Đang thực hiện

Chia sẻ bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả đến bất ngờ

Thời gian đăng: 11/10/2017 08:34
Làm thế nào để có bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả? Phương pháp nào sẽ tốt nhất? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về một vài bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn tốt nhé.
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả 

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả đầu tiên là sắp xếp thời gian khoa học

Để có bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả bạn nên sắp xếp thời gian để có một kế hoạch học tập cụ thể và mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để thực hành luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với tiếng Hàn. Từ từ, khả năng phản xạ ngôn ngữ với tiếng Hàn sẽ hình thành trong bạn. Học ngoại ngữ đòi hỏi phải xác lập được một chu trình lặp đi lặp lại đều đặn. Bạn không cần học nhiều nhưng ngày nào cũng phải học. Tần suất học liên tục sẽ giúp bạn không quên những kiến thức cũ và tiến bộ nhanh hơn.

Bí quyết tiếp theo học đi đôi với hành

Tiếp đến bạn cần thường xuyên thực hành nói tiếng Hàn. Nhiều người chăm chỉ học từ vựng, học ngữ pháp mà quên mất việc cần phải luyện nói, dẫn đến khả năng nói rất kém, ngại giao tiếp bằng tiếng Hàn. Mà suy cho cùng, mục đích cuối cùng của học ngoại ngữ là để giao tiếp. Vì thế hãy tạo cho mình một môi trường để thực hành nói tiếng Hàn thường xuyên.

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc

Có những cách học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở lên học. Hãy xem phim/gameshow Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Hãy xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.
Bên cạnh những biện pháp này, mỗi người lại có một cách học khác nhau nên bạn có thể tự tìm ra cách học phù hợp với mình nhất. Nếu muốn tham gia một lớp học để được trao đổi với giảng viên hướng dẫn và bạn bè thay vì tự mày mò một mình, đừng ngại đăng ký tham gia lớp học Tiếng Hàn của Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé.
Đăng kí tham gia khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm dạy tiếng
Đăng kí tham gia khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm dạy tiếng 

Học những từ vựng đơn giản

Sau khi bạn đã thành thạo bảng chữ cái, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ. Để học từ vựng hiệu quả, bạn hãy học từ theo chủ đề bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng... Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân mình như học được 3 từ/ ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào thứ 7. Tự nhẩm lại từ mới học được vào những lúc rảnh rỗi.

Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

Hãy học thuộc lòng và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp tiếng Hàn lịch sự, nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…)và cách chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học, tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.Việc tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi , cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy.

Thư giãn và thoải mái

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cuối cùng là hãy thoải mái và thư giãn với việc học tiếng Hàn. Hầu hết mọi người rất dễ tự ti về những lỗi mắc phải và thấy xấu hổ nếu bị người khác phát hiện và giúp sửa sai. Tuy nhiên, đó lại là một cách để học tốt. Tất cả chúng ta đều có lúc mắc lỗi. Nhưng đừng lo lắng về điều đó, có mắc lỗi thì chúng ta mới nhớ lâu và rút ra được kinh nghiệm cho mình.

Trên đây là một vài bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, hãy tham khảo thật kĩ và chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác