Đang thực hiện

Chia sẻ cách học tiếng Hàn hiệu quả của Khánh Vy

Thời gian đăng: 14/05/2018 10:46
Cô gái Trần Khánh Vy thời gian qua đã gây sốt mạng xã hội vì khả năng nói đến 7 thứ tiếng, trong đó có tiếng Hàn. Vậy cách học tiếng Hàn hiệu quả của cô ấy là gì ? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL xem thử nhé.
Chia khóa vàng của Khán Ly
Chia khóa vàng của Khán Ly

1.Cách học tiếng Hàn hiệu quả - chìa khóa vàng của Khánh Vy

Khánh Vy có chia sẻ việc học thành thạo các ngoại ngữ trong đó có tiếng Hàn phải kể đến chiếc chìa khóa vàng của cô. Và ở đây chính là 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Học và rèn luyện đều 4 kỹ năng là điều cần thiết vì tất cả đều quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên khi giao tiếp không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Ngoài ra, Khánh Vy còn chia sẻ mỗi người sẽ có một tố chất khác nhau, học ngoại ngữ không nhất thiết phải có năng khiếu nhưng nếu mỗi người có một chút tố chất thì cũng là một lợi thế. Khánh Vy sớm bộc lộ khả năng nói ngoại ngữ ngay từ bé, từ nhỏ Vy  đã có khả năng biểu đạt ngữ âm giống người bản xứ nên dần dần khả năng này phát triển cộng thêm với sự định hướng từ gia đình và thầy cô giúp cô thành thạo 7 thứ tiếng.
Học tiếng Hàn bằng cách nhại
Học tiếng Hàn bằng cách nhại
 
 

2. Học tiếng Hàn theo các “nhại”

Nhại theo lời của các nhân vật trong video, nhại theo các lời bài hát tiếng Hàn, qua báo mạng, phim ảnh, truyền thông chính là cách học của Khánh Vy. Vy thường xuyên “bắt chước” cách phát âm tiếng Hàn, ngữ điệu âm điệu sao cho giống với cách nói chuyện của người bản xứ. Cô nào còn hay livestream thể hiện các bài hát bằng tiếng Hàn và các ngoại ngữ. Khánh Vy có chia sẻ về khả năng diễn đạt thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc vì nhờ Vy có một người bạn thân học giỏi ngôn ngữ này cũng như cô có niềm yêu thích nền văn hóa Hàn Quốc qua những kênh phim ảnh. Ngoài ra cô còn thường xuyên tự đứng trước gương và diễn đạt các chủ đề bằng tiếng Hàn. Cách học tiếng Hàn hiệu quả của Khánh Vy cũng giống như những gì SOFL đã chia sẻ với các bạn phải không nào ?.Điều quan trọng là sự chăm chỉ và trau dồi hàng ngày của bản thân. Khánh Vy đưa ra những kinh nghiệm sau đây về việc học tiếng Hàn cũng như các ngoại ngữ khác:

“Chỉ cần có 2 điều này là có thể học “siêu” ngoại ngữ: sự chăm chỉ và tự tin. Chăm chỉ là để rèn luyện từ vựng, ngữ pháp, tìm hiểu văn hóa của quốc gia đó; còn tự tin là để mạnh dạn trong giao tiếp. Nói sai thì sẽ biết để lần sau nói đúng, quan trọng là có dám sai hay không.”

Biết sử dụng các nguồn như các bộ phim giải trí, bài hát, truyện bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn có một vốn từ vựng rất dài mà lại dễ học. Ngoài giờ Khánh Vy còn thường xuyên tham gia các câu lạc bộ và không bỏ qua bất cứ một kỳ thi tiếng Hàn nào. Hiện tại Vy đã có thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy cũng như các ngoại ngữ khác với người bản xứ.

Cách học tiếng Hàn hiệu quả cũng như các ngoại ngữ khác của Khánh Vy thật đáng nể phải không nào ?. Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL cố gắng mỗi ngày như bạn ấy nhé.
 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác