Đang thực hiện

Cách phân biệt các loại visa du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 23/07/2018 09:12
 

Visa du học Hàn Quốc là giấy thông hành quan trọng với những ai đang muốn sang Hàn học tập. Trong bài học hôm nay, mời các bạn cùng tìm hiểu chủ đề này với SOFL nhé!
 

visa du hoc han quoc
Mẫu visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa là một loại giấy tờ, chứng nhận bạn buộc phải có khi muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đấy. Với visa du học Hàn Quốc thì có hai loại chính là visa thông thường (trải qua cuộc phỏng vấn) và visa thẳng (Hầu như không phải phỏng vấn, chủ yếu ở các trường 1% bỏ trốn). Trước mỗi kế hoạch đi du học Hàn Quốc thì các câu hỏi được đặt ra như: Hàn Quốc có những loại visa nào? Xin visa Hàn Quốc có khó không? trong thời gian bao lâu? Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cần những gì?..... SOFL sẽ giới thiệu với bạn những visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay:

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa D2  dùng để cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo ở hệ chính quy bao gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình liên quan đến học thuật, nghiên cứu và đào tạo ở các hệ cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Ưu điểm của visa D2:

 • Bạn sẽ trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hà Quốc và đầy đủ các quyền lợi từ Chính Phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh nước ngoài.

 • Visa 2D giúp bạn có quyền bảo lãnh người thân qua chơi hoặc thăm bạn trong thời gian theo học tại trường.

Visa du học Hàn Quốc D4

Đây là loại visa dưới hai hình thức D4-1 và D4 - 6. Visa du học D4-1 chủ yếu được gọi và visa học tiếng. Visa D4-6 là visa du học nghề được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký học một nghề nhất định cụ thể. Ví dụ như nghề làm tóc, nghề hàn xì, nghề trang điểm, nấu ăn,…

Loại Visa D4 này dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học tiếng Hàn trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Ưu điểm của visa D4:

Cũng giống như với visa D2, visa D4 tức là bạn được công nhận và hưởng các ưu đãi dành cho du hoc sinh nước ngoài từ Chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra nó cũng có thời gian lưu hành 6 tháng đến 1 năm. Sau đó bạn có thể gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần về Việt Nam. Cụ thể những quyền lợi đó là:

 • Du học sinh được vừa học vừa làm khi học nghề. Lịch học gồm 4 buổi sáng trong 4h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành tại các công xưởng, xí nghiệp,…

 • Thời gian học sẽ mất từ 6 tháng đến 2,5 năm tiết kiệm thời gian và chi phí.

 • Với việc chỉ học 4 buổi sáng trong 1 tuần, trong đó có 2 buổi lý thuyết, bạn không cần tập trung học quá nhiều mà hoàn toàn có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập vào các buổi chiều và các ngày thứ 6,7, chủ nhật. Ngoài ra còn được thoải mái làm thêm trong kỳ nghỉ. Đặc biệt, thời gian bạn học thực hành tại các công ty, xí nghiệp đều được trả lương.

 • Với Visa D4-6, không phải đợi đến 6 tháng, chỉ khoảng 1 tháng sau khi nhập học là bạn đã được phép đi làm thêm do nhà trường giới thiệu. Điều kiện nhập học dễ dàng, chỉ yêu cầu điểm trung bình từ 5.0 trở lên.

 • Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề và được nhà trường giới thiệu việc làm cho, có cơ hội được đổi sang Visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này).
   

  visa du hoc d4
  Visa D4 tứ là bạn được hưởng các ưu đãi của du học sinh

Visa thẳng du học Hàn Quốc

Đây là loại visa dành cho các bạn có học lực giỏi cùng khả năng sử tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên. Hầu như loại visa này bạn sẽ không phải tham gia vào cuộc phỏng vấn xin visa của Đại sứ quán. Nhưng đổi lại bạn phải là người có học lực tốt, chứng minh tài chính cũng như qua vòng xét duyệt của ủy ban nơi bạn theo học. Tức là bạn sẽ nộp hồ sơ cho các trường nằm trong top 1% bỏ trốn tại Hàn Quốc. Chủ yếu đây là các trường Đại học Quốc Gia tại Hàn Quốc nên sẽ có quá trình xét duyệt khá khắt khe.

Trên đây là 3 loại visa du học Hàn Quốc thông dụng nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL cập nhật thông tin hi vọng đã đem đến cho các bạn thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị cho chương trình du học Hàn Quốc của mình

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác