Đang thực hiện

Chiến lược 2 tháng luyện thi Topik

Thời gian đăng: 12/11/2018 09:01

Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Topik sắp tới, bạn nên có một chiến lược  ôn tập theo từng giai đoạn cụ thể và phân bổ thời gian luyện thi phù hợp. Sau đây là chiến lược 2 tháng luyện thi Topik mà những học viên xuất sắc của lớp học luyện thi Topik - Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ đến bạn.
 

ky thi topik
Kỳ thi TOPIK là gì?

Kỳ thi Topik là gì?

Đây là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm. Đối tượng tham gia là những người nước ngoài không sử dụng tiếng Hàn Quốc là tiếng mẹ đẻ.

Trước đây, chỉ có những công ty, doanh nghiệp mới cần đến kỳ thi Topik để đánh giá năng lực tiếng Hàn của nhân viên. Nhưng đến hiện tại, kỳ thi này ngày càng phổ biến và trở thành một yêu cầu bắt buộc của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để đạt được chứng chỉ này không phải là dễ dàng, bạn cần có một chiến lược ôn thi nhanh chóng và hiệu quả.

Cùng SOFL luyện thi TOPIK nào!

Giai đoạn 1 - Khởi động: Thực hiện trong vòng một tháng

1. Tìm hiểu thông tin

Bạn hãy lên internet và tìm hiểu kỹ về kì thi Topik mình sẽ tham gia sắp tới, và cần nắm được các thông tin như yêu cầu về kiến thức, trình độ, điểm thi các phần, ngày thi, cách đăng ký dự thi, địa điểm thi... để nắm được thông tin kịp thời và chính xác nhất.

2. Luyện phát âm tiếng Hàn

Phát âm là cơ sở hỗ trợ bạn rất nhiều trong phần nghe của khi làm các bài thi Topik. Hãy dành mỗi ngày ít nhất 40 phút đến một tiếng để luyện phát âm. Bạn có thể nghe trong các đĩa CD kèm theo giáo trình đang học hoặc sử dụng những tài liệu rèn luyện kỹ năng nghe khi luyện thi Topik rất dễ dàng tìm thấy tại các nhà sách.

Sau những giờ học áp lực, bạn có thể “đổi gió” - nghe nhạc, xem phim và xem các show truyền hình thực tế của Hàn Quốc để làm quen với ngữ điệu và cách nói của người bản xứ.

sach luyen nghe tieng han
Sách luyện nghe tiếng Hàn

3. Học ngữ pháp và từ vựng cơ bản

Bên cạnh việc tự học ở nhà, bạn nên mua các quyển sách ôn luyện ngữ pháp tiếng Hàn kèm theo quyển luyện giải bộ đề và tổng hợp bài tập rất đầy đủ. Về phần từ vựng, bạn có thể sử dụng cuốn "연세 한국어 읽기 1 Yonsei Korean Reading" để luyện tập. Đối với từ vựng, bạn có thể học càng nhiều càng tốt.

4. Tìm hiểu tài liệu thi Topik

Trung tâm tiếng Hàn SOFL giới thiệu đến bạn cuốn giáo trình "토픽 한국어 능력시험 I 실전모의 고사". Đây là cuốn giáo trình tổng hợp về kỳ thi Topik được nhiều người tin tưởng và sử dụng trong quá trình ôn thi. Trong mỗi quyển sách đều có phần đánh giá thử và tính điểm, hãy làm bài đánh giá và luyện tập thật nhiều những phần bạn còn yếu. Mỗi cuốn sách bạn hãy sắp xếp thời gian và học trong vòng 2 tuần.

Bạn cần mua thêm những quyển sách tổng hợp các bộ đề thi Topik để làm quen với cấu trúc đề thi và tập làm thử đề.

Giai đoạn 2 - Tăng tốc: Một tháng

Giai đoạn này, bạn có thể đăng ký một khóa luyện thi Topik ở trung tâm dạy tiếng Hàn. Đây sẽ là thời gian bạn học và luyện tập được nhiều kỹ năng nhất. Hãy chăm chỉ ôn luyện và nhờ giáo viên sửa sai cho mình từng lỗi nhỏ để không phạm phải sai lầm khi làm bài thi thật.

trung tam tieng han sofl
Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Khi học tại các trung tâm, bạn có thể làm quen được với nhiều người bạn mới và cùng họ ôn thi, kiểm tra lẫn nhau theo các nhóm nhỏ. Quan trọng nhất, bạn phải tìm hiểu thật kỹ và chọn cho mình một trung tâm dạy tiếng Hàn thật uy tín và chất lượng ở gần nơi bạn học. Trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có một số trung tâm dạy tiếng Hàn lâu năm và được nhiều học viên tin cậy như Trung tâm tiếng Hàn SOFL, Trung tâm tiếng Hàn Hawaii, Trung tâm ngoại ngữ Hà Nội…

Giai đoạn 3 - Về đích

Hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức, hồ sơ - giấy tờ cùng những đồ dùng cần thiết để đi thi. Sức khỏe và tinh thần cũng là yếu tố bạn cần quan tâm đến trước mỗi kỳ thi. Quan trọng hơn là hãy tự tin để hoàn thành bài thi thật tốt.

Trên đây là kế hoạch luyện thi Topik trong vòng 2 tháng. Số điểm bạn đạt được còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và mức độ chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu tuân thủ theo đúng kế hoạch đã đặt ra và nỗ lực trong vòng 2 tháng thì kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác