Từ vựng và hội thoại học tiếng Hàn qua truyện ngắn song ngữ

Thời gian đăng: 14/02/2017 10:46

Đọc truyện tranh, tạp chí là một phương pháp tích rất hiệu quả. Với cách học tiếng Hàn qua truyện ngắn song ngữ, các bạn có thể cải thiện rất nhiều kỹ năng cho mình. Hãy cùng SOFL luyện tập ngay nhé!.

hoc tieng han qua truyen cuoi
Học tiếng Hàn qua truyện tranh

Học tiếng Hàn qua truyện cười song ngữ

Với những mẩu chuyện cười, những câu đố mẹo, chơi chữ các bạn sẽ cảm thấy việc luyện đọc tiếng Hàn hàng ngày của mình thú vị hơn bao giờ hết. Khi tập đọc, hãy lưu ý là đọc thật to và phát âm thật chuẩn nhé:

Mẩu truyện cười 1:

• 생물시간, 선생님이 물었다: (Trong giờ sinh vật, thầy giáo hỏi học sinh):

A: 여러분, 동물의 왕은 누구일까요?(Các em hãy cho biết vị vua của các loài động vật là con gì?

• 학생들이 대답했다 : (Học sinh trả lời):

B: 동물원 사장입니다! (Dạ thưa, đó là giám đốc của sở thú ạ.)

Mẩu truyện cười 2:

• 생물시간에 선생님이 물었다: (Trong giờ sinh học cô giáo hỏi):

A: 왜 병아리는 계란 껍질을 깨고 밖으로 나올까요?(Các em hãy cho biết tại sao con gà con lại mổ vỏ trứng rồi sau đó mới chui ra ngoài?

B: 선생님, 그것은 병아리가 계란과 함께 후라이가 되는것이 무서워서 입니다! (Dạ em thưa cô, vì con gà nó sợ sẽ bị chiên lên cùng với trứng ạ.)

Mẩu truyện cười 3:

• 학교에서 돌아온 아이가 엄마를 불렀다: (Cậu bé nọ đi học về và cất tiếng gọi mẹ):

A: 엄마, 제가 10점 받으면 사탕 열개 준다고 하셨죠?(Mẹ ơi, có phải mẹ nói rằng nếu như con được điểm mười thì mẹ sẽ cho con mười cái kẹo đúng không ạ?

B: 응, 그럼 오늘 10점 받았니? (Đúng rồi, con đã được điểm 10 à?)

A: 아니오, 오늘은 사탕 한개면 되요 (Không ạ, ngày hôm nay mẹ chỉ cần cho con 1 cái kẹo mút thôi)

Với những mẩu chuyện ngắn nhưng hài hước và đem về tiếng cười, bạn chắc chắn sẽ thấy việc học của mình trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài các mẩu truyện SOFL vừa chia sẻ, các bạn có thể học tiếng Hàn qua truyện tranh như: doraemon bằng tiếng Hàn, Zippy Ziggy, Kid Gang hay Change Guy.

doreamon

Học tiếng Hàn qua phim song ngữ

Một cách học từ vựng và hội thoại tiếng Hàn qua truyện song ngữ cực kỳ hiệu quả đó chính là các bộ phim. Khi tự học tiếng Hàn tại nhà, các bạn có thể chọn cho mình những bộ phim có phụ đề song ngữ, sau đó học theo.

Lợi ích khi học tiếng Hàn qua phim song ngữ đó là:

• Bạn không cảm thấy chán nản, mệt mỏi giống như khi học theo giáo trình

• Bạn có thể vừa đọc sub song ngữ, vừa có thể luyện nghe cách phát âm và đọc theo

• Bạn có thể dừng lại bất cứ khi nào để ghi chép từ mới tiếng Hàn và ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản.

• Bạn có thể xem và ôn tập lại các nội dung trong bộ phim song ngữ Hàn Việt ở bất cứ đâu.

Với nội dung bài học từ vựng và hội thoại tiếng Hàn qua truyện ngắn song ngữ, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức học phù hợp cho mình. Chúc các bạn nhiều thành công!