Đang thực hiện

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả của cao thủ “nghiện game”

Thời gian đăng: 21/05/2018 15:01
Các cao thủ nghiện game vẫn có thể giỏi được tiếng Hàn đấy, bạn có tin không? Và đây là chia sẻ của một bạn học viên tại Trung tâm tiếng Hàn SOFL, cùng xem bạn ấy học thế nào nhé!
Học tiếng Hàn hiệu quả qua game
Học tiếng Hàn hiệu quả qua game

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả qua… game

Lợi ích học tiếng Hàn qua game

Game là một loại hình giải trí có chất “gây nghiện” tuyệt vời nhất hiện nay. Nó khiến cho mọi người mất ăn, mất ngủ, chìm đắm vào thế giới huyền ảo. Ở đó chúng ta biến thành các nhân vật siêu anh hùng, nắm giữ vận mệnh, chiến đấu để giành lấy phần thắng. Đây là cách kích thích để bạn luôn cố gắng đạt đến mục đích của mình như: Thăng cấp, đánh boss, rèn vũ khí,...và bạn phải chinh phục thử thách, hoàn thành mục tiêu. Vậy lợi ích của game trong khi học tiếng Hàn cũng đem lại không ít những điều mới mẻ:

Đa dạng các trò chơi lồng tiếng và chú thích bằng từ vựng tiếng Hàn cơ bản. Bạn sẽ học qua việc tiếp cận tự nhiên với nó hàng ngày, hàng giờ

Trong game có phân rõ thắng thua, thưởng phạt vì thế nếu sử dụng chúng vào việc học ngoại ngữ cũng rất hay. Hãy đặt ra phần thưởng cho mình khi hoàn thành nhiệm vụ trên game như cuốn sách tiếng Hàn, các vật dụng mà bạn thích chẳng hạn.

Bạn có từng đưa ra giao kèo nếu bạn thua, không thực hiện đúng kế hoạch học ngoại ngữ trong một ngày thì bạn phải đưa cho đứa bạn thứ mình thích hoặc khao nó bữa ăn cả một ngày chưa? Hãy lấy nó làm “hậu quả” để bạn buộc phải cố gắng và tự nhắc bản thân không được phạm phải. Game đem lại cho bạn nhiều bài học hơn là chỉ để giải trí phải không nào?

Học tiếng Hàn qua game
Học tiếng Hàn qua game

Cách học hiệu quả bằng game

Cậu học trò của SOFL có chia sẻ: “Điều đầu tiên bạn muốn có cách học tiếng Hàn hiệu quả bằng việc chơi game đó là bạn không bao giờ được quên mục đích của mình. Nếu đã học tiếng Hàn, bạn hãy chọn các game của Hàn Quốc, có xuất hiện giao diện bằng chữ Hàn Quốc để chơi”. Chắc chắn với độ tiếp xúc nhiều như vậy của một người được coi là “nghiện game”, cách phát âm tiếng Hàn cũng như từ vựng tiếng Hàn và các thuật ngữ sẽ được các bạn nhớ một cách làu làu. Chẳng cần phải viết đi viết lại quá nhiều như cách học truyền thống.
Tổng hợp một số game Hàn Quốc hay
Xu hướng của thanh niên, nhất là các bạn nam, chủ yếu ưa chuộng các loại hình game chiến binh. Trong mô hình game của Hàn Quốc có thể kể đến một số các trò chơi đang hot như:

ArcheAge Begins: Tích hợp miễn phí trên cả hai nền tảng IOS và Android đang là game mobile khiến các bạn mãn nhãn. Đây được xem là loại hình game 3D kỳ vọng trở thành bom tấn của xứ Hàn. Nếu bạn là một người học tiếng Hàn và hay chơi game đừng bỏ qua siêu phẩm của Gamevil này nhé.

Returners: Đây là game mobile có nhiều yếu tố cùng lúc như nhập vai, chiến thuật và đấu trường trực tuyến đầy khốc liệt vừa được Nexon phát hành miễn phí trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Game này cho phép người chơi thu thập các thẻ bài nhân vật khác nhau từ các anh hùng trong lịch sử và thần thoại Hàn Quốc để lập thành một đội hình mạnh nhất.

Ngoài ra tại Hàn Quốc còn có các loại hình trò chơi thiên về thời gian, thẩm mỹ, thiết kế hoặc các trò chơi liên quan đến từ vựng, ngữ pháp,... bạn có thể tận dụng chúng như một nguồn tài liệu học tiếng Hàn cho mình.
Hi vọng cách tự học tiếng Hàn hiệu quả của các thánh “nghiện game” sẽ giúp bạn mở rộng thêm phương pháp học cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác