càng tốt. Vậy nghe qua những hình thức nào? Hiện nay có thể nói đất nước Kim chi đã quá quen thuộc với người Việt Nam thông qua những bộ phim, hay những ca khúc giới trẻ.

 
Nói tiếng Hàn
Nói tiếng Hàn

 
Vậy thì bạn hãy dành thời gian rảnh để xem những bộ phim mà mình yêu thích. Và điều quan trọng là bắt trước theo nhân vật mà bạn yêu thích trong phim. Phim Hàn Quốc thường có nội dung nhẹ nhàng, xoay quanh cuộc sống đời thường giản dị. Không chỉ bắt trước ngữ điệu mà bạn còn có thể trau dồi khả năng giao tiếp của mình nữa. Quá tiện lợi phải không.

Thời gian đến lớp bạn nên để ý cách thức giáo viên nói chuyện, đặc biệt là giáo viên bản ngữ. Thông qua đó chắc hẳn bạn sẽ bắt trước và hình thành cho mình ngữ điệu của người Hàn. Để có môi trường rèn luyện như vậy, tôi nghĩ bạn có thể đến với Trung tâm tiếng Hàn SOFL - Cơ sở số 1 về đào tạo tiếng Hàn. 

Đến với lớp học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản bạn sẽ được rèn kĩ năng nói tiếng Hàn sao cho chuẩn và phù hợp với văn cảnh. Cách bày tỏ niềm vui hãy nỗi buồn qua từng câu nói. Bạn cần nắm chắc những kiến thức cơ bản này để không gây hiểu lầm cho người nói chuyện.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách nói tiếng Hàn chuẩn. Chúc bạn học tốt!
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác