Đang thực hiện

Chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 02/05/2018 15:25
Bạn mới đi du học Hàn Quốc, bạn đang gặp khó khăn khi đi thuê nhà và cần tìm kiếm kinh nghiệm. Đừng lo lắng, tham khảo bài viết ngay sau đây của Hàn Ngữ SOFL để tìm câu trả lời cho mình nhé.
Thuê nhà khi đi du lịch Hàn Quốc
Thuê nhà khi đi du lịch Hàn Quốc

1.Nên biết các loại nhà cho thuê khi đi du học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có các kiểu nhà đặc biệt để cho thuê mà bạn nên biết:
Kí túc xá
Hình thức ở kí túc xá được nhiều sinh viên lựa chọn nhất vì sẽ giảm được áp lực tiền nhà và sinh hoạt phí hàng tháng. Hầu như các trường Đại học đều có kí túc xá dành cho sinh viên. Ở đây có sự quảng lý của trường nên hầu nhưu tất cả các tiện nghi, an ninh đều được bảo đảm gần như tuyệt đối.  Nhưng nhược điểm của nó chính là không phù hợp với những bạn thích thời gian thoải mái, ở kí túc xá sẽ có khoảng thời gian giới nghiêm theo quy định, các bạn sẽ khó khăn trong việc đi làm thêm.
Kiểu nhà Gosiwon
Đây là loại phòng trọ rẻ nhất ở Hàn Quốc, phù hợp cho sinh viên mới sang Hàn Quốc và những bạn sinh viên muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Khi đi thuê Gosiwon, bạn không cần đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ khi nào. Tiền thuê phòng bao gồm tất cả mọi thứ: Internet, gas, điện,…
Tuy nhiên loại phòng này có diện tích khá nhỏ, chủ yếu chỉ dùng để học và ngủ, không nấu ăn, phải dùng chung nhà tắm, nhà vệ sinh và máy giặt với các phòng khác. Đa số những phòng này không có cách âm nên bạn phải giữ yên lặng.

Giá thuê phòng từ 120.000w~ 300.000w/tháng.

Kiểu nhà Hasuk
Đây là kiểu phòng gần giống với Gosiwon, nhưng bạn sẽ được chủ nhà nấu ăn cho hai bữa. Giá tiền cao hơn Gosiwon. Tuy nhiên, phòng này thích hợp cho học sinh Hàn Quốc thuê, vì sinh viên nước ngoài thường không hợp khẩu vị ăn uống của người Hàn. Ở đây bạn cũng không phải có tiền đặt cọc.

Giá thuê phòng: 120.000w~ 300.000w/tháng.

Kiểu nhà dân
Kiểu nhà này không gian khá thoáng, thoải mái như kiểu homestay trong các gia đình người Hàn Quốc. Ở đây bạn có thể thoải mái nấu ăn, học tập và sử dụng không gian riêng thoái mái. Tuy nhiên nhược điểm của những căn hộ này bạn phải trả các khoản điện, nước, Internet, gas… và giải quyết khi thiết bị, đồ đạc bị hỏng. Bạn phải đặt cọc tiền nhà trước khi thuê nhà của người dân Hàn Quốc

Giá thuê nhà: 400.000 ~ 600.000w

Tiền đặt cọc: 5.000.000 ~ 10.000.000w

Nên thuê nhà Hàn Quốc sao cho hợp lí.
Nên thuê nhà Hàn Quốc sao cho hợp lí.

>>> Xem thêm: revew trung tâm tiếng hàn sofl tại đây.

2. Kinh nghiệm đi thuê nhà của các bạn du học sinh

Qua các công ty bất động sản
Đây là hình thức dễ nhất để bạn đi thuê nhà ở Hàn Quốc. Tránh tình trạng tụ mình tìm kiếm nhà dễ xẩy ra các rủi ro. Khi thông qua các công ty bất động sản các công ty này sẽ giúp bạn chuẩn gbij thủ tục cũng như giấy tờ thuê nhà. Và dĩ nhiên bạn se mất một khoản phí dành cho họ. Tiền phí dịch vụ sẽ dao động từ 100 đến 300 won.
Tìm kiếm thông tin nhà ở
Kinh nghiệm khi bạn muốn có những thông tin hữu ích về nhà ở Hàn Quốc bạn nên dùng những cách sau:

Nếu có người quen thì đó là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn cũng có thể kết nối đến cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam để nhờ sự giúp đỡ

Tìm kiếm qua các công ty bất động sản uy tin

Tìm hiểu thông tin ở các tờ thông báo dán trên tường hoặc các khu chợ sau đó tự đển thỏa thuận với chủ nhà.

Khi đến làm thủ tục với chủ nhà

Dù bạn tự túc đi thuê nhà hay qua công ty môi giới bạn cũng cần phải nắm được thông tin của chủ nhà.

Đến xem phòng trước khi kí hợp đồng

Kiểm tra kỹ các thông tin liên qua đến hợp đồng như: Địa chỉ, tiền, ngày kí kết, tiền cọc, tiền thanh toán, thời hạn hợp đồng, ….

Sau khi đến ở bạn nên đển “동사무소”(như UBND phường) để đăng ký tạm trú. Nhờ cách này bạn tránh gặp ruit ro khi muốn lấy lại tiền đặt cọc nhà.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm nhà trọ khi đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn cần sự tư vấn, hãy đến vơi Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác