Đang thực hiện

Cán đích cùng lộ trình học tiếng Hàn luyện thi TOPIK

Thời gian đăng: 21/10/2017 08:59

Bạn đã có chiến thuật học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK cho mình chưa? Đây là kỳ thi cực kỳ quan trọng, giúp bạn có rất nhiều cơ hội mới. Chính vì thế,hãy để SOFL giúp bạn cùng “cán đích”  ngay nhé.
 

hoc tieng han
Luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Học tiếng Hàn luyện thi Topik - Xác định mục tiêu rõ ràng

Hãy xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn luyện thi Topik bởi tùy theo mục tiêu mà cách tiếp cận đề thi Topik của bạn cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn thi để lấy chứng chỉ thì cách làm đề thi cần từ dễ đến khó, tập trung vào những câu phù hợp với năng lực của mình. Khi đó bạn hoàn toàn không nên tập trung vào các câu khó vì sẽ rất mất thời gian, trong khi điểm là bằng nhau. Còn nếu chỉ là để kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của mình đến đâu thì nên làm theo trình tự, từ từ và đúng như những gì mình học.

Tuân thủ nguyên tắc làm bài thi Topik

Để làm bài thi TOPIK tiếng Hàn, trước tiên các bạn cần đưa ra cho mình những nguyên tắc như sau:

  • Thời gian ôn tập, các bạn phải làm đề mẫu và các đề thi của một vài năm gần đây. Ví dụ, bạn thi TOPIK 1, trong quá trình học bạn nên dành thời gian để làm các bài tập tiếng Hàn sơ cấp 1 có đáp án.

  • Cách tốt nhất để làm đề hiệu quả đó là làm từ dễ đến khó. Mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút để làm bài, và được chia theo độ khó tăng dần và có tính phân loại cực kỳ cao.

  • Xác định rõ ràng mục tiêu và khả năng của mình. Ví dụ trình độ học tiếng Hàn của bạn chỉ ở khoảng cấp 3 hoặc 4 thì tốt nhất bạn nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì hãy nên cố gắng làm hết. Nếu sức học hạn chế thì cũng không nên làm hết tất cả bài thi.

Có kỹ năng làm bài thi Topik tiếng Hàn

Ở thời điểm luyện thi TOPIK tiếng Hàn, bạn cần phải xác định rõ rằng bạn đang học, luyện kỹ năng làm bài thi và ôn tập kiến thức chứ không phải là thời điểm học tiếng Hàn ở Hà Nội để mở rộng kiến thức. Bởi lẽ đây chính là thời điểm bạn dễ bị rối kiến thức hơn cả. Trong thời điểm này bạn chỉ nên luyện tập lại kỹ năng làm của mình. Ví dụ như với những câu yêu cầu chọn chủ đề thì làm thế nào, câu sắp xếp thứ tự thì cách làm thế nào, câu tìm câu đúng thì cách làm thế nào…

Cách học từ vựng thi Topik tiếng Hàn

Thực ra yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành/bại của bài thi lại nằm ở khối lượng từ vựng bạn có. Chính vì vậy nên tập trung học từ vựng nhiều nhất có thể mà không cần quá chú tâm vào ngữ pháp. Thông thường khối lượng từ vựng tiếng Hàn phục vụ cho thi TOPIK đến cấp 6 sẽ rơi vào khoảng 3000-4000 từ. Tùy vào khối lượng từ vựng bạn có để xác định nên thi cấp nào. Hoặc nếu cấp nào thì phải học bao nhiêu từ vựng.

Bám sát các đề thi tiếng Hàn TOPIK gần nhất

Cấu trúc, kiểu ra đề thi lần 1-10 thì rất khác nhau, từ 20-30 cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, nội dung, kết cấu, kiến thức, kiểu ra đề bài thi các đợt gần nhau là giống nhau. Chính vì vậy bạn nên ôn thi bằng cách luyện những đề gần nhất mới ra. Tại trung tâm tiếng Hàn SOFL, chúng tôi cũng thường xuyên chia sẻ các bộ đề thi TOPIK qua Website và Facebook. Các bạn có thể download miễn phí về máy và luyện tập.

Chú ý các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản

Gần đây, đề thi bỏ đề thi ngữ pháp, phần ngữ pháp được chuyển sang phần đọc hiểu, đặc biệt là các câu từ 1-10. Vì vậy bạn cũng nên ôn các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn. Không cần quá nhiều nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình đã hiểu cấu trúc ngữ pháp trung cao trở lên.

Lên lịch ôn thi Topik tiếng Hàn càng sớm càng tốt

Cũng như tất cả các môn học khác, bạn càng dành nhiều thời gian cho việc ôn luyện kiến thức thi thì khả năng đạt kết quả cao càng nhiều. Thêm vào đó, nếu cứ chần chừ đến khi sắp thi Topik mới ôn thi kiến thức không vào bao nhiêu, ôn thi chỉ là luyện kỹ năng trên nền tảng kiến thức đã có sẵn.

Cùng SOFL tham khảo lộ trình học tiếng Hàn luyện thi TOPIK. Đây sẽ là hành trang giúp các bạn có cách học đúng, có phương pháp và kỹ năng để luyện tập. SOFL chúc các bạn thành công.

 

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác