Đang thực hiện

Có thể bạn chưa biết những lợi ích của việc đi du học hàn quốc đem lại

Thời gian đăng: 21/08/2017 09:24
Gần đây du học hàn quốc đã trở thành một xu hướng.Tại sao nhiều người lại lựa chọn đi du học đến vậy. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.
du học hàn quốc
Bạn sẽ được những gì khi đi du học Hàn ?

Những lợi ích của việc đi du học hàn quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh trong vòng 40 năm trở lại đây. Không những thế sự đầu tư cho giáo dục cao đã đưa nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu Châu Á. Do đó thu hút được một lượng lớn sinh viên quốc tế quyết định đi du học đạt đất nước này. Hơn nữa do ảnh hưởng của nền văn hóa hàn quốc làn sóng Hallyu khiến cho nhiều bạn trẻ có niềm yêu thích và hứng thú với việc học tiếng hàn.

Dễ dàng xin học bổng du học hàn quốc

Tại hàn quốc có 2 loại học bổng đó là học bổng chính phủ và học bổng từ các trường đại học. Ở các trường đại học hàn quốc có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng chính là phần thưởng hấp dẫn khiến cho nhiều bạn sinh viên lựa chọn học tập tại đây. Không khó để bạn dành được các loại học bổng này nếu bạn đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau.
+) Thành tích học tập tốt
+) Độ tuổi nhận học bổng dưới 40 tuổi
+) Bạn phải là công dân của nước được cấp học bổng
+) Nói thành thạo tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn
+) Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.
Bên cạnh đó người nhận học bổng còn được hỗ trợ tiền học phí, trợ cấp tiền sinh hoạt, tiến vé máy bay… Đây chính là cách để bạn tiết kiệm một phần chi phí khi đi du học đấy. Muốn vậy bạn phải lên kế hoạch học tiếng hàn cho bản thân ngay từ bây giờ.

Không gian sống sạch đẹp thoáng mát 

Nếu bạn xem nhiều phim Hàn quốc về học đường sẽ thấy hầu hết các trường đại học đều có khu kí túc xá dành cho sinh viên. Ở đó được trang bị đầy đủ những đồ dùng cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn học,…. Hơn nữa ngoài phòng ở còn có phòng sinh hoạt chung, phòng nấu ăn, phòng giặt là, phòng tập gym…. Ngoài ra trường còn có khuôn viên đẹp bạn có thể đi dạo, ngắm cảnh.
Không chỉ vậy các trường đại học đều nằm ở những vị trí thuận tiện cho việc đi lại. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc di chuyển giữa các địa điểm. Chính bởi những ưu điểm trên mà bạn phải đăng kí ở kí túc xá sớm bởi bạn đăng kí muộn là không còn chỗ đâu.
kí túc xá hàn quốc
Sống tại kí túc xá khi đi du học tại Hàn Quốc

Chi phí đi du học hàn

So với các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hong Kong…. thì học phí cũng như phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều. Hơn nữa nếu bạn được học bổng sẽ giảm được một phần chi phí học tại đây. Mặt khác chính phủ hàn quốc còn cắt giảm bớt các quy chế phức tạp.
Mức học phí học tiếng hàn : khoảng từ 1.600 USD -4.700 USD/ năm
Mức học phí học đại học : khoảng từ 1.800 USD -4.900 USD/ năm
Mức học phí học thạc sĩ : khoảng từ 2.500 USD -4.000 USD/ năm
Chi phí chỗ ở: khoảng 200 USD-400 USD/ tháng
Chi phí tiền ăn: khoảng 100 USD-200 USD/ tháng
Còn tùy thuộc vào từng vùng mà bạn sinh sống thì phí sinh hoạt cũng thay đổi.

Vừa học vừa làm

Một điều nữa thu hút các sinh viên quốc tế đi du học hàn quốc đó là được phép đi làm thêm. Trung bình bạn được làm tối đa 28 giờ/ tuần và 8 giờ/ ngày trong các kì nghỉ. Thu nhập mỗi giờ làm việc đó là từ 7-9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên có thể trang trải các chi phí sinh hoạt. Bạn có thể làm những công việc như làm ở của hàng tiện lợi, các quán ăn, siêu thị, xưởng may…. Nếu bạn có trình độ tiếng hàn tốt thì sẽ kiếm được các công việc tốt hơn như dạy tiếng việt cho người hàn, phiên dịch tiếng hàn sang tiếng Việt..... Với điều kiện bạn phải sống ở đây trên 6 tháng mới được phép đi làm thêm.
 
Qua bài viết này bạn đã thấy được những lợi ích to lớn của việc đi du học hàn quốc đem lại chưa. Việc bạn cần làm bây giờ là học tiếng hàn thật tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác