Đang thực hiện

Đánh bay lỗi lo học từ vựng tiếng hàn chỉ bằng 6 phương pháp

Thời gian đăng: 24/08/2017 08:40
Nhiều bạn than rằng học từ vựng tiếng hàn khó nhớ. Đó là do bạn chưa tìm được cho bản thân cách học từ vựng hiệu quả thôi. Hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ cho bạn cách học từ vựng dễ nhớ.
Ghi nhớ từ vựng bằng cách học theo chủ đề
Ghi nhớ từ vựng bằng cách học theo chủ đề 

Học từ vựng tiếng hàn theo từng chủ đề

Đơn giản là bạn có thể học nhỏ lẻ từng từ nhưng như vậy càng khiến bạn dễ bị nhầm lẫn cũng như hay quên. Nên học những từ có liên quan đến nhau cùng thuộc một chủ đề bạn sẽ dễ hình dung hơn. Những người mới bắt đầu học tiếng hàn nên bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản như về thời tiết, động vật, đồ vật… Lời khuyên chân thành cho bạn là hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ vựng và phải ôn luyện thường xuyên. Để học tiếng hàn hưng thú hơn bạn hãy tìm những từ vựng về lĩnh vực bạn yêu thích như âm nhạc, thể thao, phim ảnh, nấu ăn… Với những gì mình thích bạn sẽ muốn nói về chúng hơn, để nói thì bạn chỉ còn cách học thôi.

Học bằng hình ảnh

Người xưa có câu tai nghe không bằng mắt thấy. Không có phương pháp nào dễ vào đầu hơn là học từ vựng bằng hình ảnh. Ngay cả khi bạn chẳng biết tiếng hàn đi nữa thì nhìn vào hình ảnh thì bạn cũng hiểu được nghĩa của từ đó. Tốt nhất là bạn nên trang bị cho mình một cuốn từ điển Hàn-Hàn mỗi lần tra từ vựng tiếng hàn là một lần nhớ.

Xem video

Với cách học này bạn có thể nghe được rất nhiều từ mới. Nhiều bạn chưa nghe quen nên tìm những video có tốc độ chậm không quá nhiều câu thoại để nghe. Hơn nữa bạn nên chọn những video về lĩnh vực mình quan tâm có như vậy bạn mới xem nó nhiều lần mà không cảm thấy chán. Lợi thế của việc học này còn giúp bạn cải thiện cách phát âm giổng nhất chuẩn nhất của người Hàn. Bằng việc nói theo lời thoại của người Hàn bạn còn luyện được kĩ năng nói, giao tiếp tiếng hàn, cách ngắt nghỉ, cách lên xuống giọng. Với những từ mới bạn nghe được nên viết ra một cuốn sổ để tra nghĩa của từ.

Ghi âm từ vựng tiếng hàn

Bạn có thể ghi âm lại những từ vựng đã học để khi nào rảnh rỗi hay như đi bộ ngồi xe bus bạn có thể mở lên nghe. Hoặc trước khi đi ngủ bạn bật lên nghe việc này sẽ tác động đến não của bạn khiến bạn ghi nhớ sâu hơn. Hay để thư giản và không gây chán nản bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng hàn.
Cách học từ vựng dễ nhớ thông qua hình ảnh
Cách học từ vựng dễ nhớ thông qua hình ảnh

Luyện tập đặt câu với từ vựng

Học phải đi đôi với hành vậy nên đừng bỏ qua cơ hội sử dụng vốn từ đã học. Thường xuyên làm bài tập mới tiến bộ hơn được. Thực tế cho thấy rằng rất nhiều bạn học xong bỏ đấy như vậy sẽ rất phí công sức mà bạn bỏ ra học. Với những từ vựng tiếng hàn mới học nên đặt câu để ghi nhớ nó. Mới đầu bạn có thể chưa đặt được câu hoàn chỉnh nhưng dần dần từng chút một kết hợp với ngữ pháp cơ bản là bạn có thể đặt câu được ngay ấy mà. Cũng giống như bạn viết đoạn văn thôi thay vì viết những câu dài thì bạn tập dần từ câu dễ đến nâng cao. Đây cũng là một trong những cách thức học ngữ pháp hiệu quả.

Giao tiếp thật nhiều

Đọc nhiều không chỉ cải thiện kĩ năng nói mà còn tạo cho bạn một vốn từ phong phú. Theo như thông thường mỗi bài đọc sẽ là một chủ đề khác nhau và có sự liên kết với nhau vì vậy bạn có thể dùng những từ mới học được để đoán nghĩa những từ chưa biết. Nói càng nhiều bạn sẽ luyện được kĩ năng nói tiếng hàn một cách trôi chảy. Bên cạnh đó khắc phục được tính tự ti, xấu hổ, e ngại khi giao tiếp bằng tiếng hàn.
 
Hãy thử áp dụng những cách học từ vựng tiếng hàn trên nếu bạn muốn chinh phục tiếng hàn hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác