Đang thực hiện

Chia sẻ của học viên lớp tiếng Hàn Biên - Phiên dịch tại Hàn Ngữ SOFL

Thời gian đăng: 16/01/2019 10:34

Mình vừa mới kết thúc lớp tiếng Hàn Biên - Phiên dịch tại trung tâm tiếng Hàn SOFL sau hơn 4 tháng theo học. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình về quá trình học tập, thực hành và những kỷ niệm đáng nhớ tại đây.

chia se hoc vien


Điều đầu tiên mà mình luôn tự hào đó là dù không thông minh nhưng mình rất chăm chỉ, kiên trì và cực kỳ yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc. Ngoài giờ học mình có thể dành cả ngày dài để nghe nhạc hay theo dõi những bộ phim Hàn lãng mạn. Chính vì thế, tình yêu với đất nước này cứ lớn dần lên và mình luôn ước ao được sống và làm việc tại nơi đây.

Sau 8 tháng chăm chỉ tự học tiếng Hàn tại nhà, mình đã thi được Topik II level 4. Mục tiêu lúc đầu của mình là làm một giáo viên dạy tiếng Hàn, tuy nhiên mình đã thay đổi quyết định khi bố mẹ mình có ý định chuyển sang Hàn Quốc sinh sống. Nghỉ ngơi sau hơn nửa tháng thi Topik, mình đã quyết tâm tham gia khóa học Biên - Phiên dịch tại Hàn Ngữ SOFL ở cơ sở Trần Vỹ - Cầu Giấy.

Mình đến với trung tâm qua lời giới thiệu của bạn bè, và chỉ nghe nói trung tâm dạy các khóa tiếng Hàn sơ - trung cấp, ôn thi Topik hay giao tiếp rất tốt chứ không thấy nổi tiếng lắm về lĩnh vực Biên - Phiên dịch. Hỏi ra mới biết khóa học này mới được trung tâm mở cách đây không lâu nên học phí khá rẻ, mình đã rất thất vọng vì tưởng đã chọn nhầm nơi học. Với sự kỹ tính và cẩn thận, mình luôn muốn chọn được một trung tâm uy tín, lâu đời và có thâm niên dạy ngành nghề dịch thuật thật tốt, tuy nhiên đây lại là một địa chỉ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đã “đâm lao” thì phải đành “theo lao”, mình nghĩ vậy và vẫn đi học vì đã nộp tiền học phí rồi. Có thể nói, quá trình theo học tại đây chính là một dấu ấn sâu đậm và một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình.

Ngay buổi đầu tiên, mình và các bạn đã được cô Lê Hương - giáo viên cực giỏi và tâm lý hướng dẫn chi tiết về lộ trình cùng phương pháp, tài liệu học chuyên ngành này. Mỗi tiết học tại đây, ngoài được ôn lại toàn bộ kiến thức sơ - trung cấp mình còn được giáo viên dạy các kỹ năng nghiệp vụ để trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn giỏi trong tương lai. Mình được học kỹ năng dịch tốc ký các đoạn văn và câu văn đơn - ghép (dù trước đó mình cũng dịch khá tốt nhưng chỉ là dịch theo quy tắc), cách lựa chọn - thể hiện nội dung, cách nắm bắt nội trong dung sách - vở hay các đoạn hội thoại… Ngoài ra, mình còn học được từ thầy cô tính cẩn thận, kiên trì và tỉ mỉ khi dịch thuật.

Mình không bao giờ quên được những buổi đầu tiên khi lớp mình được tiếp xúc với thầy giáo Hàn - thầy đẹp trai và hát rất hay, thầy còn rất vui tính và luôn giải đáp tận tình những thắc mắc của bọn mình. Những giờ học phản xạ nghe - nói luôn rất thú vị và hiệu quả. Chỉ sau 2 tuần học tại đây, mình đã có thể giao tiếp thành thạo hơn và nói chuẩn hơn rất nhiều. Xin nói thêm là trước đó kiến thức nền tảng về ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn của mình đã khá đầy đủ nhưng kỹ năng giao tiếp lại rất kém.

Ngoài những giờ học chính khóa, mình còn được tham gia nhiều những buổi sinh hoạt như thi hát, thi làm Kim chi với người Hàn nhờ vậy mình đã có thêm nhiều người bạn tốt. Đặc biệt, lớp mình đã có cơ hội được thực tập phiên dịch trực tiếp trong một buổi làm việc với đối tác Hàn Quốc của cô Lê Hương.

Thật sự mình đã thay đổi hoàn toàn, đã tiến bộ rất nhiều khi học tại đây và thầm cảm ơn sự lựa chọn “sai lầm” này.

Giờ đây, sau khi hoàn thành khóa học Biên - Phiên dịch tiếng Hàn tại Hàn Ngữ SOFL, mình có cảm giác như vừa được chắp thêm đôi cánh cứng cáp để có thể tự tin ứng tuyển vào một công ty Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn để trở thành một phiên dịch viên trong tương lai thì mình nghĩ đây là một địa chỉ uy tín và đáp ứng được tất cả nguyện vọng của các bạn từ đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, học phí cho đến chất lượng dạy. Chúc các bạn thành công nhé!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác