Đang thực hiện

Có nên vừa đi làm vừa tự học tiếng Hàn tại nhà không?

Thời gian đăng: 21/02/2017 15:58

Học tiếng Hàn dễ hay khó? Học bao lâu thì bạn có thể thành thạo được nó và có nên tự học tiếng Hàn tại nhà không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu Hàn ngữ.
 

Kinh nghiệm tự học tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm tự học tiếng hàn hiệu quả

 

Theo cách học truyền thống, nhiều người chọn học tại các trung tâm ngoại ngữ thay vì tự học tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn, đặc biệt là người đi làm thì áp lực vừa làm vừa học không phải là nhỏ. Vậy làm cách nào để cân bằng thời gian và chinh phục được ngôn ngữ này? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo các kinh nghiệm học tiếng Hàn dưới đây nhé:

 

1. Tự học tiếng Hàn phần từ vựng và ngữ pháp


 

Nếu bạn là người mới bắt đầu, tốt nhất hãy đến các trung tâm Hàn ngữ để được đào tạo bài bản nhất và nắm được những kiến thức căn bản, thứ rất quan trọng cho việc học lên cao sau này. Vì vừa làm vừa học, nên quỹ thời gian của bạn rất ít ỏi. Tuy nhiên đừng gò bó mình quá nhiều vì việc học. Nếu có thời gian rảnh rồi thì hãy học, vì như thế thì bạn mới tiếp thu được nhiều kiến thức hiệu quả nhất. Phần từ vựng và ngữ pháp khá là khó nhớ, vì vậy bạn nên chú tâm vào 2 phần chính này. Để nhớ mặt chữ, bạn hãy sử dụng các tấm Flashcard và sổ tay để ghi chép và học mỗi khi rảnh rỗi. Đối với ngữ pháp, cách tốt nhất là học đến đâu làm bài tập đến đó.
 

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
 

 

 

2. Chọn tài liệu tự học tiếng Hàn chuẩn

 

Để việc học không bị nhầm lẫn và sai sót ngay từ khi mới học, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi chọn tài liệu học phù hợp với mình. Ngoài những cuốn giáo trình do người Việt biên soạn, bạn có thể tìm đọc các cuốn nước ngoài viết song ngữ Anh - Hàn nếu có khả năng đọc hiểu tiếng Anh. Nếu bạn đang học tiếng Hàn trung cấp được 1 thời gian thì việc đọc hiểu tiếng Hàn cũng không quá khó khăn, vì vậy bạn có thể tìm đọc những cuốn sách do chính người bản ngữ biên soạn.  Nên chọn những cuốn do các trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc xuất bản vì những cuốn sách đó đảm bảo chất lượng thật sự và rất bổ ích cho người nước ngoài học.
 

3. Tập trung vào kĩ năng quan trọng khi tự học tiếng Hàn

 

Đối với mỗi người, việc đầu tư vào mỗi kĩ năng thường khác nhau, tùy theo sự yêu thích của họ. Thậm chí có những người bỏ qua hẳn việc nghe, nói mà chỉ học ngữ pháp và từ vựng. Trong khi đó có người lại không hề những bài học lí thuyết mà thích thực hành giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ. Việc học không đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngôn ngữ của bạn. Theo SOFL, bạn nên xác định mục tiêu của mình, sau đó mới lựa chọn cách học và tài liệu học cho mình. Nếu bạn muốn học để giao tiếp, thì chỉ nên học ngữ pháp và từ vựng căn bản hàng ngày, sau đó bắt đầu luyện giao tiếp chứ không nên đào sâu vào ngữ pháp quá nhiều. Còn đối với những bạn muốn theo nghề biên phiên dịch viên thì bắt buộc phải thành thạo tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.
 

Việc học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết cân đối giữa thời gian làm việc và học tập. Để tự học tiếng Hàn hiệu quả, bạn phải có quyết tâm và nỗ lực thật lớn, trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác